อึ้ง! 'ทสท.' เปิดแผน 'แลนด์สไลด์' โดยก.ก.ชงแก้ม.112 กกต.ติดกับดักยุบพรรค เทเสียงให้พท.

'ไทยสร้างไทย'เปิดแผน'แลนด์สไลด์'โดย'ก้าวไกล'ฮาราคีรีตัวเองเสนอแก้ม.112ทั้งที่รู้ว่ากกต.ไม่อนุญาตแล้วติดกับดักยุบพรรคผลักให้มวลชนเทเสียงไปที่เพื่อไทยตามล็อกที่วางไว้ หวั่นการเมืองติดหล่มอีก ย้ำ'ทสท.' คือทางรอด

28 ต.ค.2565 - นายธนชาติ ไชยทองพันธ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงสถานการณ์การเมืองไทย ว่า

หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ยังเป็นอมตะวาจาเสมอ แต่ผลการพิสูจน์จะได้คำตอบอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของแต่ละบุคคล แต่ในทางการเมืองบางเรื่องก็พิสูจน์ยากเพราะมีความซับซ้อนเป็นกลเกมส์ที่วางหมากหลายชั้น โดยเฉพาะการเมืองที่ค้าความขัดแย้งเพื่อปลี่ยนเป็นคะแนน

ตลอดเวลาตั้งแต่ปี 49 จนถึงเวลานี้สังคมไทยตกอยู่ในสภาวะภูมิคุ้มกันต่ำผู้คนอารมย์เหมือนไฟสุมขอนที่พร้อมจะลุกทุกเมื่อแม้แต่ประเด็นเล็กน้อย

แต่ประเด็นที่กำลังเป็นปัญหาขณะนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กครับเพราะอาจจะทำให้เกิดการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินเลยทีเดียวนั้นคือการเสนอแก้ไขมาตรา 112 ของพรรคก้าวไกล ที่ผมพูดแบบนี้เพราะผมเห็นเค้าลางบางอย่างครับ

การที่พรรคก้าวไกลเสนอแบบนี้คือการ ฮาราคีรีตัวเอง

เพราะถ้าเสนอเป็นนโยบายตาม พรบ. เลือกตั้งก็ต้องไปผ่าน กกต.ก่อนและผมก็คิดว่า กกต.ก็คงไม่อนุญาตแน่นอนในประเด็นนี้เพราะน่าจะขัดรัฐธรรมนูญ

แต่โดยวิถีความเป็นก้าวไกลหรือจะยอมจำนนง่ายๆ ถึงแม้จะไม่ผ่านก็จะใช้เป็นประเด็นหาเสียงเพื่อให้ กกต.ติดกับดักกฎหมายและนำไปสู่การยุบพรรค ส่วนผลการยุบพรรคก้าวไกลก็จะเป็นแรงผลักดันให้ผู้สนับสุนุนก้าวไกลเทคะแนนไปที่เพื่อไทยตามล็อคที่วางไว้ให้เกิดแลนด์สไลด์ตามแนวทางเพื่อไทย

เห็นยังครับกลเกมส์การเมืองที่ค้าความขัดแย้ง ส่วนอีกฝ่ายหากประชาชนไปเลือกก็จะติดหล่มเพราะตลอดเวลา 8 ปีก็ไม่สามารถบริหารประเทศให้พ้นหลุมดำได้ดังนั้นการเลือกอีกฝั่งก็ติดล็อกอีกฝั่งก็ติดหล่มจึงเป็นเคราะห์กรรมของประชาชน

แต่หากเราต้องการหลุดพ้นจากเคราะห์กรรมนี้ ไทยสร้างไทยจึงเป็นทางรอดของประเทศที่ผมสรุปแบบนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อให้ให้ได้รับการเลือกตั้งนะครับแต่เราต้องการออกจากความขัดแย้งจริงๆและเราก็มีผู้นำพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีที่เหมาะสมที่สุดในเวลานี้คือ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์-สุริยะ' กลับคอกเก่า! ด่าบ้านที่จากมายศถาบรรดาศักดิ์เยอะแก้เศรษฐกิจไม่เป็น

'สมศักดิ์' ควงเมียพร้อม 'สุริยะ' สวมเสื้อเพื่อไทยเป็นทางการ รมต.เรียงหินลั่นไม่เปลี่ยนขั้วการเมืองแล้ว ฟากสุริยะหม้อข้าวเก่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ไม่มีใครเชียร์ให้อยู่ที่เดิมเลย

'เด็กทสท.สกลนคร' โวยสำนักโพลจ้างผีโม่แป้ง-อยู่มา 8 ปี เพิ่งมาชูนายกฯอีสาน ซัดสร้างคอนเทนต์กากๆ

ว่าที่ผู้สมัครสส.ทสท.สกลนคร โวลงพื้นที่กระแสตอบรับ'สุดารัตน์'ดีมาก งงสำนักโพลสวนทางความเป็นจริง ซัดจ้างผีโม่แป้ง เหน็บการชูผู้นำเป็นนายกฯอีสานทั้งที่เป็นนายกฯมาแล้วแปดปีแต่กลับพึ่งนึกออก ชี้ทั้งหมดคือการ การสร้างคอนเทนต์กากๆ

‘พท.’ ปลื้มโพลหนุนทั้งคนทั้งพรรค มั่นใจสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์

พท.ขอบคุณโพลสะท้อนเป็นพรรคความหวังที่จะช่วยให้ประชาชนหลุดพ้นออกจากความทุกข์ที่สะสมมานานนับ 8 ปี  และมีความหวังกับผู้นำของพรรค

'ชลน่าน' เสียงอ่อย 'บิ๊กตู่' อยู่ยาวครบวาระ ประชุมครม.นัดสุดท้าย 21 มี.ค. ก่อนยุบสภา

แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำชลบุรี พรรคเพื่อไทย พูดคุยเกี่ยวกับการลงทุนในภาค

พุทโธ่! โทษรัฐบาลผสมทำกลับเพื่อไทย เพ้อ 'แลนด์สไลด์' ทางออกของประเทศ

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต รมว.อุตสาหกรรม และอดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงเหตุผลในการลาออกจากพรรคพลังประขารัฐ และกลับไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยว่า หลังจากทำงาน