เคลียร์วุ่นภาพหลุด 'มาร์ค-หนู-ตี๋' ร่วมโต๊ะอาหาร

15 พ.ย.2565 - นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพร่วมรับประทานอาหารระหว่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และหัวหน้าภูมิใจไทย และนายสาธิต ซึ่งถูกตั้งคำถามว่าอาจจะมีเรื่องนัยยะทางการเมืองหรือไม่ ว่า ไม่รู้

ส่วนสาเหตุที่ไปรับประทานอาหารด้วยกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ไปเจอกันในงานศพพี่ชายของตนที่จ.ระยอง ซึ่งตอนนั้น นายอนุทินบอกว่าอยากจะเลี้ยงข้าวนายอภิสิทธิ์ จึงนัดกันไปกินข้าว ซึ่งพยายามนัดหมายกันหลายรอบแล้ว แต่ได้เลื่อนออกไป เพราะวันว่างไม่ตรงกัน ตนขอย้ำว่าแค่ไปกินข้าวกันธรรมดา ไม่มีอะไร โดยมีการพูดคุยวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมือง แต่ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้พูดคุยถึงอนาคตทางการเมืองของนายอภิสิทธิ์ด้วยหรือไม่ นายสาธิตกล่าวว่า ไม่ได้คุย เพราะนายอภิสิทธิ์ยังไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าแสดงว่าในการเลือกตั้งครั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น นายอภิสิทธิ์ยังจะกลับเข้ามาอีกใช่หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า ไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของนายอภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปัตย์ว่าพูดคุยกันอย่างไร

เมื่อถามว่า ท่านยังยืนยันว่ายังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ต่อไป ใช่หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า ขอยืนยันว่ายังอยู่พรรคประชาธิปัตย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง

'ไอติม' ข้องใจ 'ภท.' รีบปฏิเสธข้อมูลใหม่เลือกตั้ง สสร. ถามหรือมีธงอยู่แล้วใช่หรือไม่

ประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้หาก 'ภูมิใจไทย' จริงใจที่จะหาแนวทางให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง สสร. เสนอว่าเราทุกฝ่ายควรหารือร่วมกันอย่างจริงจัง

ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ

ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา

'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'

‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)