'บิ๊กตู่' กำชับเยียวยาเต็มที่ สั่งดีอีเอสดูแลเรื่องบริจาค สกัดมิจฉาชีพ

นายกฯ กำชับช่วยเหลือเยียวยาเหตุหนองบัวลำภูเต็มที่ สั่ง ‘ดีอีเอส’ ดูแลเรื่องการบริจาค สกัดมิจฉาชีพลวงซ้ำเติมประชาชน ‘มท.’ รายงานออกใบอนุญาตอาวุธปืนรอบคอบ

7 ต.ค. 2565 – รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ในการหารือก่อนออกเดินทางลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ร่วมกับบรรดาคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ร่วมเดินทางไปด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ได้กำชับและหารือถึงมาตรการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู โดยให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลและให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน

รวมถึงได้มอบหมายให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เข้าไปดูแลเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการหลอกลวงในส่วนที่ภาคเอกชนต้องการบริจาคช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพราะเกรงว่าจะเกิดการแอบอ้างหลอกลวงจนกลายเป็นการซ้ำเติมได้

นอกจากนี้ในที่ประชุมยังได้พูดคุยถึงหลักเกณฑ์และการออกใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทยได้มีการชี้แจงและรายงานว่าที่ผ่านมามีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาการออกใบอนุญาตอย่างรอบคอบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ย้ำแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ระหว่างรอจ่อผุดมาตรการอื่นกระตุ้น ศก.

นายกฯ มั่นใจแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ชี้ออกดอกผลไตรมาส 1-2 ปีหน้า ระหว่างรอเตรียมผุดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจตามที่แถลงต่อรัฐสภา ลั่นมาถูกทาง

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด