สส.หญิงพปชร. ประจาน 'พิเชษฐ์-สส.เพื่อไทย' กลางสภา

แฟ้มภาพ

25 พ.ย.2565 - ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ภายหลังจากเปิดให้ส.ส.หารือ และพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษา เรื่อง ญัตติเพื่อพิจารณาศึกษาสอบหาข้อเท็จจริงกรณีการปิดอ่าวมาหยา จ.กระบี่ เรียบร้อย ที่ประชุมได้เข้าสู่การพิจารณารายงานการศึกษา เรื่อง เทคโนโลยี 5G ซึ่งคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคมม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พิจารณาเสร็จแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพรวมการพิจารณาเป็นไปโดยเรียบร้อย จนกระทั่งนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า ยังไม่เห็นด้วยกับรายงานเทคโนโลยี 5G จึงสมควรให้คณะกมธ.นำไปปรับปรุง

ทำให้น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกมธ.สื่อสาร กล่าวตอบโต้ว่า อยากทราบว่านายพิเชษฐ์ไม่เห็นสมควรประเด็นอะไร ถึงจะไม่ให้รายงานดังกล่าวผ่าน ตนไม่แน่ใจว่านายพิเชษฐ์ เปิดเล่มรายงานอ่านหรือไม่ และทราบหรือไม่ว่ารายงานศึกษาเรื่องอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศบ้าง ไม่อยากให้นำการเมืองมาเล่นสนุกในวันที่ผู้แทนราษฎรแต่ละคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่

"นายพิเชษฐ์ไม่เห็นด้วยในประเด็นใดก็ขอให้ถามมา เพราะขณะนี้ทางกมธ.มีผู้เชี่ยวชาญคอยตอบให้ จนถึงขณะนี้นายพิเชษฐ์ยังไม่ได้ให้ความเห็นอะไรเลย แต่มาบอกว่าไม่เห็นด้วยกับรายงานทั้งฉบับ ตนจึงติดใจเช่นกัน" น.ส.กัลยา กล่าว

จากนั้นมีส.ส.หลายคนลุกขึ้นอภิปรายขอให้นายพิเชษฐ์ถอน เพราะเห็นว่าจะต้องพิจารณารายงานให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศ เพราะเวลาของรัฐสภาเหลือน้อยเต็มที่ไม่รู้ว่าจะยุบสภาเมื่อใด แต่สุดท้ายคำร้องของสมาชิกไม่เป็นผล

กระทั่งเวลา 12.32 น. นายศุภชัยสั่งให้เช็กองค์ประชุม ซึ่งปรากฎว่ามี 247 เสียง ถือว่าองค์ประชุมครบ จากนั้นที่ประชุมเดินหน้าลงมติเห็นสมควรกับรายงานดังกล่าว ด้วยคะแนน 233 ต่อ 0 งดออกเสียง 4 ไม่ลงคะแนนไม่มี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' เตือนเพื่อไทยเปิดนโยบายซ้ำรอยอดีต ถามทำเพื่อประชาชนหรือพาพ่อกลับบ้าน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าควรจะชัดเจนเรื่องการแก้ปัญหาของประชาชนมากกว่าและควรชัดเจนในเรื่องที่ควรจะชัดเจน

'ชลน่าน' พริ้ว! แจงขึ้นค่าแรง 600 บาท เป็นวิสัยทัศน์หาเสียง ตั้งเป้าภายในปี 70

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย

'สุชาติ' มั่นใจนโยบาย 600 บาท/วันทำได้แน่ เพราะแค่สร้างงานใหม่ 20 ล้านตำแหน่งก็เกินพอ

ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทยโว เพิ่มการส่งออก สร้างงานใหม่ 20 ล้านตำแหน่ง เน้นท่องเที่ยว เพิ่มการลงทุน GDP​โต​ ค่าแรง 600บาท/วันทำได้แน่ ยกจีนเป็นตัวอย่างเทียบไทย

'จตุพร-นิติธร' ชำแหละประชานิยมค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท จับตา 13 ธันวานโยบายนี้จะถูกหักล้าง!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ โดยนายนิติธร กล่าวว่า ทันทีที่เสียงปี่กลองเลือกตั้งดังขึ้น ค่าตัว ส.ส.ทุกพรรคจะเริ่มขยับขึ้นถี่เช่นกัน ขณะเดียวกันก็มีขบวนการตัดกำลัง

'กิตติรัตน์' ยัน 600 บาททำได้จริงบอกหน้าตาเฉย พท.ไม่เคยทิ้งภาระให้อนาคตแบกรับ!

'กิตติรัตน์' ยกมือหนุนค่าแรง 600 บาท/วันสุดลิ่ม บอกคนรู้จริงจะสนับสนุน เพราะเคยทำสำเร็จมาแล้วเมื่อตอน 300 บาท อ้างเห็นใจผู้ประกอบการก่อนวกมาด่ารัฐบาลเรื่องบริหารห่วย