'นริศ รมช.มหาดไทย' ติดเชื้อโควิด-19 เลื่อนเข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ

1 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนริศ ขำนุรักษ์ ว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม จะนำรัฐมนตรีใหม่ทั้ง 3 คนเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ตนได้ตรวจหาเชื่อโควิด-19 เป็นระยะ แต่ไม่พบเชื้อ แต่ปรากฎวันนี้ในช่วงเย็นเมื่อไปถึงสำนักพระราชวัง ก่อนเข้าเฝ้าฯ ได้ตรวจโควิด-19 อีกรอบ ผลตรวจปรากฎว่าขึ้น 2 ขีดถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีอาการแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จึงทำให้ตนยังไม้ได้เข้าเฝ้าฯ แต่รัฐมนตรีใหม่ทั้ง 2 คนได้เข้าเฝ้าฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้จึงทำให้ตนยังไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ รมช.มหาดไทยได้ เนื่องจากแพทย์ให้พักรักษาอาการและเข้าสู่กระบวนการรักษาเป็นเวลา 5 วัน แล้วตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง ก่อนจะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ เพื่อปฏิบัติหน้าในตำแหน่ง รมช.มหาดไทยต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีกรมแพทย์แผนไทย ยัน 'ฟ้าทะลายโจร' รับมือได้ แม้ 'โควิด' จะกลายพันธุ์หลายครั้ง

สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ได้ถูกหยิบยกและพูดถึงกันมากขึ้น ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ของโควิด-19 วันนี้”นายแพทย์ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์”

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สื่อจีนสัมภาษณ์ 'หมอหนู' ที่ดาวอสกรณีไทยเปิดประเทศรับ นทท.จีน

สื่อจีนให้ความสนใจนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวของไทย ขอสัมภาษณ์พิเศษ อนุทิน ระหว่างร่วมประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส -คลอสเตอร์ สมาพันธรัฐสวิส

'นริศ' มั่นใจคนใต้ยังเลือกประชาธิปัตย์ รับ 'ประยุทธ์' กระแสดี แต่จะได้ส.ส.เขตหรือไม่ต้องดูอีกที

นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งแรก ภายหลังได้รับโปรดเกล้าแต่งตั้งฯ

'หมอหนู' ขอบคุณ 'อสม.' เป็นด่านหน้าทั้งในยามปกติและโควิดรุกราน

'อนุทิน' ขอบคุณพี่น้อง อสม.เป็นกองหน้าดูแลสุขภาพคนไทย ย้ำนโยบายสาธารณสุขดูแลและมอบสวัสดิการสอดคล้องกับภารกิจต่อเนื่องทั้งช่วงโควิด19 และในสถานการณ์ปกติ

5 ข้อควรคำนึง 'โควิด-19' เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย