'ธนกร' ซัด 'ปิยบุตร' ไม่พอใจ ม.112 ก็ออกจากประเทศไทยไปได้เลย

21 ต.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ระบุว่า นักการเมืองและพรรคการเมืองเห็นแก่ตัว กรณีแสดงจุดยืนไม่แก้มาตรา 112 ว่า เพราะนักการเมืองเข้าใจดีว่าหน้าที่ของ ส.ส.นั้นคืออะไร และการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนอยู่แล้ว ถ้าตรรกกะง่ายๆ แค่นี้นายปิยบุตรยังไม่เข้าใจก็ไม่สมควรเป็นคนไทย หรือถ้าหากไม่พอใจก็ออกจากประเทศไทยไปได้ ไม่มีใครว่าอะไร แต่ไม่ควรมาปลุกปั่นยั่วยุให้สังคมเข้าใจตรรกะผิดๆ ของตัวเองจนกลายเป็นความสับสนวุ่นวายในสังคม ดังนั้น ตนควรเป็นคนตั้งคำถามนายปิยบุตรกลับมากกว่าว่า ที่เคยได้เป็นอดีตส.ส.นั้น เป็นส.ส.ของประชาชน หรือของกลุ่มคนเพียงกลุ่มเดียวกันแน่ ทั้งๆ ที่ควรทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร แต่ทำตัวเหมือนอยากเป็นผู้แทนแกนนำม็อบในสภาฯ ใช่หรือไม่

“ผมไม่แน่ใจว่าคุณปิยบุตรไม่เข้าใจจริงๆ หรือว่าจงใจไม่เข้าใจ หรือว่าแกล้งไม่เข้าใจ ถึงออกมาตั้งคำถามที่ไม่ควรเกิดขึ้นแบบนี้ในสังคมไทย มาตรา 112 ไปกระทบการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนตรงไหน เห็นมีแต่กระทบพวกจาบจ้วงสถาบัน ถ้าจะให้ดีก็พูดให้ชัดไปเลยว่า ในใจของคุณปิยบุตร วันนี้ยังต้องการปกป้องสถาบัน หรือต้องการปกป้องแกนนำม็อบจาบจ้วงสถาบันให้หยาบคายได้โดยไม่ต้องถูกดำเนินคดีกันแน่ เพราะมาตรา 112 ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรกับคนปกติทั่วไปที่เป็นประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศนี้เลย ” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอเหรียญทอง' แจงเหตุช่วงหลังเงียบหาย ไม่ได้ไปออสเตรเลียหรือหลบหนีโจทก์ตัวไหนทั้งนั้น

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมหายเงียบไปแล้วมีข่าวลือว่าผมอพยพย้ายถิ่นฐานถาวรไปอยู่ออสเตรเลียตะวันตก ผมจะอพยพละทิ้งทรัพย์สินในประเทศไปทำไมกันล่ะครับ

'ธนกร' ยัน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่นอกเวลางานไม่ผิด ตอก 'ส.ว.วันชัย' การเมืองรุ่นใหม่เลิกด้อยค่ากันแล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ทวิตเดือด! 'ปิยบุตร' พ่นทั้งสวนสัตว์ ท้ารบ มึงเอาไงกับผม สุดท้ายจำเป็นต้องสร้างคนสุขุมเยือกเย็นและทนทาน

พอผมมาถ่ายรายการ ก็มาด่าว่ามึงมากินอาหารอะไรตอนนี้ ไม่ไปอดอาหาร มันเหมือนตอนกูไปหาภรรยาที่ปารีส มึงก็ด่ากูหนี พอกูอยู่ไทย มึงก็ไล่ ไอ้สัส มีงเอาไงกับผมนี่

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

พร้อมอดตาย! 'ตะวัน-แบม' ประกาศอดน้ำ-อาหาร ยกระดับประท้วงในคุก

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ด่วน! ตะวัน-แบม ประกาศ #อดอาหารและน้ำ เริ่มคืนนี้ทันที หลังครบกำหนด 3 วัน แต่ 3 ข้อเรียกร้องของทั้งสองยังไม่ถูกตอบรับและเป็นผล

เพื่อไทยหนาว! 'บิ๊กไมค์' ไล่บี้เปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.ระยอง หากยังหวังแลนด์สไลด์

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 แกนนำม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมในฐานะประชาชนและผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดระยอง ขอเรียกร้องไปยัง พรรคเพื่อไทย ขอให้ทบทวนการส่งนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร สส. ในจังหวัดระยอง"