แฟ้มภาพ
25 พ.ย.2565 - ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ภายหลังจากเปิดให้ส.ส.หารือ และพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษา เรื่อง ญัตติเพื่อพิจารณาศึกษาสอบหาข้อเท็จจริงกรณีการปิดอ่าวมาหยา จ.กระบี่ เรียบร้อย ที่ประชุมได้เข้าสู่การพิจารณารายงานการศึกษา เรื่อง เทคโนโลยี 5G ซึ่งคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคมม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พิจารณาเสร็จแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพรวมการพิจารณาเป็นไปโดยเรียบร้อย จนกระทั่งนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า ยังไม่เห็นด้วยกับรายงานเทคโนโลยี 5G จึงสมควรให้คณะกมธ.นำไปปรับปรุง
ทำให้น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกมธ.สื่อสาร กล่าวตอบโต้ว่า อยากทราบว่านายพิเชษฐ์ไม่เห็นสมควรประเด็นอะไร ถึงจะไม่ให้รายงานดังกล่าวผ่าน ตนไม่แน่ใจว่านายพิเชษฐ์ เปิดเล่มรายงานอ่านหรือไม่ และทราบหรือไม่ว่ารายงานศึกษาเรื่องอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศบ้าง ไม่อยากให้นำการเมืองมาเล่นสนุกในวันที่ผู้แทนราษฎรแต่ละคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่
"นายพิเชษฐ์ไม่เห็นด้วยในประเด็นใดก็ขอให้ถามมา เพราะขณะนี้ทางกมธ.มีผู้เชี่ยวชาญคอยตอบให้ จนถึงขณะนี้นายพิเชษฐ์ยังไม่ได้ให้ความเห็นอะไรเลย แต่มาบอกว่าไม่เห็นด้วยกับรายงานทั้งฉบับ ตนจึงติดใจเช่นกัน" น.ส.กัลยา กล่าว
จากนั้นมีส.ส.หลายคนลุกขึ้นอภิปรายขอให้นายพิเชษฐ์ถอน เพราะเห็นว่าจะต้องพิจารณารายงานให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศ เพราะเวลาของรัฐสภาเหลือน้อยเต็มที่ไม่รู้ว่าจะยุบสภาเมื่อใด แต่สุดท้ายคำร้องของสมาชิกไม่เป็นผล
กระทั่งเวลา 12.32 น. นายศุภชัยสั่งให้เช็กองค์ประชุม ซึ่งปรากฎว่ามี 247 เสียง ถือว่าองค์ประชุมครบ จากนั้นที่ประชุมเดินหน้าลงมติเห็นสมควรกับรายงานดังกล่าว ด้วยคะแนน 233 ต่อ 0 งดออกเสียง 4 ไม่ลงคะแนนไม่มี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
'วันนอร์' นัดประชุมรัฐสภา 10-11 ธ.ค. ถกแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 2
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 1 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. และ ครั้งที่2 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ วันที่ 11 ธ.ค. เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ... ในวาระสอง ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)
เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'
พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568


