'บิ๊กตู่' กำชับเยียวยาเต็มที่ สั่งดีอีเอสดูแลเรื่องบริจาค สกัดมิจฉาชีพ

นายกฯ กำชับช่วยเหลือเยียวยาเหตุหนองบัวลำภูเต็มที่ สั่ง ‘ดีอีเอส’ ดูแลเรื่องการบริจาค สกัดมิจฉาชีพลวงซ้ำเติมประชาชน ‘มท.’ รายงานออกใบอนุญาตอาวุธปืนรอบคอบ

7 ต.ค. 2565 – รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ในการหารือก่อนออกเดินทางลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ร่วมกับบรรดาคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ร่วมเดินทางไปด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ได้กำชับและหารือถึงมาตรการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู โดยให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลและให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน

รวมถึงได้มอบหมายให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เข้าไปดูแลเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการหลอกลวงในส่วนที่ภาคเอกชนต้องการบริจาคช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพราะเกรงว่าจะเกิดการแอบอ้างหลอกลวงจนกลายเป็นการซ้ำเติมได้

นอกจากนี้ในที่ประชุมยังได้พูดคุยถึงหลักเกณฑ์และการออกใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทยได้มีการชี้แจงและรายงานว่าที่ผ่านมามีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาการออกใบอนุญาตอย่างรอบคอบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ