'น้องแรมโบ้' ฟาด สส.ก้าวไกล มองโลกสุดแคบ ไม่รู้ประชุมเอเปกมีเนื้อหาอะไร

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'ปดิพัทธ์' อยากให้ใช้สมองคิดให้มาก ก่อนวิจารณ์การประชุมเอเปก เพราะเป็นผลประโยชน์ประเทศชาติ และประชาชน อย่าแค่พูดเอาประโยชน์ทางการเมืองตัวเองเท่านั้น

15 พ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ทวิตข้อความถึงการประชุมเอเปก เราไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับเนื้อหาของ APEC เลย นอกจาก รู้ว่าพวกเขากินอะไร ได้ดูโชว์อะไร ฟังเพลงของใคร และรู้ว่าปมด้อยคือทำยังไงก็ได้ให้ได้จัด

โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าก็เพราะนายปดิพัทธ์ มองโลกแคบเกินไปยังไม่รู้ว่าขณะนี้ประเทศไทยเดินหน้าไปได้มากแค่ไหน และที่ผ่านมานายกฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็มีการพูดถึงการประชุมเอเปกแล้วว่าไทยได้ประโยชน์อะไร จากการประชุมนี้ ซึ่งคนอย่างนายปดิพัทธ์ เป็นถึง ส.ส.เป็นผู้แทนของประชาชนน่าจะเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี และเป็นผู้แทนของประชาชนหากมองว่าประชาชนในพื้นที่ของตนไม่เข้าใจก็น่าที่จะอธิบาย ชี้แจงให้เข้าใจได้

“ผมมองว่าไม่ใช่เรื่องที่ไม่เข้าใจว่าการประชุมเอเปกมีประโยชน์อะไรกับประชาชน แต่เป็นเรื่องของการที่สมองนายปดิพัทธ์ ไม่ยอมรับอะไรมากกว่า และก็แค่อยากจะหาเรื่องกล่าวหา ตำหนินายกฯและรัฐบาลเท่านั้น"

นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่าอยากให้ใช้สมองคิดให้มากก่อนจะวิจารณ์เรื่องการประชุมเอเปก และขอให้พักเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองไว้ก่อนได้หรือไม่ เอาผลประโยชน์ของชาติบ้านเมือง ของประชาชนก่อนได้หรือไม่ อย่างน้อยนายปดิพัทธ์ถือว่าได้เข้ามาเป็น ส.ส.เพราะเสียงของประชาชน หากนายปดิพัทธ์ หวังดีต่อประเทศ รักบ้านรักเมืองของตัวเองจริง ก็ต้องร่วมมือร่วมใจ สร้างชื่อเสียงภาพพจน์เมืองไทย ไม่ใช่คิดทำลาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ค้านรับมอบรัฐสภาใหม่ จี้ทวงค่าปรับล่าช้า 12.2 หมื่นล้าน พบพิรุธหลายจุด

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ตนทำหนังสือถึงนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่1 ขอคัดค้านการรับมอบงาน 100%

'ปดิพัทธ์' แจงตรวจรับมอบรัฐสภาไม่ทัน กรรมการยังเห็นขัดแย้ง 2 เรื่อง

นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 กล่าวถึงการตรวจรับมอบอาคารรัฐสภา ว่า จากกรอบเวลาเดิมที่ควรจะเป็น จะต้องส่งมอบตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่

“รองอ๋อง” ทัวร์ลงโดนย้อนศร ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง

นับตั้งแต่ “ปดิพัทธ์ สันติภาดา” สส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ก็มีรถทัวร์มาลงจอดให้เป็นประเด็นทางการเมืองอยู่เป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นกรณีการโพสต์ภาพคราฟต์เบียร์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์

ชาวเน็ตรุมประจาน 'ก้าวไกล' สุดย้อนแย้ง พูดกับทำตรงข้ามโดยสิ้นเชิง

จากกรณีมีการเผยแพร่เอกสาร ที่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พรรคก้าวไกล ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และคณะรวม 12 คน

'อดิศร' ดักคอก้าวไกลขับ 'หมออ๋อง' เล่นละครซ่อนหากัน

'อดิศร’ ไม่ขอแทรกแซง ‘พิธา’ ไขก๊อกพ้นหัวหน้าก้าวไกล ชี้ ‘ปดิพัทธ์’ นั่งรอง ปธ.สภาฯ ก.ก.ไม่ได้ผู้นำฝ่ายค้าน ข้องใจผิดอะไรจะขับออกจากพรรค ยกเว้นเล่นละครซ่อนหากัน

'วันนอร์' ป้อง 'หมออ๋อง' เซ็นอนุมัติเอง ดูงานสิงคโปร์ไม่ผิด

'ปธ.วันนอร์' ป้อง 'หมออ๋อง' ขนทัพ สส. ดูงานสิงคโปร์ไม่ผิด ยันอนุมัติเองถูกต้องตามเงื่อนไขใช้งบสภา ชี้เป็นประโยชน์ต่องานที่ทำอยู่