พี่ศรีมาแล้วเตรียมจัดเต็ม 'บิ๊กตู่-บีโอไอ' ปมให้ต่างชาติซื้อที่ดินได้ 35 ไร่!

พี่ศรีไม่ปล่อย เตรียมจ่อฟ้องนายกฯและบีโอไอ ปมให้ต่างด้าวซื้อที่ดินได้ 35 ไร่บอกหนักกว่าให้ต่างชาตริซื้อที่ดิน

09 พ.ย.2565 – นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 10 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปยื่นฟ้องนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการลงเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ต่อศาลปกครองกลาง ถ.แจ้งวัฒนะ กรณีออกประกาศเชิญชวนให้นิติบุคคลต่างด้าวสามารถถือกรรมสิทธิ์ที่ดินในไทยได้ถึง 35 ไร่ เมื่อ 8 ส.ค.2565

“แม้ ครม.จะถอนร่างกฎกระทรวงการได้มาซึ่งที่กินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าว ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน พ.ศ… ออกไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าประกาศของบีโอไอกลับขายแผ่นดินหนักยิ่งกว่าร่างกฎกระทรวงฯดังกล่าวหลายเท่า”นายศรีสุวรรณโพสต์ไว้

นายศรีสุวรรณโพสต์ทิ้งท้ายว่า ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และปวงชนชาวไทยจึงต้องร่วมกันยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อเพิกถอนประกาศอัปยศดังกล่าว เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย มิให้ผู้มีอำนาจใช้เป็นเครื่องมือในการเอื้อประโยชน์กลุ่มนายทุนที่ดินขายชาติต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รองโฆษกรัฐบาล' โชว์ผลงาน 'บิ๊กตู่' ยกระดับชีวิตคนอีสาน

'ทิพานัน' โชว์ผลงาน 'บิ๊กตู่' พัฒนาภาคอีสาน ไม่เกิน มี.ค.66 โครงการขยายสนามบินขอนแก่นสร้างเสร็จ เพิ่มศักยภาพขนส่ง ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน

'บิ๊กตู่' นับถอยหลัง! สภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง!!!

บุญจงอยู่เป็น! บอกเหตุย้ายกลับ ภท.เพราะมั่นใจ 'อนุทิน' จะเป็นนายกฯ ดูแลประเทศได้

'อนุทิน' ต้อนรับ 'บุญจง' กลับบ้านเดิมเติมเต็มพื้นที่โคราช ด้าน 'บุญจง' หยอดชู 'เสี่ยหนู' เป็นนายกฯ แข็งแรง เดินเหินสะดวกนำพาประเทศไทยได้