พท.สบช่อง! อัด 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.เลือกแต่คนเอาใจไม่สนคนทำงานหนัก

'เพื่อไทย' จวก 'ตู่' ปรับ ครม.แค่รักษาพวกพ้อง เห็นใจคนทำงานหนักใน พปชร.แต่ไม่ได้รัฐมนตรี ชวนประชาชนทำโทษในคูหาเลือกตั้ง

01 ธ.ค.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้ไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้กับประชาชนเลย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ใส่ใจว่าปรับ ครม.แล้วจะให้คนทำงานอย่างไร เป็นเพียงการปรับ ครม.เพื่อรักษากลุ่มของพรรคพวกตัวเองเท่านั้น ปรับ ครม.แบบขอไปที ไม่อยากขัดใจพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์ และไม่อยากขัดใจกลุ่มบ้านใหญ่ ขอให้ประชาชนจับตาดูเอาเองว่าได้ประโยชน์อะไรจากการปรับ ครม.ครั้งนี้ และขอให้ไปทำโทษ พล.อ.ประยุทธ์ในคูหาเลือกตั้ง

“เห็นรายชื่อรัฐมนตรีที่ พล.อ.ประยุทธ์ตั้งเข้ามาแล้วมีแต่คนใกล้ตัว คนที่เอาอกเอาใจ พล.อ.ประยุทธ์เท่านั้น ผมเห็นใจ ส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐ หลายคนที่ทำงานหนัก แต่ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี เพราะมีแค่คนเอาใจ พล.อ.ประยุทธ์เท่านั้นถึงจะได้เป็นรัฐมนตรี” นายสมคิด กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.รัฐบาล-ฝ่ายค้านประสานเสียงรุมสับรัฐมนตรีหนีตอบกระทู้สด

สส.โวย รมต.หายตัว เทตอบกระทู้สด ด้าน 'วิสุทธิ์' ประเดิมหน้าที่ ปธ.วิปรัฐบาลขยี้เสนาบดี ลั่นถ้าโดนซักฟอกอย่ามาขอให้ช่วย ขณะที่ 'ก้าวไกล' แสบโชว์รูป 'พัชรวาท' ตามหาคนหาย หลังโดนเลื่อนกระทู้แล้ว4รอบ

'ชัยธวัช' บอกก้าวไกลยังไม่แผ่วแต่ยื่นอภิปรายแบบไม่ลงมติ!

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ยันไม่แผ่ว-ไม่เกรงใจ แม้ไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เล็งยื่น ม.152 แทน ยิ้มอ่อนขอให้ใจเย็นๆ เขียนข้อมูลไว้เต็มกระดานแล้ว ย้ำปม 'ทักษิณ' รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

ปชป.ยันก้าวไกลสื่อสารคาดเคลื่อนกฐินซักฟอกยังมีอยู่!

'ปชป.' ยันถาม 'ก้าวไกล' แล้วไม่ได้บอกว่าจะไม่ยื่นซักฟอก ข่าวที่ออกไปอาจสื่อสารไม่ครบถ้วน 'ชัยชนะ' ชี้มีข้อมูลครบ ลั่น รบ.นี้ไม่ต้องหาอะไรเพิ่ม แค่คำสัญญานายกฯ ก็หลายเรื่องแล้ว

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี

เพื่อไทย ไม่เห็นด้วยร่างประกาศควบคุมน้ำเมา แนะปลดล็อกศักยภาพชุมชน

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยไม่เห็นด้วยกับร่างประกาศคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ ฉลาก พร้อมทั้งข้อความคำเตือน