6 ต.ค.2565 - เวลา 16.16 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงสวนสาธารณะดงตาล เทศบาลเมืองหล่มสัก ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนผู้ประสบภัยในเขตพื้นที่เศรษฐกิจเทศบาลเมืองหล่มสัก 11 ชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยนายกฯ กล่าวกับประชาชนว่า ทั้งหมดเรามีกำลังใจที่เข้มแข็ง สิ่งสำคัญที่สุด อย่าท้อแท้มีปัญหาอะไรหน่วยงานจะร่วมกันแก้ เราต้องอยู่กับธรรมชาติให้ได้ วันนี้โลกเปลี่ยนแปลงทุกวันประเทศเราและประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนเขาหนักกว่าเรา แม้กระทั่งในประเทศยุโรปตะวันตกโดนกันหมดวันนี้ ซึ่งไม่เคยเป็นอย่างนี้มาก่อน ฉะนั้นเราต้องเรียนรู้ใช้ชีวิตอย่างไร จึงขอให้เชื่อทางการ เวลาเขาแนะนำอะไรมาอย่างน้อย เพื่อบรรเทาความเสียหายความเดือดร้อน เหมือนเขียนหนังสือแล้วลบทิ้งมันไม่ได้ และขอชื่อชมที่เราอยู่กันมาได้ด้วยความอดทนอดกลั้น
นายกฯ กล่าวต่อว่า คนไทยต้องเข้มแข็ง แต่ต้องดูแลใช่หรือไม่ ตนดูแลเต็มที่ ซึ่งต้องดูอีกหลายโครงการที่ทยอยทำมา ตั้งแต่ตนเข้ามาปีแรกๆจนถึงวันนี้หลายอย่างลงมาเยอะแล้ว แต่มันยังไม่เพียงพอเพียง เพราะต้องทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้โครงการที่ขอมาตนจะกลับไปดูให้ และดูในเรื่องของงบประมาณจะจัดหาที่ไหน เพราะงบประมาณต้องใช้กับคนทั้งประเทศ ตรงไหนสำคัญตนก็จะปรับ ซึ่งวันนี้มีขอมา 2-3 เรื่อง ตนก็จะไปดูในแผนงาน ทั้งนี้ อย่าลืมฟังข่าวสารบ้านเมืองด้วย ตนเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศไทย ภาษาอีสานก็พูดได้ไป ใต้ก็แหลงได้ผสมๆไป แต่นี่คือคนไทย100% คนไทยต้องรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชนคือประเทศไทย นั่น คือแกนหลักของประเทศไทย อย่าให้ใครมาบิดเบือนอะไร ทั้งหมดความรัก ความสามัคคีเป็นหัวใจ ในการแก้ปัญหาทั้งหมดทุกคนเดือดร้อน มากบ้าง น้อยบ้างรัฐบาลใช้เวลาที่เหลืออยู่จะทำให้ดีที่สุด
“วันนี้เอาหัวใจคนกรุงเทพฯมาฝาก ถ้าเห็นหัวใจกันแบบนี้ประเทศเราประเทศเราก็เดินไปได้ทุกอย่าง เราต้องทำให้บ้านเมืองปลอดภัยส่งถึงลูกถึงหลานให้ได้วันไหนไม่ปลอดภัยอย่าทำ” นายกฯกล่าว
จากนั้นนายกฯ เดินพบปะประชาชนโดยระหว่างพบกับประชาชน นายกฯได้ถามชาวบ้านที่มารอต้อนรับว่า "หน้าตาแบบนี้ทรยศไหม หน้าตาแบบนี้ทำอะไรไม่ดีไหม ไม่มีหรอก จะทำให้ดีที่สุด"
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฯ ได้ใช้รถทรานฟอร์เมอร์ ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) หมายเลขทะเบียน 1 นข 1385 กรุงเทพมหานคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘รอมฎอน’ กางข้อกฎหมายเผยย้ายแม่ทัพภาคที่ 4 ไม่ได้ แต่มีปรับ ผอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้
นายรอมฎอน ปันจอร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า มาถึงตอนนี้ นายกรัฐมนตรีน่าจะตัดสินใจยังไม่ย้ายแม่ทัพภาคที่ 4 ออกจากตำแหน่ง
'นายกฯหนู' ส่งความรักถึงคนไทยทั่วโลก ดันสงกรานต์สู่ระดับสากล
'นายกฯ อนุทิน' ส่งความรักถึงคนไทยทั่วโลกในวันขึ้นปีใหม่ไทย ดันอัตลักษณ์สงกรานต์ท้องถิ่นสู่ระดับสากล ขอปชช.ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยว สร้างรอยยิ้มคืนความสุขหลังลุยงานหนักมาทั้งปี
'รมว.ทส.สุชาติ' ห่วงใย สั่งกรมอุทยานฯ ติดตามความคืบหน้า หลังเจ้าหน้าที่-อาสาสมัครไฟป่า บาดเจ็บและล้มป่วย ขณะลุยภารกิจดับไฟที่เพชรบูรณ์-อุตรดิตถ์
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) มีความห่วงใยต่อสุขภาพและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร หลังได้รับรายงานเหตุการณ์บาดเจ็บและล้มป่วยกะทันหันขณะปฏิบัติหน้าที่สกัดกั้นไฟป่าในช่วงวันที่ 10-11 เมษายนที่ผ่านมา
'อนุทิน' แถลงนโยบาย 5 ด้านลั่นทุ่มสรรพกำลังแก้ปัญหาปากท้อง
'นายกฯ' อ่านคำแถลงนโยบาย 1 ชม.8 นาที ย้ำความสำคัญกำหนดนโยบายเพื่อสร้างไทยมั่นคง-คนไทยตั้งตัวได้ เร่งออกกม.โอนงบฯ 69 แก้วิกฤติพลังงาน พร้อมย้ำยึดประโยชน์ชาติ
'พีมูฟ' นัดพบ 'อนุทิน' 27 เม.ย.
'พีมูฟ' ร่อนหนังสือขอพบ 'อนุทิน' 27 เม.ย.นี้ ชง 7 ข้อเสนอให้รัฐบาลเร่งแก้ไข
นายกฯ ลั่นนำความเป็นอยู่ที่ดี กลับคืนให้ ปชช.โดยเร็ว ยันเร่งคลอดทุกมาตรการแก้ปัญหา
‘อนุทิน’ กำชับ ขรก.WFH วอนประชาชน-เอกชนทำรูปแบบเดียวกัน เล็งคลอดมาตรการอื่นเร็วๆ นี้ ยันรบ.ชุดใหม่เร่งแก้ปัญหา นำความเป็นอยู่ที่ดีกลับคืนให้ประชาชนโดยเร็ว

