
ศึกเลือกตั้งเมืองคอน ระอุแล้ว “สัณหพจน์” ฟาดหนัก ประชาชนไม่ใช่ขยะ จะกวาดทั้งจังหวัด ปล่อยระเบิดลูกใหญ่ บางพรรคเอาเงินขายยาบ้ามาซื้อเสียง
13 พ.ย.2565 – ที่ร้านอาหารบ้านสวนการะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพรรค ปชป.เปิดตัว 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช และพรรคปชป.มีการประกาศว่าจะกวาดที่นั่ง ส.ส.ยกจังหวัด นครศรีธรรมราชหมดทั้ง 9เขต เป็นเรื่องปกติธรรมดาและไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเลย เพราะเขาประกาศมาอย่างนี้ตั้งนานแล้วที่จะกวาดให้หมดทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งความจริงแล้วประชาชนไม่ใช่ขยะเราต้องให้เกียรติพี่น้องประชาชน ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเองท่านหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านก็มีความหนักแน่นที่จะทำงานในพื้นที่และจะเป็นรัฐบาลอีกในครั้งถัดไป หากครั้งต่อไปมีการปรับ ครม.ใหม่ ตนเองได้เป็นรัฐมนตรี ตนเองจะกวาดที่นั่ง ส.ส.นครศรีธรรมราชให้หมดทั้งจังหวัดให้ดูคอยดู
นายสัณหพจน์ กล่าวว่า การเมืองในวันนี้ของพรรคการเมืองต่างๆลงมาในภาคใต้เยอะมาก 4-5พรรคที่มาหาตลาดในพื้นที่ของภาคใต้ ถ้าสังเกตโดยเนื้อในแต่ละพรรคพวกนั้นหากินทางพรรคอื่นไม่ได้ หากินทางอีสานไม่ได้ หากินทางเหนือไม่ได้ ภาคกลางไม่ได้ กรุงเทพฯไม่ได้ แต่มารุมหาคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวภาคใต้ ผมเชื่อมั่นว่า4-5 พรรค เขาแบ่งคะแนนกันไป เพราะทุกคนมีเครือข่ายมีพรรคพวกและพี่น้อง แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องให้เกียรติพี่น้องประชาชนภาคใต้ก็คือว่าให้ท่านมีสิทธิที่คิดว่าจะเลือกใครวันนี้มีบัตร2ใบ ถ้าไม่ชอบคนให้ไปเลือกพรรคได้ถ้าไม่ชอบพรรคก็ให้ไปเลือกคนได้ ถ้าคนไหนท่านท่านชอบก็ไปเลือกคนนั้น
“ส.ส.4 คนของพรรค พปชร.นครศรีธรรมราชขอยืนยันว่าจะไม่ย้ายไปไหนแน่นอนตามข่าวลือแต่อย่างใด เพราะวันนั้นผมเกิดมาจากับพรรค พปชร.ผมก็ต้องอยู่พรรค พปชร.ต่อไป ผมทราบข่าวมาว่า มีพรรคการเมืองบางพรรคในภาคใต้เอาเงินจากการขายยาบ้ามาซื้อประชาชนในภาคใต้หัวละ2,000-3,000 ต่อหัว ขอให้พี่น้องประชาชนชาวภาคใต้เฝ้าจับตาดูให้ดีอย่าไปเลือกพรรคที่ซื้อเสียงหัวละ2,000 บาท เพราะเป็นเงินจากการขายยาบ้าแน่นอน ซึ่งผลกระทบจะตกกับลูกหลานของเราเอง แล้วจะไปโทษใคร” นายสัณหพจน์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบหนุ่มซุกยาบ้า 6 พันเม็ด พกปืนอ้างป้องกันพวกดักปล้น ถ้ายิงต่อสู้ตำรวจคงไม่รอด ยอมให้จับติดคุกดีกว่า
ดวงโจรดับ! รวบ 2 หนุ่มบุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด พร้อมปืนและกระสุน อ้างไว้ป้องกันตัว กลัวถูกดักปล้นเอายาบ้า หลังไปเก็บเอายาบ้าที่ได้ติดต่อซื้อกับชาวลาว โดย 1 ในผู้ต้องหา เคยติดคุกคดียาเสพติด พ้นโทษมาได้ 2 ปี ยังไม่เข็ด
กองกำลังผาเมือง วิสามัญ 3 ศพ แก๊งค้ายาบ้า ยึดของกลางเกือบ 4 แสนเม็ด
พลตรีสาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า ผลการปฏิบัติงานในห้วงปีงบประมาณ 2569 ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 ถึงปัจจุบัน หน่วยสามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้ 446 ครั้ง สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน จับกุมผู้ต้องหาได้ 428 คน
รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง
จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน
ทลายบิ๊กล็อตก่อนขนเข้ากรุง ยาบ้ามูลค่ากว่า 500 ล้าน
ตำรวจ กก.ดส. ทลายบิ๊กล็อตขยายผลทลายแหล่งพักยาเสพติดรายใหญ่ก่อนขนเข้ากรุง ยึดยาบ้า 9.5 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 500 ล้าน
ราชกิจจาฯ ประกาศวันเลือกตั้งซ่อม-รับสมัคร สส.อุดรธานี เขต 3
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ กกต. กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 3 แท
กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.
สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

