'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' เข้าคอก เพ้อลั่นจะช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์

28 พ.ย.2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรคเพื่อไทยและแกนนำคนเสื้อแดง ร่วมแถลงข่าวต้อนรับนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำเสื้อแดง นายอรรถชัย อนันตเมฆ อดีตดารานักแสดงแนวร่วมนเสื้อแดง เดินทางเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ดีใจได้แถลงต้อนรับสมาชิกเพื่อไทย ซึ่งเป็นผู้ร่วมอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ขณะนี้ได้เข้ามาสร้างเสริมการต่อสู้ให้กับพรรค นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายอรรถชัย อนันตเมฆ พรรคเพื่อไทยขอต้อนรับ หวังว่าทั้ง 2 คน มีโอกาสมาสร้างความแข็งแกร่งให้กับพรรคเพื่อไทย มาทำงานร่วมกันให้กับประชาชน ทำให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองให้ประชาชน โดยเฉพาะมิติทางประชาธิปไตย

นายครูมานิตย์ กล่าวว่า เราเห็นการแลนด์สไลด์ เป็นจริงอย่างที่ตั้งความหวังไว้ นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาสู่ถนนของพรรคเพื่อไทย เป็นนิมิตรหมายที่ดี เชื่อว่าจะยังมีคนทยอยมาเป็นสมาชิกพรรค เพื่อทำให้พรรคเพื่อไทยประสบความสำเร็จในการแก้ปัญหาให้ประชาชน เพราะวันนี้ชาวบ้านลำบากยากแค้นทางเศรษฐกิจ

ขณะที่ นายก่อแก้ว กล่าวว่า ตนและนายอรรถชัย กลับมาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยบ้านหลังเดิม ด้วยความเชื่อมั่นว่า ขณะนี้มีพรรคเพื่อไทยเท่านั้น ที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤติของประเทศได้ พรรคมีบุคคลที่กำลังทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้ประเทศในวันข้างหน้า และด้วยความเชื่อมั่นจึงกลับมายังพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง พรรคมีจุดยืนประชาธิปไตย ไม่เคยสั่นคลอน หวั่นไหว แม้ถูกกระทำอย่างไรก็ยังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ในนามเสื้อแดงไม่ว่าจะเป็นนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นพ.เหวง โตจิราการ นายวิภูมิแถลง พัฒนภูมิไท นายวรชัย เหมะ นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ ที่ร่วมต่อสู้เพื่อคนเสื้อแดง แม้แกนนำหลายคนจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองไป ยกเว้นตน ขอยืนยันจะเข้ามาต่อสู้เพื่อขับเคลื่อนทางการเมือง จะมาช่วยหาเสียงทำให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ขอกลับมาบ้านหลังเดิม เพื่อทำให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์

ทางด้าน นายอรรถชัย กล่าวว่า ในฐานะเคยร่วมชะตากรรมกับพรรคมาตั้งแต่รัฐประหาร2549 เมื่อผูกพันกันเช่นนี้ จึงไปเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอื่นไม่ได้ ขณะนี้ประเทศมีปัญหาหนี้ครัวเรือน หนี้สาธารณะ และมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หากปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศจะยิ่งย่ำแย่ ประชาชนจะยิ่งเดือดร้อนไปมากกว่านี้ เราต้องแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ การเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย หวังจะเป็นกำลังสำคัญทำให้การแลนด์สไลด์เกิดขึ้นได้จริง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา

อึ้ง! ชลน่านไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ผิดลงพื้นที่ราชบุรีแต่ขอให้ ปชช.ลงโทษ

'ชลน่าน' ไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ลงพื้นที่ราชบุรีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรค พปชร.ผิดหรือไม่ แต่ฝากประชาชนให้ลงโทษที่เอาเปรียบพรรคการเมือง