ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

30 พ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ขุนขยับ...เบี้ยเขย่า" เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆแล้วนะว่าลุงตู่ไปร่วมงานกับ รทสช. แน่ๆแล้ว สิ่งที่จะตามมาจากการขยับของลุงตู่คือ สส. จะย้ายพรรค

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

นอกจาก สส. ดาวฤกษ์ที่ย้ายมาอยู่กับ รทสช. แล้ว ต้องดูว่ากระแส "ลุงตู่อยู่ต่อ" จะมีพลังพอที่ทำให้ FC ของลุงตู่ลงคะแนนให้คนที่ลงเลือกตั้งในนาม รทสช. เหมือนที่เคยลงให้ พปชร. ในปี 62 หรือไม่

ทั้งกระแส "ลุงตู่อยู่ต่อ" และสูตร "หมดลุงตู่ ชูคุณพี" ก็น่าจะมีพลังมากพอที่จะทำให้ FC ลุงตู่ลงคะแนนเลือกคนที่ลงเลือกตั้งในนาม รทสช. แม้ไม่รู้จัก

คนที่เคยสอบตกในสมัยที่แล้ว เมื่อมาลงเลือกตั้งในนาม รทสช. ในครั้งนี้ อาจจะพลิกเป็นผู้ชนะก็ได้ เพราะ FC ลุงตู่ อยากให้ลุงตู่อยู่ต่อ และยินดีให้คุณพีรับไม้ต่อ

กระแส Landslide แผ่วแน่นอนแล้ว คนแดนไกลคงต้องคิดหาหนทางที่จะเอากระแสกลับมาให้ได้ แต่ปัจจัยที่จะทำให้ Landslide เกิดยาก มีเพิ่มเรื่อยๆนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค