'บิ๊กป้อม' ลุยน้ำท่วมชุมพร อ้าแขนรับ 'ลูกหมี-ลูกช้าง' เข้าพลังประชารัฐ

17 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ โดยมี นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าฯชุมพร พร้อมด้วยข้าราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ และรายงานสถานการณ์อุทกภัยและการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ณ ห้องประชุมเกาะเสม็ด ศาลากลางจังหวัดชุมพร

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดชุมพร ส่งผลให้เกิดผลกระทบ 7 อำเภอ 513 ตำบล 383 หมู่บ้าน 10 ชุมชน ประกอบด้วย อำเภอพะโต๊ะ อำเภอหลังสวน อำเภอทุ่งตะโก อำเภอสวี อำเภอเมืองชุมพร และอำเภอปะทิว ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 9,847 ครัวเรือน 31,088 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 553 หลัง มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้ว แต่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ในบางพื้นที่

จากนั้นเวลา 15.00 น. พล.อ.ประวิตร และคณะลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนอนุบาลสวี ต.นาโพธิ์ อ.สวี พร้อมเยี่ยมพบปะพี่น้องประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ณ โรงเรียนอนุบาลสวี ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร และมอบถุงยังชีพ จำนวนให้แก่ผู้ประสบภัย 2,000 ชุด โดยมีนายชุมพล จุลใส หรือ ลูกหมี ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ติดตามขนาบข้างคอยอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา แม้กระทั่งขึ้นไปกล่าวกับผู้ประสบภัยที่มารับสิ่งของช่วยเหลือบนโพเดียม ส.ส.ลูกหมีก็ขึ้นไปยืนขนาบข้างด้วย

ระหว่างลงพื้นที่ จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวได้ถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าพร้อมที่จะรับทีมของ นายชุมพล จุลใส หรือ ลูกหมี ส.ส.เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีพี่ชาย คือ นายสุพล จุลใส หรือ ลูกช้าง ส.ส.เขต 3 พรรครวมพลังประชาชาติไทย เข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

พลเอกประวิตรตอบว่า ถ้าทีมของเขาพร้อมที่จะเข้ามาพลังประชารัฐ ก็พร้อมที่จะรับและให้ไปถามเจ้าตัวเขาว่าตัดสินใจอย่างไร

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีความมั่นใจว่าจะชนะพรรคประชาธิปัตย์ในจังหวัดชุมพรหรือไม่ พลเอก ประวิตรพยักหน้า พร้อมกับกล่าวว่าคุณมีความเห็นว่าควรจะมั่นใจหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค

ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง

'ไทย'มีลุ้นจัดยูธอลป.2023 มีภาษีดีกว่าคู่แข่ง หลัง'ประธานโอซีเอ'บินมาพบนายกฯ

เชื่อมั่น "ประเทศไทย" ลุ้นเจ้าภาพยูธโอลิมปิกเกมส์ 2023 มีภาษีดีกว่าคู่แข่ง หลัง "ประธานโอซีเอ" บินมาเข้าพบนายกรัฐมนตรีเอง พร้อมหนุนเต็มที่ ขณะที่ หลายชาติต่างยกมือสนับสนุน เพราะเชื่อมั่นในความพร้อม เผย ตอนนี้รอเพียงหนังสือรับรองจากรัฐบาล กับ หนังสือการันตีห้องพัก เท่านั้น ด้าน "คณะทำงานยูธโอลิมปิก" เข้าใจดี เพราะอยู่ช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "ไอโอซี" เตรียมประกาศผลคัดเลือกเจ้าภาพ อย่างเป็นทางการ 25 มิ.ย.นี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์

'นายกฯ' หารือ 'รมต.สิงคโปร์' กระชับความร่วมมือ ด้าน 'กลาโหม-พลังงาน-อุตสาหกรรมการบิน'

นายกฯ หารือ รมต.ประสานงานด้านบริการภาครัฐ และรมว.กห. สิงคโปร์ กระชับความร่วมมืออย่างรอบด้าน ทั้งด้านกลาโหม พลังงาน อุตสาหกรรมการบิน และความมั่นคงทางอาหาร

'อนุทิน' ควง 'เอกนิติ-พัฒนา' หม่ำข้าวต้มปลา สตรีทฟู้ดร้านโปรด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข ได้รับประทานข้าวต้มปลากิมโป้

นายกฯ ส่งสาร 'วันเทศบาล' ยกย่องรากฐานสำคัญประชาธิปไตย

นายกฯ มอบสารเนื่องใน 'วันเทศบาล' ยกย่องรากฐานสำคัญประชาธิปไตย องค์กรสร้างสรรค์นวัตกรรมบริหารจัดการท้องถิ่น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน