'ไทยศรีวิไลย์' จี้ 'อนุทิน' นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด แนะทำแล้วฝืนก็กลืนน้ำลายตัวเองได้

'มงคลกิตติ์' ลั่น'ไทยศรีวิไลย์'ขอยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายในสนามรบไม่รวมกับพรรคอื่น จี้'เสี่ยหนู' นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด กลืนน้ำลายตัวเองได้ไม่ต้องฝืน เผยกมธ.ทหารจ่อ เรียกผบ.ทร. แจงปมเปลี่ยนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ

14 ธ.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงถึงจุดยืนของพรรคต่อร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ว่า เราต้องการให้กัญชาคงความเป็นยาเสพติดเท่านั้น และห้ามใช้กัญชาเชิงสันทนาการเด็ดขาด เนื่องจากกัญชามีคุณประโยชน์ทางการแพทย์ในบางโรคเท่านั้น ฉะนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์จึงขอให้พรรคภูมิใจไทย ยกเลิกการนำกัญชาออกจากบัญชียาเสพติด ซึ่งสโลแกนพรรคภูมิใจไทยที่บอกว่า “พูดแล้วทำ” ถ้าเรื่องไหนทำแล้วฝืนก็ยกเลิกได้ คนเรากลืนน้ำลายตัวเองได้


นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวถึงจุดยืนการทำงานทางการเมืองของพรรคไทยศรีวิไลย์ ว่า เราได้คะแนนจากประชาชนโดยไม่ได้ซื้อเสียง จึงยืนยันว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์จะเป็นพรรคที่ลงสู่สนามเลือกตั้งเหมือนเดิม โดยใช้ความสามารถ และการลงพื้นที่พบปะประชาชน เราไม่อยากได้ชื่อว่า “ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง” ซึ่งทุกวันนี้ ส.ส.มี 3 ประเภท คือ 1.ซื้อเสียง 100% 2.ซื้อเสียง และเสียงบริสุทธิ์ หรือเรียกว่าส.ส.ลูกครึ่ง และ3.ประชาชนเลือกด้วยความศรัทธา ซึ่งแบบที่ 3 ปัจจุบันในสภามีแต่เหลือน้อย ดังนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์จะได้ส.ส.หรือไม่อยู่ที่ประชาชนตัดสิน ส่วนตัวถ้าจะเป็น ส.ส.ที่ซื้อเสียงมาขออยู่บ้านดีกว่า เพราะเสียศักดิ์ศรี


“จุดยืนของเราคือไม่รวมกับพรรคไหน เราเหมือนชาวบ้านบางระจัน ขอสู้ในสนามรบเป็นคนสุดท้าย ส่วนผู้สมัครส.ส.ที่อยากลงในนามพรรคไทยศรีวิไลย์ ต้องมีหัวใจ กำลังกาย กำลังสมอง ไม่ทุจริต ไม่ซื้อเสียง ถ้าสนใจขอให้มาสมัครได้เลย” นางมงคลกิตติ์ กล่าว


นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎร ด้วยว่า ตนได้เสนอต่อคณะกมธ.ฯ ให้เรียก พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เข้ามาหารือต่อกมธ. เรื่องการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์เรือดำน้ำ ที่มีข้อเสนอให้ใช้เครื่องยนต์ของจีนในสัปดาห์หน้าด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดนโยบายปชป. 'ดร.เอ้' ชู 'เดลต้าเวิร์ค ไทยแลนด์' 'ผู้การแต้ม' ย้ำไม่เอากัญชา ยาเสพติด

'องอาจ'นำทีมกทม.ปชป. เปิดนโยบาย 'ดร.เอ้' ดันกฎหมายอากาศสะอาด ชู 'เดลต้าเวิร์ค ไทยแลนด์' แก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยดาวเทียม 'ผู้การแต้ม' ย้ำไม่เอากัญชา ยาเสพติด 'มาดามเดียร์' สร้างโอกาสคนรุ่นใหม่เข้าถึงแหล่งทุน 'หยุดจน รวยกระจาย'

'ชูวิทย์' หนาวแน่ 'ภท.' จ่อฟ้องหมิ่น 'คนทำลายคะแนนนิยม' พร้อมจี้กกต.จัดการ

ภท.เตรียมฟ้องหมิ่น 'คนทำลายคะแนนนิยม' ต่อศาล หลัง มีพ.ร.ฎ.เลือกตั้ง -ทำไพรมารี่โหวตเสร็จ 26-27 มี.ค.นี้ พร้อมเรียกร้องกกต.จัดการ ลั่นไม่ให้ ราคา 'ชูวิทย์' หลังป่วนโยงภาพกอด'อนุทิน-ประยุทธ์'เทียบ ยุค 'เนวิน -ทักษิณ'

'หมอสมิทธิ์' ย้ำกัญชาทำให้เกิดอาการทางจิตเวช 'แพทย์ชนบท' เผยรพ.มีเคสจิตเวชอื้อ

นายกสมาคมแพทย์นิติเวชฯ ชี้มีงานวิจัยระดับโลกยืนยันกัญชาตัวเดียวทำให้เกิดอาการทางจิตเวช และโรคซึมเศร้า ชมรมแพทย์ชนบท เผยทุกโรงพยาบาลมีเคสจิตเวชประเภทกัญชามาแอดมิดมากที่สุด

'ชูวิทย์' โวย 'ภูมิใจไทย' ใช้กฎหมายปิดปาก ปลุกต่อต้าน 'กัญชาเสรี-รถไฟฟ้าสายสีส้ม'

'ชูวิทย์' โวย'ภูมิใจไทย' ยุให้ผู้สมัครส.ส.ฟ้อง เป็นการกลั่นแกล้ง ใช้กฎหมายปิดปากให้เกรงกลัว ยันรณรงค์ต่อต้าน 'กัญชาเสรี' เป็นสิทธิที่รับรองในรัฐธรรมนูญ ทั้งเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นผลประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัว

ไม่ถอย ! “อนุทิน” ลงพื้นที่ กทม. ช่วย “ประเดิมชัย” มุ่งใช้ One Day Pass ลดค่าครองชีพ พร้อมลุยแก้ปัญหาพื้นที่ทับซ้อน ยกระดับชุมชนเมืองหลวง ชูสารพัดผลงาน ตอกย้ำสโลแกน “พูดแล้วทำ”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผอ.การเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม

สภาฯ ลงโทษ 'มงคลกิตติ์-พีระวิทย์' ฝ่าฝืนจริยธรรม ท้าชกนายกฯ-หลอกขายโควตาหวย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงภาพรวมการพิจารณารับเรื่องร้องเรียนของคณะกรรมการตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน ว่า มีจำนวน 66 เรื่อง