ยกวลี 'สามัคคีภายใน รับศึกใหญ่ภายนอก' หนุนร่างกฎหมายนิรโทษกรรมฉบับหมอระวี

ระวี มาศฉมาดลแพ้มภาพ ระวี มาศฉมาดล

17 พ.ย.2565 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า การเคลื่อนไหวนิรโทษกรรม ความผิดทางการเมืองแก่ทุกฝ่าย ที่คุณหมอรวี มาสฉมาดล กำลังดำเนินการนั้น ได้รับการสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากทุกฝ่ายทุกพรรคการเมือง

แม้กระทั่งสว. หลายกลุ่มในวุฒิสภา เมื่อวานทั้งวันต้องรับสายโทรศัพท์จากทั่วสารทิศจนแทบไม่มีเวลากินข้าวเที่ยง นี่คือบรรยากาศที่ดี ซึ่งแสดงว่าน้ำใจแท้ของคนไทยทุกหมู่เหล่านั้นก็ต้องการความสามัคคีภายในชาติ และรู้ดีว่า อภัยทานที่มีเมตตาจิตต่อกัน นั้นยิ่งกว่าน้ำมนต์ที่จะดับไฟที่ไหม้ลามอยู่ในประเทศไทยให้ดับไปได้

การเดินหน้าเรื่องนี้คือการชูธง "สามัคคีประชาไทย เดินหน้าประเทศไทย" ตามคำขวัญของลุงจิ๋วที่ว่า" สามัคคีภายใน รับศึกใหญ่ภายนอก" นั่นเอง วันนี้ต้องขอร่ายบทพระคาถากำกับตราแผ่นดินสักครั้ง "สัพเพสัง สังฆะภูตานัง สามัคคีวุฒิสาธิกา"

ขอเทพยดาที่ปกปักรักษาแผ่นดินและวิญญาณบรรพชนไทยทั้งหลายได้แผ่เมตตาจิตให้บังเกิดสัมฤทธิ์ผลแก่การระงับดับไฟแห่งความขัดแย้งครั้งนี้ด้วยเถิด

#แผ่นดินนี่ศักดิ์สิทธิ์ #พระสยามเทวาธิราชมีจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วยตอบหน่อย! 'ไพศาล' ถาม พ่อที่ลูกไม่สั่งสอน กับลูกที่พ่อไม่สั่งสอน อย่างไหนจะเลวกว่ากัน

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ตั้งคำถามว่า พ่อที่ลูกไม่สั่งสอน กับลูก

จับตา! สรรพากร-สตง. สอบที่มาทรัพย์สิน 'นายกฯอิ๊งค์' รวยหมื่นล้าน

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายกฯอุ๊งอิ๊ง ผวาที่มาทรัพย์สิน 1.3 หมื่นล้าน อาจถูกตรวจสอบที่มาของรายได้ และภาระภาษี 30%

เหลียวหลังแลหน้า การเมืองไทย จาก 2567 สู่ 2568 ส่องจุดจบ ระบอบทักษิณภาค 2

รายการ"ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด"สัมภาษณ์ นักวิชาการ-นักการเมือง สองคน เพื่อมา"เหลียวหลังการเมืองไทยปี 2567 และแลไปข้างหน้า

'เพื่อไทย' เดินหน้าเต็มสูบ 'นิรโทษกรรม' งัดข้อประชามติชั้นเดียว

'ชูศักดิ์' เผย 'เพื่อไทย' จ่อเข็น 'กม.นิรโทษฯ' ถกพร้อมร่างอื่น พ่วงเดินหน้า 'กม.ประชามติ' แนะ 'ประธานสภาฯ-วิป' เร่งหารือแนวทาง 'แก้ รธน.' เหตุ อาจเสียเวลาเปล่า