30 พ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ขุนขยับ...เบี้ยเขย่า" เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆแล้วนะว่าลุงตู่ไปร่วมงานกับ รทสช. แน่ๆแล้ว สิ่งที่จะตามมาจากการขยับของลุงตู่คือ สส. จะย้ายพรรค
เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน
นอกจาก สส. ดาวฤกษ์ที่ย้ายมาอยู่กับ รทสช. แล้ว ต้องดูว่ากระแส "ลุงตู่อยู่ต่อ" จะมีพลังพอที่ทำให้ FC ของลุงตู่ลงคะแนนให้คนที่ลงเลือกตั้งในนาม รทสช. เหมือนที่เคยลงให้ พปชร. ในปี 62 หรือไม่
ทั้งกระแส "ลุงตู่อยู่ต่อ" และสูตร "หมดลุงตู่ ชูคุณพี" ก็น่าจะมีพลังมากพอที่จะทำให้ FC ลุงตู่ลงคะแนนเลือกคนที่ลงเลือกตั้งในนาม รทสช. แม้ไม่รู้จัก
คนที่เคยสอบตกในสมัยที่แล้ว เมื่อมาลงเลือกตั้งในนาม รทสช. ในครั้งนี้ อาจจะพลิกเป็นผู้ชนะก็ได้ เพราะ FC ลุงตู่ อยากให้ลุงตู่อยู่ต่อ และยินดีให้คุณพีรับไม้ต่อ
กระแส Landslide แผ่วแน่นอนแล้ว คนแดนไกลคงต้องคิดหาหนทางที่จะเอากระแสกลับมาให้ได้ แต่ปัจจัยที่จะทำให้ Landslide เกิดยาก มีเพิ่มเรื่อยๆนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'
พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค


