1 ธ.ค.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์ คงไม่มีใครกล้าออกมาขวางเสียงประชาชน พรรคเพื่อไทยจะเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล ให้แคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย เป็นผู้นำรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศที่คั่งค้างมานาน
ถามถึงกระแสข่าวว่า หากพรรคเพื่อไทยร่วมรัฐบาลอาจจะยอมให้แคนดิเดตนายกฯจากพรรคอื่น เป็นนายกฯ นายประเสริฐ กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ หากเลือกตั้งมาแล้ว พรรคเพื่อไทย ได้เสียงส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เป็นความชอบธรรมที่แคนดิเดตนายกฯของพรรคจะได้ทำหน้าที่ผู้นำรัฐบาลตามฉันทามติของประชาชน คิดว่าไม่มีใครกล้าสวนความคิดของประชาชน
เมื่อถามว่าแคนดิเดตนายกฯของพรรค จะเปิดตัวเมื่อไหร่ นายประเสริฐ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมในเรื่องนี้ แต่จะเปิดตัวในช่วงที่เหมาะสมคือ หลังมีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งออกมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สมศักดิ์' หลุด 'สุริยะ' เหนียว! เพื่อไทยลงตัว 8 เก้าอี้ 5 ว่าการ 3 ช่วยว่าการ
รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย แจ้งว่า สำหรับการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีในโควตาของพรรคเพื่อไทย หลังได้โควตาในการจัดตั้งมาทั้งหม
🔴 LIVE ‘ดร.อาทิตย์’ ปิดจบ! สหรัฐฯ แพ้ไม่ได้ อิหร่านแพ้ไม่เป็น ระเบิด..สงครามโลก | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.อาทิตย์’ ปิดจบ! สหรัฐฯ แพ้ไม่ได้ อิหร่านแพ้ไม่เป็น ระเบิด..สงครามโลก อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2569
🔴 LIVE งานหิน ‘อนุทิน เฟส 2’ ครม.ใหม่ยี้หรือเยี่ยม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ใส่เกียร์เดินหน้า รัฐบาลหนู 2
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2569 พ.ศ. 2569
มองการเปลี่ยนแปลงการปกครองสวีเดน ค.ศ. 1809 : รัฐธรรมนูญ ค.ศ. 1809
สวีเดนมีการเปลี่ยนแปลงการปกครองสู่ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ 2 ครั้ง ครั้งแรก ค.ศ. 1718 แต่อยู่ได้ถึง ค.ศ. 1772 ก็มีอันต้องสิ้นสุดลง โดยมีสาเหตุมาจากนักการเมืองเอง ส่งผลให้เกิดการเหวี่ยงตัวกลับไปสู่อำนาจทางการเมืองของพระมหากษัตริย์
🔴 LIVE 'จริยธรรม' เข้าตัว ฝ่ายค้านรุมขยี้ 'นายกฯอนุทิน' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569

