พี่ศรีมาแล้วเตรียมจัดเต็ม 'บิ๊กตู่-บีโอไอ' ปมให้ต่างชาติซื้อที่ดินได้ 35 ไร่!

พี่ศรีไม่ปล่อย เตรียมจ่อฟ้องนายกฯและบีโอไอ ปมให้ต่างด้าวซื้อที่ดินได้ 35 ไร่บอกหนักกว่าให้ต่างชาตริซื้อที่ดิน

09 พ.ย.2565 – นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 10 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปยื่นฟ้องนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการลงเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ต่อศาลปกครองกลาง ถ.แจ้งวัฒนะ กรณีออกประกาศเชิญชวนให้นิติบุคคลต่างด้าวสามารถถือกรรมสิทธิ์ที่ดินในไทยได้ถึง 35 ไร่ เมื่อ 8 ส.ค.2565

“แม้ ครม.จะถอนร่างกฎกระทรวงการได้มาซึ่งที่กินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าว ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน พ.ศ… ออกไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าประกาศของบีโอไอกลับขายแผ่นดินหนักยิ่งกว่าร่างกฎกระทรวงฯดังกล่าวหลายเท่า”นายศรีสุวรรณโพสต์ไว้

นายศรีสุวรรณโพสต์ทิ้งท้ายว่า ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และปวงชนชาวไทยจึงต้องร่วมกันยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อเพิกถอนประกาศอัปยศดังกล่าว เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย มิให้ผู้มีอำนาจใช้เป็นเครื่องมือในการเอื้อประโยชน์กลุ่มนายทุนที่ดินขายชาติต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกลือ กิตติ' ฝากถึงนายก 'อนุทิน' ทำหน้าที่ให้สมกับความไว้วางใจ

นักแสดง-พิธีกรชื่อดัง เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล โพสต์ร่ายยาวฝากถึงนายกอนุทิน ชาญวีรกูล ขอให้ทำงานให้สมกับความไว้วางใจจากประชาชนที่เลือกมาให้บริหารประเทศ

'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

'พี่ศรี' ร้องป.ป.ช.สอบแคนดิเดตนายกฯพรรคใหญ่ ยื่นบัญชีทรัพย์สิน 'เครื่องบินส่วนตัว' เป็นเท็จ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) เพื่อขอให้ไต่สวนและมีความเห็นเพื่อชี้มูลความผิดแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองใหญ่ท่านหนึ่ง

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. ชนะที่หนึ่ง กวาด 200 เขต บวก 10-15 ปาร์ตี้ลิสต์

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. คว้าชัยที่ 1 ตั้งเป้ากวาด สส.เขต 200 ที่นั่ง บวกปาร์ตี้ลิสต์อีก 10-15 เก้าอี้ กั๊กยังไม่รู้ จับมือ 'กธ.' หรือ 'ปชป.' ขอดูตัวเลขก่อน ไม่เอาเทา-ดำ เผย 8 ก.พ.บินเข้าคูหาบุรีรัมย์ ค่ำกลับ กทม. ลุ้นผล

'ดร.สุวิทย์' ยกสิ่งสำคัญที่ควรทำ 'หากผมเป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง'

การเลือกตั้งครั้งนี้ อย่ามองหาเพียงคนที่สัญญาว่าจะให้อะไร แต่จงมองหาคนที่คิดเป็นระบบ กล้ารื้อโครงสร้าง และพร้อมออกแบบอนาคตจริงๆ เพราะเราจะไม่พึงพอใจกับสิ่งที่หวัง