'บิ๊กป้อม' สั่งเข้มติดตามการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย รักษาความปลอดภัยสูงสุด ผู้นำเอเปก

'บิ๊กป้อม' สั่งเข้ม ติดตามการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย รักษาความปลอดภัยสูงสุด ผู้นำประเทศ เข้าร่วมประชุมเอเปก ยึดมั่นถือปฏิบัติตามมาตรฐานสากล ดำเนินงานด้วยความรอบคอบ ไม่ประมาท

16 พ.ย.2565 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและจราจร (กอร.รปภ.จร.) ในช่วงการประชุมเอเปก (APEC) เป็นประธานการประชุม กอร.รปภ.จร. ครั้งที่ 3/65 โดยมี พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร./รองประธาน ผบ.ทก.สน.ปฏิบัติการภายใต้ กอร.รปภ.จร. ประจำสถานที่ประชุม APEC ประจำโรงแรมที่พัก ประจำสถานที่จัดงานกาลาร์ดินเนอร์ และ ทก.สน.ปฏิบัติการเฉพาะด้าน เข้าร่วมประชุม ณ มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด และ กอร.รปภ.จร. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยผ่านระบบการประชุมทางไกล ไปยังศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.สน.) และ ที่ทำการส่วนหน้าที่ (ทก.สน.) ปฏิบัติการประจำสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการประชุมเพื่อทราบสถานการณ์ความคืบหน้าในการปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปกที่เริ่มเดินทางเข้าประเทศเพื่อเข้าร่วมประชุม

เพื่อติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก ครั้งที่ 29 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ซักซ้อมแนวทางปฏิบัติของทุกหน่วยที่ต้องบูรณาการความร่วมมือกันให้สอดประสานสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น สมบูรณ์แบบ เป็นระบบ ไร้รอยต่อและข้อผิดพลาด ตรวจสอบความพร้อมของทุกชุดปฏิบัติการในทุกมิติเพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความราบรื่น เป็นไปตามมาตรฐานสากล เป็นหน้าตาของประเทศไทย โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณา การประสานการปฏิบัติและปัญหาข้อขัดข้อง (ศปก.สน./ทก.สน. ทุกหน่วย) ร่วมทั้ง การประสานการปฏิบัติของหน่วยสนับสนุนการปฏิบัติของ กระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร การทางพิเศษแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ไทยเสิร์ท บริษัทโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การประชุมวันนี้ เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติโดยเฉพาะในโรงแรมที่มีผู้นำเขตเศรษฐกิจพำนัก ขอให้กำลังพลผู้ปฏิบัติงานทุกคนดูแลรักษาสุขภาพ และขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยหมั่นตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ กำกับดูแลการปฏิบัติของชุดปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง ขอให้หน่วยร่วมปฏิบัติทุกหน่วย ให้การสนับสนับการปฏิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เต็มขีดความสามารถ เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ ขอกำชับการปฏิบัติงานของผู้ปฏิบัติต้องดำเนินงานตามระเบียบปฏิบัติและแนวทางที่ได้ซักซ้อมไว้แล้ว ยึดมั่นถือปฏิบัติตามมาตรฐานสากล ให้ดำเนินงานไปด้วยความรอบคอบ ระมัดระวัง เข้มงวด ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท สำหรับเรื่องการปิดเส้นทางจราจร ที่เกี่ยวข้องกับการประชุมเอเปก ที่อาจกระทบกับประชาชนผู้อยู่อาศัย ขอให้สร้างการรับรู้แก่ประชาชนอย่างกว้างขวาง

พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ในฐานะรองประธาน กอร.รปภ กล่าวว่า เป็นการประชุมเพื่อติดตาม และขับเคลื่อนงานด้านการรักษาความปลอดภัยและจราจรช่วงที่ผ่านมา การปฏิบัติระหว่างการเดินทางของผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคในวันแรกของภารกิจเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาข้อขัดข้องในการปฏิบัติแต่อย่างใด สถานการณ์ด้านการข่าวทั้งในและนอกกรุงเทพมหานครยังไม่มีสิ่งบอกเหตุ โดยหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามและเกาะติดสถานการณ์และบุคคลเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด รับรายงานวันนี้สภาพอากาศอาจมีฝนในช่วงเย็นหรือค่ำ และในช่วง 17-19 พ.ย. สภาพอากาศไม่มีฝนและไม่มีอุปสรรคต่อการประชุมแต่อย่างใด ด้านจราจรเบาบางเนื่องจากเป็นวันหยุดราชการใน กทม. และปริมณฑล และผบ.ตร./รอง ผบ.ตร. ได้ออกตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติประจำ ศปก./ทก.สน. ทุกแห่ง โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยปฏิบัติติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ด้าน พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้แทนของรัฐบาล ขอขอบคุณ ผบ.ตร. และ ผู้บริหารทุกหน่วยงานทำงานกันอย่างเต็มที่ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายให้เข้าปฏิบัติตามแผนและมาตรการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจรของรัฐบาลทุกฝ่าย โดยเน้นย้ำว่าเป็นการปฏิบัติงานเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนคนไทยทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ผู้มากับน้ำ! ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ นครปฐม-ราชบุรี มัด ส.ส.อยู่กับ พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง​นายก​รัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยวันที่ 1 ก.พ. มีกำหนด

ไม่ใช่ปาดหน้า! ‘ชัยวุฒิ’ แจง ‘ลุงป้อม-บิ๊กตู่’ ฐานเสียงเดียวกัน

‘ชัยวุฒิ’ ขออย่ามองการลงพื้นที่เยาวราช 2 ป. เป็นการปาดหน้ากัน เหตุมีฐานเสียงเดียวกัน ยก‘สกลธี’ ทำให้ทีมกทม.แกร่งขึ้น

สะพัด ‘ทิพานัน’ กราบลา ‘บิ๊กป้อม’ คาด ‘รทสช.’ เต็งหนึ่งบ้านหลังใหม่

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทีมโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้ากราบลาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

'สันติ' เล่นใหญ่! ชู 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียว ปลุกพปชร.แลนด์สไลด์ ตั้งรัฐบาลพรรคเดียว

ให้ประชาชนเลือกเรามามากๆก่อนถ้าเลือกเรามาเป็นอันดับหนึ่งได้เสียงเกินครึ่งอย่างนี้ เราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องร่วมกับใคร ก็จะได้ใช้นโยบายของพรรคที่มีความตั้งใจ ที่จะประกาศออกมาเร็วๆนี้ได้เต็มประสิทธิภาพ 100%

3 ป.จิบกาแฟร่วมกัน ก่อน 'ลุงป้อม' นำครม.อวยพรปีใหม่ 'ลุงตู่'

ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกของปี

ยิ้มแต่ไม่พูด! 'บิ๊กป้อม' อารมณ์ดี อุบตอบสื่อปมแคนดิเดตนายกฯ

ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2566 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดิน