'แรมโบ้' ซ้ำดาบสอง 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' เหมือนคนอคติจิตใจมืดบอด ไม่เหมาะเป็น 'ผู้นำ'

'แรมโบ้' ขย้ำซ้ำ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' เหมือนลักษณะคนมีความคิดอคติ ครอบงำ อาจจะทำให้จิตใจมืดบอด เหมือนคนเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ไม่เหมาะสมเป็นผู้นำประเทศ

19 พ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ได้ออกมากล่าวหาประณามเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงในการสกัดม็อบที่มาชุมนุมต่อต้านการประชุมAPEC 2022 โดยนายเสกสกล ระบุว่า ประเทศไทยวันนี้คือ อนาคตและโอกาสของคนไทย ที่จะมีเงินทองในกระเป๋า มีข้าวในหม้อ ปากท้องของประชาชนจะได้อยู่ดีกินดีมากขึ้นและในอนาคตอีก 10-20 ปีข้างหน้า

คนทำมาหากิน ดิ้นรนใช้ชีวิตวันนี้ เขาต้องการโอกาสให้ชีวิตและครอบครัว และนี่คือสิ่งที่รัฐบาลโดย พลเอกประยุทธ์ ได้สร้างรากฐานวางเอาไว้ให้ ทั้งเศรษฐกิจการลงทุน การท่องเที่ยว การจ้างงาน การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีสำคัญๆ และอื่นๆ อีกมากมาย เม็ดเงินมหาศาล และโอกาสมากมายจะหลั่งไหลสู่พี่น้องคนไทย คนไทยจะกลับมามีความสุขอีกครั้ง

นายเสกสกล กล่าวว่า คนดีๆ จิตใจที่ดีเขาเห็นและรับรู้รับทราบได้ มีแต่เพียงคนใจบาป ความคิดวิปริต มีอคติเท่านั้น ที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง และสนับสนุนให้คนเลวๆ ออกมาขยี้ทำลายประเทศ ทำลายโอกาส ขัดขวางหนทางสู่ความมั่งคั่งของคนในชาติ พี่น้องประชาชนคนไทยวันนี้คงเห็นแล้วว่า อนาคตของประเทศจะฝากไว้กับคนที่เห็นแก่ตัว ไม่ได้สนใจปากท้องจริงจัง คำพูดที่ใช้เพื่อมุ่งสร้างวาทกรรมหลอกลวงคนไทยให้หลงเชื่อแต่ไม่ได้ลงมือทำจริง

"ผมคิดเองว่า คุณอุ๊งอิ๊ง และคุณพิธา เหมือนคนมีลักษณะความคิดอคติ ครอบงำ กิเลสการเมืองอาจมากไปสักหน่อย อาจจะทำให้จิตใจมืดบอด หน้ามืดตามัวเหมือนคนเห็นกงจักรเป็นดอกบัว นอกจากขาดวิสัยทัศน์ แล้วยังมีพฤติกรรมคล้ายๆคนเห็นแก่ตัว ชอบสร้างมายาคติทำลายโอกาสประชาชนคนไทยอย่างนี้ แล้วเราจะให้เขามาเป็นผู้นำได้หรือ ทั้งสองคนควรที่จะปรับพฤติกรรมความคิดใหม่ได้แล้ว ถ้าจะเสนอตัวมาเป็นผู้นำประเทศในอนาคต

ประชาชนคนไทยคงฝากผีฝากไข้กับผู้นำที่เล่นลิ้นสร้างวาทกรรมหลอกลวงพี่น้องคนไทยให้ขึ้นมาเป็นผู้นำไม่ได้หรอกครับ ต้องมีความจริงใจให้ประชาชน เพราะประชาชนต้องการผู้นำที่พูดจริงทำจริง ทุ่มเทเสียสละ ไม่คิดเอาเปรียบหรือไม่คิดคดโกงประชาชน เพราะตนเคยจำได้ สมัยอดีตนายกฯนายทักษิณ เคยพูดไว้ รวยแล้วไม่โกง ผลเป็นอย่างไร เราทราบกันดี มิใช่หรือ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชูโพลไลน์ทูเดย์ หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่ออีกสมัย

“แรมโบ้” ขอบคุณผลสำรวจ LINE TODAY ปชช.ให้การสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯต่ออีก ขอให้มั่นใจหากกลับมาทำหน้าที่อีกจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่างกับบางพรรคที่ประกาศหากชนะเลือกตั้งจะพาคนในตระกูลกลับประเทศ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

'ทนายนกเขา' ถลกผีการเมืองส่งผ่านคำโกหกสู่ลูก ยกก้าวไกลโดดเด่นกว่าเพื่อไทย

นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ผีหลอก" โดยนายนิติธร กล่าว

'ณัฐวุฒิ' ไปไม่เป็น ตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องอิ๊งค์ วอน 'พี่ตู่จตุพร' พอได้แล้ว

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ท่าอากาศยานเลย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย