14 ธ.ค.2565 - นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส. เพชรบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความชัดเจนของส.ส.ในกลุ่ม ทั้ง 8 คน หลังมีกระแสข่าวเตรียมย้ายไปพรรคภูมิใจไทยว่า น่าจะเป็นไปตามข่าวที่ออกเวลานี้ ในเรื่องของจำนวนทั้ง 8 คน เมื่อถามว่าได้ยื่นใบลาออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือยัง นายสุชาติ กล่าวว่า เข้าใจว่าฝ่ายกฎหมายกำลังดำเนินการอยู่ ส่วนวันที่ 16 ธ.ค.พรรคภูมิใจไทยจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นั้น อย่างคนที่มีความชัดเจนแล้วไม่ติดอะไรก็สามารถไปได้ ถ้าลาออกแล้วไปสมัครและสวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย ซึ่งจะไม่มีประเด็น ส่วนคนที่ยังมีความเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอยู่ก็ต้องระมัดระวัง เแต่ไปรวมงานแสดงความยินดีได้ ไม่มีปัญหาทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้ง 8 ส.ส.ประกอบด้วย 1.นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท 2.นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.นครปฐม 3.นายกฤษณ์ แก้วอยู่ ส.ส.เพชรบุรี 4.นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี 5.นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี 6.นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส. กาญจนบุรี 7.นายอัฎฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี และ8.พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 18): คณะรัฐมนตรี คณะที่ 19
หลังรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ได้มีประกาศพระบรมราชโองการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี คณะที่ 19 (11 พฤศจิกายน 2490 – 21 กุมภาพันธ์ 2491) มีนายควง อภัยวงศ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยกรมขุนชัยนาทนเรนทร ประธานอภิรัฐมนตรีเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
'ไชยชนก' รับเป็นรัฐมนตรีสายล่อฟ้า ไม่กังวลหากถูกซักฟอก
นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ทุกกระทรวงต้องมีการเตรียมความพร้อม ซึ่งเรามีการรวบรวมประเด็นที่น่าสนใจของฝ่ายค้าน
🔴LIVE สิงหาฯ การเมืองเดือด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2569
🔴LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ปล่อยตัว 'ราชายานรก' สะเทือน..ยุติธรรม!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2569
'ไอติม' ยังคาใจ! 'นายกวิทยา' รับ 4 เรื่อง ปฏิเสธ 3 รวมถึง 'ทำเพื่อข้างบน'
'พริษฐ์' ยังข้องใจคำชี้แจงของ 'วิทยา' นายกเทศมนตรีโพนสา ถึง 4 เรื่องที่ยอมรับ กับ 3 สิ่งที่ปฏิเสธ โดยเฉพาะประเด็น 'ทำเพื่อข้างบน'
‘หนู’ไม่กลัวซักฟอก คุยลั่น!ถามอะไรมาตอบได้หมดยืนยันเสียงรัฐบาลเข้มแข็ง
"อนุทิน" เกทับซักฟอกไม่ใช่ข่าวใหม่ รู้อยู่แล้วว่าฝ่ายค้านมีสิทธิ์ยื่นปีละครั้ง คุยลั่นตอนนี้ไม่มีพรรคร่วมรัฐบาล มีแต่รัฐบาลของประชาชนชาวไทย ไม่ต้องเก็งข้อสอบเพราะทำงานทุกวัน ปฏิเสธไม่เกี่ยวฮั้ว สว. เป็นเรื่องของรัฐธรรมนูญ ยันรัฐบาลเข้มแข็ง "เท้ง" ชี้รัฐบาลที่เข้าสู่อำนาจแบบไม่ถูกต้องพยายามใช้อำนาจต่อเติมกำแพงให้หนาขึ้น

