'อนุสรณ์' ขึ้นต้นอัดภูมิใจไทยลงท้ายแซะ 'บิ๊กตู่' ตามอีหรอบเดิม!

'อนุสรณ์' เหน็บ ภท.เรื่องนโยบายกัญชา ก่อนวกกลับมาเสี้ยมความขัดแย้งพรรคร่วมรัฐบาล สุดท้ายถล่ม 'บิ๊กตู่' เรื่องปฏิรูปการเมือง

17 พ.ย.2565 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง พ.ศ. ... ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรช่วงหลังการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) ว่า ก่อนที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะมาโทษฝ่ายค้าน ควรหันกลับไปดูการทำงานร่วมกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลก่อน จนถึงขณะนี้ยังมีความเห็นต่างกันอย่างมากในหลายประเด็น และไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้เชื่อว่ายิ่งใกล้วันยุบสภาจะยิ่งเกิดความขัดแย้งรุนแรงระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กับภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งกำลังประสบกับปัญหาเผชิญกับสภาวะวิกฤติศรัทธาจากประชาชน หลายนโยบายที่หาเสียงไว้แล้ว ทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำ คาดว่าในช่วงโค้งสุดท้าย จะหันกลับมาร่วมวงไพบูลย์ถล่มพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง เพราะอาจจะเหลือแนวทางที่เป็นทางเลือกและทางรอดสุดท้ายที่จะใช้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

นายอนุสรณ์กล่าวว่า ขนาด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค พปชร. ยังมีแนวโน้มจะโบกมือลา ขนลูกพรรคในกลุ่มก๊วนของตัวเองไปอยู่พรรคการเมืองใหม่ แสดงว่าชื่อชั้นของพรรค พปชร.และพรรคร่วมรัฐบาลขายไม่ได้และไปต่อลำบาก ซึ่งจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกพรรคการเมืองที่จะนำเสนอนโยบายต่อพี่น้องประชาชน ไม่ใช่แค่พูดแล้วทำแต่ต้องทำอย่างถูกต้องไม่ใช่ทำผิดทิศผิดทางและไม่ก่อให้เกิดปัญหาต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชน

“8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ การปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง วิกฤติศรัทธาประชาชนที่พุ่งเข้าใส่พรรคร่วมรัฐบาล นำมาซึ่งความขัดแย้งรุนแรงในพรรคร่วมรัฐบาล ทำให้ประชาชนอยู่อย่างสิ้นหวัง”นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' กระตุก 'ประชาธิปัตย์' จี้ 'บัวแก้ว' เร่งกดดันสถานทูตอิหร่าน เข้าช่วยเหลือ 3 ลูกเรือไทย

นิพิฏฐ์ จี้รัฐบาลไทยไม่ต้องขอความช่วยเหลือใคร ต้องกดดันสถานทูตอิหร่าน ช่วยเหลือ 3 ลูกเรือไทย

ตามคาด ‘มัลลิกา- เลิศศักดิ์’ นั่งรองปธ.สภาฯ

ตามคาด ‘มัลลิกา’ นั่งรองปธ.สภาฯ คนที่ 1 บอก จะทำตัวเป็นกลาง ลั่น จะใช้ข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ขณะที่ ‘เลิศศักดิ์’ นั่งรอง 2 ชี้มี 3 แนวคิดการทำงาน อยากเห็นสภาฯ เป็นพื้นที่ประชาชนทุกคน