
1 ธ.ค.2565 - จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วนของ นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น
โซเชียลฯ ตั้งคำถามทำนองว่าหากพิจารณาบทบาทการเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯนั้นในการปรับครม.ครั้งนี้ โควต้าของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเต็งหนึ่งควรจะเป็น "แรมโบ้" นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) แต่หวยกลับไปออกที่นายธนกร
ข้อความที่ถูกแชร์ในโซเชียลฯ ระบุถึงบทบาทของนายเสกสกล ที่ผ่านมาว่า 1. ที่ผ่านมาเห็นได้ว่าหลังจากแรมโบ้ ตัดสินใจ หันหลังให้กับ ทักษิณ มาสนับสนุน นายกรัฐมนตรี แรมโบ้ไม่เคยมีข่าว หรือ ท่าทีใดๆ ที่จะเอาใจออกห่างนายกฯ พร้อมซัดกับทุกคนที่ แตะต้อง นายกรัฐมนตรี จนได้ชื่อว่าเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯ
2. เปรียบเทียบในเรื่องการทำงาน รับใช้ใกล้นายกฯ แรมโบ้ ถือว่ามีผลงาน ดีกว่า เช่นการเคลื่อนไหว เอากลุ่มคนเสื้อแดง ระดับนำ ฮาร์ดคอร์ และเป็นกำลังสำคัญของ ฝ่ายทักษิณ อย่างอานนท์ แสนนาน ให้หันมามาสนับสนุนนายกฯ เอาหมู่บ้านเสื้อแดงกลับมาหนุนรัฐบาล จนกลายเป็นฐานมวลชนที่สำคัญของรัฐบาล
3. พร้อม ยืนซัดหมัดกับ หัวหน้าใหญ่คนแดนไกล อย่างทักษิณ แทนนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าตายเป็นตาย
4. ในแวดวงสื่อมวลชน แรมโบ้ ก็ใช้ความพยายาม อย่างมากในการประสานงาน มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นยอมรับ และเป็นแนวร่วมกระบอกเสียงช่วยรัฐบาล
5. จนหลายคนคิดว่า การปรับครม. ครั้งนี้ น่าจะมีชื่อ แรมโบ้ ติดอยู่ในโผล แต่ผลออกมา ไม่ใช่ จึงทำให้อึ้ง ไปตามๆ กัน
กลับมาดู ที่ นายธนกร เริ่มฉายแวว ตั้งแต่ ได้รับตำแหน่ง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
และที่สำคัญ นายธนกร เอง ก็เป็นกลุ่มเดียวกัน กับกลุ่ม 3 มิตร งานนี้ก็ต้องบอก ว่า กลุ่ม 3 มิตร คุ้มสุดคุ้ม ในการร่วมรัฐบาลที่มี ลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะในกลุ่มได้รับการปูนบำเหน็จตำแหน่ง รัฐมนตรีกันทุกคน
ทว่าจนปัจจุบัน ความชัดเจน ในอนาคต ทางการเมือง ระหว่างกลุ่ม 3 มิตร ลุงตู่ และลุงป้อม ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร
จากนี้ก็ ดูท่าทีของ แรมโบ้ ต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เพราะเรื่องไม่ใช่แค่เขาแต่กลายเป็น การตั้งคำถามของกลุ่มมวลชนที่แรมโบ้ไปจัดตั้งเช่นกัน ว่ามองข้ามคนสู้ถวายชีวิตไปได้อย่างไร...
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
🛑LIVE แรงกระแทก ตอ.กลาง วัดกึ๋น...รัฐบาลอนุทิน!
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 2 รุม 1 สมรภูมิสะเทือนโลก
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2569
จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย
หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้
ชนกนันท์ ศุภศิริ -ภูมิใจไทย นำทัพ "สีน้ำเงิน" ปักธงจังหวัดแพร่
ผลการเลือกตั้ง8 ก.พ.ที่ผ่านมา พื้นที่เลือกตั้ง"ภาคเหนือ"พบว่ามีหลายจังหวัด ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเพราะจากเดิมที่นับแต่ ทักษิณ ชินวัตร ตั้งพรรคไทยรักไทยมาตั้งแต่ปี 2544 พรรคของทักษิณทั้งไทยรักไทย-พลังประชาชน

