พรรคหญิงหน่อยเพ้อร่าง รธน.ใหม่ของพรรค 'รัฐประหาร' โทษประหารชีวิต!

'ไทยสร้างไทย' ร่วมรำลึก 46 ปี 6ตุลาฯ ย้ำหลักการประชาธิปไตย ไม่อยากเห็นล้อมปราบอีก โวร่างรัฐธรรมนูญเสร็จแล้ว รัฐประหารเท่ากับกบฏใครทำประหารชีวิต

06 ต.ค.2565 - พรรคไทยสร้างไทย นำโดย น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค, น.ส.ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ โฆษกพรรค, นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรค อละนายนรุตม์ชัย บุนนาค คณะทำงานด้านกฎหมายพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกันวางพวงมาลา เนื่องในโอกาสครบรอบงานรำลึก 46 ปี 6 ตุลาคม 2519 ที่ลานปฏิมากรรมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พร้อมร่วมยืนไว้อาลัย กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์

น.ต.ศิธากล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทย ขอยืนยันในหลักการประชาธิปไตย ทุกการแสดงออกภายใต้กรอบของกฎหมาย ต้องได้รับการคุ้มครอง ไม่ต้องการเห็นผู้มีอำนาจรัฐ ใช้กำลังในการล้อมปราบพี่น้องประชาชนเหมือนเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ซึ่งนับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่สำหรับการเมืองไทยที่มาจากอำนาจนิยมไม่ยอมฟังเสียงประชาชนใส่ร้ายป้ายสีประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลฝั่งตรงข้าม สร้างความแตกแยกให้ร้าวลึกให้เกิดขึ้นในสังคมไทย พรรคไทยสร้างไทย ขอยืนยันว่า จะร่วมต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะระบอบอำนาจนิยมที่จำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชนและเป็นต้นเหตุสำคัญที่สร้างความขัดแย้ง ในทุกเหตุการณ์สำคัญทางการเมืองของประเทศไทย

"พรรคไทยสร้างไทย ขอประกาศคืนอำนาจให้ประชาชน มีอำนาจในการเขียนรัฐธรรมนูญของตัวเอง โดยการเลือกตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญจากประชาชน พรรคได้ร่างกฎหมายแก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะคืนอำนาจให้กับประชาชนเขียนรัฐธรรมนูญของตนเองโดยประชาชนและเพื่อประชาชนไว้เรียบร้อยแล้วรัฐธรรมนูญฉบับนี้ต้องบัญญัติไว้ว่าการรัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญ ต่อจากนี้ถือว่าเป็นการล้มล้างการปกครองเป็นกบฏต่อแผ่นดิน ผู้ทำการรัฐประหารต้องได้รับโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต พรรคได้ร่างกฎหมายไว้เรียบร้อยแล้วขอเชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป”น.ต.ศิธากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตรองอธิการบดี มธ.เห็นด้วยเรื่องกระจายอำนาจ แต่ตงิดทำไมสื่อเครือ 'พ่อฟ้า' กระพือหนัก

'หริรักษ์' บอกเป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับคณะก้าวหน้าเรื่องกระจายอำนาจ แต่สงสัยสื่อในเครือทำไมโหมกระพือ ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับปัตตานีหรือไม่

'พรรคหญิงหน่อย' โวพร้อมส่งผู้สมัครทันทีหากมีการยุบสภา!

'ไทยสร้างไทย' ประชุม กรรมการบริหาร คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 'หญิงหน่อย' เผยประชาชนขานรับนโยบาย บำนาญประชาชน แกนนำพรรคโวยุบสภาส่งผู้สมัครได้ทันที

เว้นวรรครัฐประหาร (ตอนที่ ๑๗): การยุบสภาผู้แทนราษฎรวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙

การยุบสภาผู้แทนราษฎรวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙ นับเป็นการยุบสภาฯครั้งที่ ๑๒ และเป็นการยุบสภาฯที่มีลักษณะที่แตกต่างไปจากการยุบสภาฯ ๑๑ ครั้งก่อนหน้า และในความเห็นของผู้เขียน การยุบสภาฯครั้งที่ ๑๒

ท้องถิ่นสายส้ม บุกสภาฯหนุนแก้รธน. 'กระจายอำนาจ' ไอเดียคณะก้าวหน้า

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร รับยื่นหนังสือจาก ส.ส.พรรคก้าวไกล นายมานพ คีรีภูวดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายคำพอง เทพาคำ