‘หมอวรงค์’ ส่งโฆษกไทยภักดี ยื่นปลัดมท. ตรวจสอบมูลนิธิก้าวหน้า

28 พ.ย.2565-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวหัวข้อ“เป็นคนไทยหรือเปล่า?” ระบุว่า ผมสังเกตปัจจุบันนี้ มีพรรคการเมืองพรรคเดียว รวมทั้งกลุ่มการเมือง ที่เคลื่อนไหวคู่ขนาน มีปัญหากับมาตรา112 โดยพยายามพูดถึงพื้นที่ปลอดภัย รวมทั้งการนำมาตรา112 ไปฟ้องดำเนินคดี

สิ่งเหล่านี้ พูดกี่ครั้งก็เหมือน แผ่นเสียงตกล่อง  เพราะพวกเรายังมองไม่เห็นปัญหามาตรา112 ที่มีการไปกลั่นแกล้ง รังแกใคร มีแต่พวกที่ให้ร้าย หยาบคายเท่านั้น ที่ถูกดำเนินคดี ที่สำคัญพื้นที่ปลอดภัย ไม่มีไว้สำหรับคนที่ทำผิดกฏหมาย มาตรา112 ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ความยากจน ความเหลื่อมล้ำ ยกเว้นคนที่ไม่เลื่อมใสต่อ การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่ไปเลื่อมใสการปกครองแนวทางอื่น

ยิ่งเห็นการทำงานของคนกลุ่มนี้ ยุยงปลุกปั่นคนรุ่นใหม่มาทำความผิด ตามมาตรา112 ขณะที่มูลนิธิก้าวหน้า ซึ่งใกล้ชิดกัน ก็ไปสนับสนุนการจัดทำ Patani Colonial Territory บอร์ดเกม ส่อถึงสนับสนุนการแบ่งดินแดนหรือไม่? คงต้องติดตามและถามว่า พวกคุณเป็นคนไทยหรือเปล่า?

พรรคไทยภักดี ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อสิ่งเหล่านี้ จะช่วยคอยสอดส่องและนำข้อเท็จจริง มาแจ้งให้พี่น้องรับทราบ

ส่วนเรื่องการจัดทำบอร์ดเกม วันนี้ 28 พ.ย. 2565 เวลา 10.30 น.ได้ส่งทีมโฆษกพรรค ไปยื่นเรื่องต่อปลัดกระทรวงมหาดไทย เพื่อตรวจสอบมูลนิธิก้าวหน้า ว่าสนับสนุนกิจกรรม ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือไม่ ถ้าผิดวัตถุประสงค์ก็สมควรสั่งยุบมูลนิธิดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สังคมต้องตั้งสติ 'นิพิฏฐ์' ประกาศลั่นไม่เอาด้วย 'คบเด็กสร้างบ้าน'

'นิพิฏฐ์' แนะสังคมตั้งสติกรณี 2 ผู้ต้องหาคดี 112 'ขอถอนประกันตัวเอง' เพื่อเข้าไปอดอาหารในเรือนจำ สมมุติผู้ต้องหาคดีตู้ห่าวเอาอย่าง 2 คนนี้ศาลจะว่าอย่างไร และหากพรรคการเมืองเสนอเลิก 112 'คบเด็กสร้างบ้าน' ตนไม่เอาด้วย

ดร.เสรี รู้ทันการเมืองฝ่ายค้าน โหนดรามาอดข้าวกลบกระแส 'ลุงตู่อยู่ต่อ'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า การที่ฝ่ายค้านเขาร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ศาลพิจารณาคดีอย่างเป็นธรรมและ

'หมอวรงค์' ตั้ง 4 ข้อสังเกตผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อบอกมีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

นพ.วรงค์บอกไม่เกินคาดหมาย ผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้าน พร้อมตั้ง 4 ข้อสังเกตบอกถ้ามีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน