'บิ๊กตู่' ไม่ออกนอกวง 'พปชร.' นั่งพรรคเล็กไม่มีประโยชน์

แฟ้มภาพ

“วีระกร” ฟันเปรี้ยง “บิ๊กตู่” ไม่ไปร่วมขบวนรวมไทยสร้างชาติ ชี้นั่งพรรคเล็กไม่มีประโยชน์ เท่าอยู่พลังประชารัฐ แตะมือทำงาน “บิ๊กป้อม” มีบารมีเหมือนเดิม  

20 พ.ย.2565 –  นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังกระชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ระบุว่ารอจังหวะถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้ารวมไทยสร้างชาติ หลังหมดช่วงประชุมเอเปก จะมีการคุยกับพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ถึงเรื่องนี้หรือไม่ ว่า ไม่มีการพูดคุยเลย เพียงแค่เรียนท่านเพื่อพิจารณาเฉยๆ หลังจากที่มีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญออกมาว่า ท่านอยู่ได้แค่ 8 ปี คือถึงเดือนเมษายน 2568 หากมีการเลือกนายกรัฐมนตรีในสภาผู้แทนราษฎร ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2566 ก็จะอยู่ได้อีกแค่ 1 ปี 9 เดือน ดูแล้วไม่คุ้ม เพราะหลังจาก 1 ปี 9 เดือนไปแล้วก็ต้องมาโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีใหม่อีก สู้มาแตะมือแบ่งกันทำงานดีหรือไม่

“หากแตะมือแบ่งกันทำงาน ลุงตู่ก็ยังมีบารมีเหมือนเดิม เป็นรองนายกรัฐมนตรี ความสำคัญก็ไม่ได้หย่อนไปกว่ากันเหมือนตอนที่ท่านพล.อ.ประวิตรเป็นตอนนี้ ทุกคนก็รู้จักและมีความเกรงใจท่านทั้งสองเท่าๆ กัน จึงเป็นที่มาของการเชิญท่านมา ถ้าท่านอยากช่วยงานลุงป้อมก็ขอให้เข้ามาเป็นสมาชิกพลังประชารัฐ พรรคที่จะเชิญพล.อ.ประยุทธ์ไปเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น เชื่อว่าถ้าจะมาท่านมาพลังประชารัฐดีกว่า เพราะพลังประชารัฐอย่างไร ก็เป็นแกนนำรัฐบาล จะไปอยู่พรรคเล็กๆ อย่างรวมไทยสร้างชาติมันจะเหมาะสมหรือไม่ จะได้ ส.ส.ถึง 25 คนพอเสนอชื่อท่านเป็นนายกรัฐมนตรีหรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าไม่ถึง 25 คนก็จบแค่นั้น ซึ่งลุงตู่ท่านไม่เล่นการเมือง ท่านไม่ได้สังกัดพรรค ไม่ได้เล่นการเมืองอย่างไร ท่านก็ไม่เล่นการเมืองอย่างนั้น ฉะนั้น ผมจึงกล้าท้าพนันกันคนละ 1 โต๊ะจีนเลย แต่ก็ไม่มีใครรับคำท้า” นายวีระกร กล่าว

เมื่อถามว่า มองว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ไปร่วมกับพรรค รทสช.จริงๆ นั้น จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร นายวีระกร กล่าวว่า ไม่มี แต่ถ้ามาอยู่กับพปชร.ก็แน่นอนเหมือนหนุนให้พล.อ.ประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะความศรัทธาที่ประชาชนมีต่อท่านในหลายกลุ่ม ซึ่งหากท่านอยู่พปชร.เป็นประโยชน์แน่นอน เป็นประโยชน์แน่ๆ เพียงแต่ท่านจะมีความคิดว่าอยากมาช่วยพล.อ.ประวิตรหรือไม่ ตนเองคิดว่ามีอยู่สองทางเลือกคือ ท่านก็ลอยตัวเหมือนเดิม รอให้คนเสนอชื่อเฉยๆ แต่ไม่สังกัดพรรคกับท่านยอมสังกัดพรรคสักที มาช่วยพล.อ.ประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ทางเลือกที่จะไป รทสช.อย่างไรก็ไม่มี ไม่มีโอกาสและไม่มีเปอร์เซนต์เลย แต่จะมาพปชร.หรือไม่ก็ 50:50.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน

กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.

สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน

'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต