นายกฯ ลั่นชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นแกนหลักสำคัญประเทศ ต้องรักษาอย่าให้ใครมาทำลาย

6 ต.ค.2565 - เวลา 16.16 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงสวนสาธารณะดงตาล เทศบาลเมืองหล่มสัก ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนผู้ประสบภัยในเขตพื้นที่เศรษฐกิจเทศบาลเมืองหล่มสัก 11 ชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยนายกฯ กล่าวกับประชาชนว่า ทั้งหมดเรามีกำลังใจที่เข้มแข็ง สิ่งสำคัญที่สุด อย่าท้อแท้มีปัญหาอะไรหน่วยงานจะร่วมกันแก้ เราต้องอยู่กับธรรมชาติให้ได้ วันนี้โลกเปลี่ยนแปลงทุกวันประเทศเราและประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนเขาหนักกว่าเรา แม้กระทั่งในประเทศยุโรปตะวันตกโดนกันหมดวันนี้ ซึ่งไม่เคยเป็นอย่างนี้มาก่อน ฉะนั้นเราต้องเรียนรู้ใช้ชีวิตอย่างไร จึงขอให้เชื่อทางการ เวลาเขาแนะนำอะไรมาอย่างน้อย เพื่อบรรเทาความเสียหายความเดือดร้อน เหมือนเขียนหนังสือแล้วลบทิ้งมันไม่ได้ และขอชื่อชมที่เราอยู่กันมาได้ด้วยความอดทนอดกลั้น

นายกฯ กล่าวต่อว่า คนไทยต้องเข้มแข็ง แต่ต้องดูแลใช่หรือไม่ ตนดูแลเต็มที่ ซึ่งต้องดูอีกหลายโครงการที่ทยอยทำมา ตั้งแต่ตนเข้ามาปีแรกๆจนถึงวันนี้หลายอย่างลงมาเยอะแล้ว แต่มันยังไม่เพียงพอเพียง เพราะต้องทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้โครงการที่ขอมาตนจะกลับไปดูให้ และดูในเรื่องของงบประมาณจะจัดหาที่ไหน เพราะงบประมาณต้องใช้กับคนทั้งประเทศ ตรงไหนสำคัญตนก็จะปรับ ซึ่งวันนี้มีขอมา 2-3 เรื่อง ตนก็จะไปดูในแผนงาน ทั้งนี้ อย่าลืมฟังข่าวสารบ้านเมืองด้วย ตนเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศไทย ภาษาอีสานก็พูดได้ไป ใต้ก็แหลงได้ผสมๆไป แต่นี่คือคนไทย100% คนไทยต้องรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชนคือประเทศไทย นั่น คือแกนหลักของประเทศไทย อย่าให้ใครมาบิดเบือนอะไร ทั้งหมดความรัก ความสามัคคีเป็นหัวใจ ในการแก้ปัญหาทั้งหมดทุกคนเดือดร้อน มากบ้าง น้อยบ้างรัฐบาลใช้เวลาที่เหลืออยู่จะทำให้ดีที่สุด

“วันนี้เอาหัวใจคนกรุงเทพฯมาฝาก ถ้าเห็นหัวใจกันแบบนี้ประเทศเราประเทศเราก็เดินไปได้ทุกอย่าง เราต้องทำให้บ้านเมืองปลอดภัยส่งถึงลูกถึงหลานให้ได้วันไหนไม่ปลอดภัยอย่าทำ” นายกฯกล่าว

จากนั้นนายกฯ เดินพบปะประชาชนโดยระหว่างพบกับประชาชน นายกฯได้ถามชาวบ้านที่มารอต้อนรับว่า "หน้าตาแบบนี้ทรยศไหม หน้าตาแบบนี้ทำอะไรไม่ดีไหม ไม่มีหรอก จะทำให้ดีที่สุด"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฯ ได้ใช้รถทรานฟอร์เมอร์ ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) หมายเลขทะเบียน 1 นข 1385 กรุงเทพมหานคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'ชินวรณ์' เหน็บฝ่ายค้านเรื่องสภาล่มอย่ามุ่งใช้เทคนิคเดี๋ยวจะไม่แลนด์สไลด์

'ชินวรณ์' บอกฝ่ายค้านใจเย็น นายกฯ บอกอยู่ยาวไม่รีบยุบสภา เย้ยยุบแน่แต่รอจังหวะที่ดี เตือนอย่าเล่นการเมืองถ่ายเดียวเดี๋ยวแลนด์สไลด์จะล้มคว่ำ