แพ้มภาพ ระวี มาศฉมาดล
17 พ.ย.2565 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า การเคลื่อนไหวนิรโทษกรรม ความผิดทางการเมืองแก่ทุกฝ่าย ที่คุณหมอรวี มาสฉมาดล กำลังดำเนินการนั้น ได้รับการสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากทุกฝ่ายทุกพรรคการเมือง
แม้กระทั่งสว. หลายกลุ่มในวุฒิสภา เมื่อวานทั้งวันต้องรับสายโทรศัพท์จากทั่วสารทิศจนแทบไม่มีเวลากินข้าวเที่ยง นี่คือบรรยากาศที่ดี ซึ่งแสดงว่าน้ำใจแท้ของคนไทยทุกหมู่เหล่านั้นก็ต้องการความสามัคคีภายในชาติ และรู้ดีว่า อภัยทานที่มีเมตตาจิตต่อกัน นั้นยิ่งกว่าน้ำมนต์ที่จะดับไฟที่ไหม้ลามอยู่ในประเทศไทยให้ดับไปได้
การเดินหน้าเรื่องนี้คือการชูธง "สามัคคีประชาไทย เดินหน้าประเทศไทย" ตามคำขวัญของลุงจิ๋วที่ว่า" สามัคคีภายใน รับศึกใหญ่ภายนอก" นั่นเอง วันนี้ต้องขอร่ายบทพระคาถากำกับตราแผ่นดินสักครั้ง "สัพเพสัง สังฆะภูตานัง สามัคคีวุฒิสาธิกา"
ขอเทพยดาที่ปกปักรักษาแผ่นดินและวิญญาณบรรพชนไทยทั้งหลายได้แผ่เมตตาจิตให้บังเกิดสัมฤทธิ์ผลแก่การระงับดับไฟแห่งความขัดแย้งครั้งนี้ด้วยเถิด
#แผ่นดินนี่ศักดิ์สิทธิ์ #พระสยามเทวาธิราชมีจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อัยการธนกฤต สรุปกฎหมายนิรโทษกรรม เช็กคดีอะไรได้อานิสงส์
อัยการสรุปครบจบที่เดียวกฎหมายนิรโทษกรรม 69 เช็กเงื่อนไข พ.ร.บ.สันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีการเมือง เคลียร์ประวัติ-เว้น ม.112-ทุจริต-คดีถึงแก่ชีวิต ย้ำไม่ตัดสิทธิฟ้องแพ่ง
'โสภณ' คาดใน 1-2 วันนี้ ได้ชื่อผู้ทรงคุณวุฒิในองค์กรขจัดขัดแย้ง ร่วมคกก.นิรโทษกรรม
นายโสภณ ซารัมย์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาประกาศใช้พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ. 2569 หรือ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และประธานสภาต้องตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ว่า ตามมาตรา 4(8) เป็นอำนาจของประธานสภา
'ภราดร' แจงนิรโทษคดีการเมืองปี 48-68 ทุกเคสต้องเข้า 'คกก.สันติสุข'
'ภราดร' เผยนิรโทษกรรมคดีการเมืองตั้งแต่ปี 48 – 68 ต้องเข้า คกก.สร้างเสริมสังคมสันติสุข' ทุกเคส หลังกฎหมายมีผลบังคับใช้แล้ว
นายกฯ ลั่นไม่เกี่ยวได้รับการนิรโทษฯแล้วถึงจะสามัคคี ขออย่าบั่นทอนขวัญกำลังใจคนในชาติ
นายกฯ ระบุ ไม่เกี่ยวได้รับการนิรโทษฯแล้วถึงจะสามัคคี หลังราชกิจจาฯ ประกาศกฎหมายนิรโทษกรรมคดีการเมืองครอบคลุมชุมนุม - แสดงออกทางการเมืองกว่า 20 ปี
'นิกร' กางไทม์ไลน์ หลังกม.นิรโทษฯมีผลบังคับใช้ 'อดีตนักโทษ-ผู้ต้องหาคดีการเมือง' เฮ ได้ลบประวัติ
นิกร แย้มไทม์ไลน์หลัง กม.นิรโทษกรรม มีผลบังคับใช้ ขอทุกคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบและมีความเกี่ยวข้องจงช่วยกันเร่งรัดในโอกาสแรก
ด่วน! ราชกิจจาฯ ประกาศแล้ว กฎหมายนิรโทษกรรมคดีการเมือง ครอบคลุมเหตุชุมนุม-แสดงออกกว่า 20 ปี
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติสร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ. ๒๕๖๙

