'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

28 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 17.10 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม. หรือไม่ว่า ถ้ามันมี ก็ต้องไปถามนายกฯดูนะ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พปชร. จะเสนอชื่อรัฐมนตรีในการปรับครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้ามีที่ว่างก็ต้องปรับ เมื่อถามว่า นายกฯ ไม่ตอบเรื่องพรรคพี่พรรคน้อง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ผมก็ไม่รู้ต้องไปถาม นายกฯสิ ผมจะไปรู้ได้อย่างไร 

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ทวงถามการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ได้มีการยื่นรายชื่อไปนานแล้วว่า ก็เดี๋ยวปรับ เดี๋ยวปรับก็รู้เอง เมื่อถามย้ำว่านายกฯจะปรับหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า "ก็ไม่มีผลอะไรกับพวกเราไม่ใช่หรือ มีผลแต่กับครม. ผมก็ปรับของผมเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น"เมื่อถามว่าแสดงว่านายกฯจะปรับครม.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็เขาเสนอมา ก็พิจารณาไงล่ะจ๊ะ เมื่อถามว่าจะปรับเฉพาะที่พรรคประชาธิปัตย์เสนอมา หรือจะมีปรับพรรคอื่นด้วย นายกฯกล่าวว่า เดี๋ยวก็กำลังพิจารณาอยู่

เมื่อถามอีกว่าจะเกิดขึ้นก่อนปีใหม่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ก็คงเป็นอย่างนั้น เมื่อถามว่าการปรับครม.ครั้งนี้จะเป็นการปรับใหญ่หรือปรับเล็ก นายกฯ กล่าวว่า ว่างตรงไหนก็ปรับตรงนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8