'นพ.วรงค์' แฉ 'ธนาธร' ชงปลดล็อกท้องถิ่นอาบยาพิษหวังเปลี่ยนประเทศเป็นสาธารณรัฐ!

'หมอวรงค์' จวก 'ธนาธร' อ้าปากเห็นลิ้นไก่ ชงกระจายอำนาจท้องถิ่น สุดท้ายจบที่ระบอบการปกครองแบบใหม่

30 พ.ย.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม หมวด 14 การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือร่างรัฐธรรมนูญปลดล็อกท้องถิ่นเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมรัฐสภาว่า การปลดล็อกการกระจายอำนาจท้องถิ่น ความเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้ภายใต้การนำของนายธนาธร อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ คือ ก่อนหน้านี้เคยสนับสนุนการเคลื่อนไหวปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ แต่สุดท้ายการปฏิรูปกลับนำไปสู่การล้มล้าง เขาเคยเคลื่อนไหวในการขอพื้นที่ปลอดภัยในการพูดถึงมาตรา 112 แต่สุดท้ายเขาต้องการยกเลิกมาตรา 112

นพ.วรงค์กล่าวต่อว่า วันนี้ เขาพูดถึงเรื่องการกระจายอำนาจ สิ่งที่คนกลุ่มนี้ทำเราต้องมององค์รวม เพราะเขามีเจตนาที่ไม่ดีต่อประเทศ เขาพูดถึงการกระจายอำนาจ กระจายงบประมาณในการดูแลประชาชน แต่สิ่งที่แฝงเร้น คือ เขาต้องการให้ยกเลิกระบบบริหารราชการส่วนภูมิภาค ต้องการแบ่งโครงสร้างการปกครองประเทศใหม่เป็นระบอบสาธารณรัฐ

“เขามีจิ๊กซอว์เคลื่อนเป็นขยักตั้งแต่เปิดเรื่องปฏิรูปสถาบัน ดูดี แต่ไส้ใน 10 ข้อคือการล้มล้าง หลังๆ มาวิ่งเต้นเรื่อง ม.112 อ้างว่าขอพื้นที่ปลอดภัย แต่เจตนาคือต้องการจาบจ้วงต้องการให้สถาบันพระมหากษัตริย์อ่อนแอลงและล่มสลายไปในที่สุด ซึ่งวันนี้มารองรับจิ๊กซอว์ตัวล่าสุด คือการแก้รัฐธรรมนูญ ปลดล็อกท้องถิ่น กระจายอำนาจ ฟังผิวเผินดูดีแต่มันเป็นการอาบยาพิษ โดยเฉพาะประเด็นให้ทำประชามติยกเลิกราชการส่วนภูมิภาค เลือกผู้ว่าโดยตรง ราชการส่วนกลางกับท้องถิ่น ถูกแยก การเชื่อมโยงถูกแยก สุดท้ายก็เป็นระบอบสาธารณรัฐที่เขาต้องการ”หัวหน้าพรรคไทยภักดีระบุ

หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า วันนี้ประชาชนมองคนกลุ่มนี้ออก มองคนกลุ่มนี้ทัน พวกคุณทำอะไรประชาชนรู้ พรรคไทยภักดีจะเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนทุกคน โจทย์ที่เราตีแตก วันนี้ปัญหาประเทศไม่ได้อยู่ที่โครงสร้าง แต่อยู่ที่นักการเมืองโกง นักการเมืองขายชาติ คือปัญหาประเทศที่เราต้องจัดการ ขอให้พี่น้องชาวไทยร่วมกับพรรคไทยภักดี ซึ่งจะเป็นหลักให้ประชาชนนำพาประเทศจัดการกับปัญหาเหล่านี้และนำพาประเทศไปสู่ความอยู่ดีกินดี ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รพ.ธรรมศาสตร์ อัปเดตอาการ 'ตะวัน-แบม' อ่อนเพลียมากขึ้น ไม่กินอาหารแต่จิบน้ำ

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 หลังเข้ารักษาตัวเป็นวันที่ 9 ระบุว่า

'หมอวรงค์' ฝากถึง 'อนุดิษฐ์' มือปราบโกง ทสท.ช่วยลากไส้เรื่องดาวเทียมด้วย

'หมอวรงค์' แฮชแท็กถึง 'อนุดิษฐ์' อยากให้ลากไส้ความจริงเรื่องดาวเทียมให้สมเป็นผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย

โล่ง! 'ตะวัน-แบม' เลิกอดน้ำแล้ว รพ.ธรรมศาสตร์ แถลงอาการล่าสุด

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 ระบุว่า สรุปอาการป่วยของ คุณทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และคุณอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม)

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง