'เพื่อไทย' เย้ย พปชร. ไร้น้ำยา หมดลุงตู่ ชูลุงป้อม เหมือนเปลี่ยนม้ากลางศึก

22 ต.ค.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช รพรรคพลังประชารัฐ ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯได้แค่อีกสองปีไม่มีปัญหาสำหรับพรรคพลังประชารัฐ อาจเสนอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นต่อก็ได้ว่า ปกติพรรคใดจะเสนอชื่อคนเป็นนายกฯ หากเสนอคนที่อยู่ได้ไม่ครบวาระก็เป็นเรื่องของพรรคนั้นๆ แต่ถ้าจะเสนอจริงตามนั้น มองว่าจะทำให้กระทบต่อความเชื่อมั่นประชาชน เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรที่พรรคการเมืองใดจะทำอย่างนั้น พรรคพลังประชารัฐหมดคนแล้วหรือ มีแค่พล.อ.ประยุทธ์ เท่านั้นหรืออย่างไร

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐคงต้องใคร่ครวญ และถ้าบอกจะให้พล.อ.ประวิตร มาเป็นต่อจากพล.อ.ประยุทธ์ ทำไมไม่เสนอให้เป็นนายกฯตั้งแต่แรก แต่ถึงอย่างไรหากเขาจะเอาแบบนั้นจริง เราก็ยินดีเพราะถือว่าเป็นการช่วยพรรคเพื่อไทยทางอ้อม เพราะคนจะไม่เชื่อถือการเปลี่ยนนายกฯกลางสมัยเช่นนี้ เหมือนสุภาษิตไทย ที่ไม่เปลี่ยนม้ากลางศึกกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ อวยพร 'วันแรงงานแห่งชาติ' ชี้ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำต้องมีเหตุผล

'อนุทิน' อวยพรวันแรงงานแห่งชาติ ขอให้สุขภาพแข็งแรง ทำงานสำเร็จ-มีความมั่นคงในชีวิต ชี้ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำต้องมีเหตุผล

'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่

'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'

นักวิชาการชี้ 'อนุทิน' เล่นเป็น!!! ใช้การทูตไม่เป็นทางการ ผนวก แลนด์บริดจ์ ดันไทยเนื้อหอม ท่ามกลางโลกผันผวน

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น อาจารย์ภาควิชาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กล่าวถึงกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หารือกับ นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน และ นายชาง ชุน ซิง รัฐมนตรีประสานงานด้านบริการภาครัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์