โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า


1 ธ.ค.2565 - จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วนของ นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

โซเชียลฯ ตั้งคำถามทำนองว่าหากพิจารณาบทบาทการเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯนั้นในการปรับครม.ครั้งนี้ โควต้าของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเต็งหนึ่งควรจะเป็น "แรมโบ้" นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) แต่หวยกลับไปออกที่นายธนกร

ข้อความที่ถูกแชร์ในโซเชียลฯ ระบุถึงบทบาทของนายเสกสกล ที่ผ่านมาว่า 1. ที่ผ่านมาเห็นได้ว่าหลังจากแรมโบ้ ตัดสินใจ หันหลังให้กับ ทักษิณ มาสนับสนุน นายกรัฐมนตรี แรมโบ้ไม่เคยมีข่าว หรือ ท่าทีใดๆ ที่จะเอาใจออกห่างนายกฯ พร้อมซัดกับทุกคนที่ แตะต้อง นายกรัฐมนตรี จนได้ชื่อว่าเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯ

2. เปรียบเทียบในเรื่องการทำงาน รับใช้ใกล้นายกฯ แรมโบ้ ถือว่ามีผลงาน ดีกว่า เช่นการเคลื่อนไหว เอากลุ่มคนเสื้อแดง ระดับนำ ฮาร์ดคอร์ และเป็นกำลังสำคัญของ ฝ่ายทักษิณ อย่างอานนท์ แสนนาน ให้หันมามาสนับสนุนนายกฯ เอาหมู่บ้านเสื้อแดงกลับมาหนุนรัฐบาล จนกลายเป็นฐานมวลชนที่สำคัญของรัฐบาล

3. พร้อม ยืนซัดหมัดกับ หัวหน้าใหญ่คนแดนไกล อย่างทักษิณ แทนนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าตายเป็นตาย

4. ในแวดวงสื่อมวลชน แรมโบ้ ก็ใช้ความพยายาม อย่างมากในการประสานงาน มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นยอมรับ และเป็นแนวร่วมกระบอกเสียงช่วยรัฐบาล

5. จนหลายคนคิดว่า การปรับครม. ครั้งนี้ น่าจะมีชื่อ แรมโบ้ ติดอยู่ในโผล แต่ผลออกมา ไม่ใช่ จึงทำให้อึ้ง ไปตามๆ กัน

กลับมาดู ที่ นายธนกร เริ่มฉายแวว ตั้งแต่ ได้รับตำแหน่ง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

และที่สำคัญ นายธนกร เอง ก็เป็นกลุ่มเดียวกัน กับกลุ่ม 3 มิตร งานนี้ก็ต้องบอก ว่า กลุ่ม 3 มิตร คุ้มสุดคุ้ม ในการร่วมรัฐบาลที่มี ลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะในกลุ่มได้รับการปูนบำเหน็จตำแหน่ง รัฐมนตรีกันทุกคน

ทว่าจนปัจจุบัน ความชัดเจน ในอนาคต ทางการเมือง ระหว่างกลุ่ม 3 มิตร ลุงตู่ และลุงป้อม ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร

จากนี้ก็ ดูท่าทีของ แรมโบ้ ต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เพราะเรื่องไม่ใช่แค่เขาแต่กลายเป็น การตั้งคำถามของกลุ่มมวลชนที่แรมโบ้ไปจัดตั้งเช่นกัน ว่ามองข้ามคนสู้ถวายชีวิตไปได้อย่างไร...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"