ศักดิ์ศรีเท่ากัน 'ครูไทยเพื่อประชาชน' ยืนหยัด ไม่ควบรวมพรรค ส่งผู้สมัครสส.ครบทุกเขต


'ครูไทยเพื่อประชาชน' ยืนหยัด ไม่ควบรวมพรรค ชี้เล่นเกมทางการเมืองเพื่อเอาชนะ เป็นปชต.แค่ปากจบวังวนเดิม ยันจะส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน

16 ธ.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยเพื่อประชาชน(คพช.) แถลงถึงจุดยืนที่จะไม่ควบรวมพรรคกับพรรคการเมืองอื่น ว่า จากกติกาการเลือกตั้งที่เปลี่ยนไป ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพรรคการเมืองขนาดเล็ก แต่พรรค คพช. ยืนหยัดที่จะลงสนามเลือกตั้งโดยไม่ควบรวมกับพรรคการเมืองอื่นหากมีการยุบสภาหรือครบกำหนดวาระสภา พรรคการเมืองทุกพรรคจะไม่มีส.ส. สักคน ดังนั้นศักดิ์ศรีจึงเท่ากัน โดยประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเองว่าพรรคการเมืองต่างๆ จะเป็นพรรคใหญ่หรือพรรคเล็ก ทั้งนี้ พรรค คพช. จะส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน และส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน ครบตามที่กำหนด พรรคเราจะเอาการศึกษานำการเมืองเพราะถ้าการศึกษาไม่ดีพอ ก็จะส่งผลต่อการมีคุณธรรมและจริยธรรมของประชาชน


นายปรีดา กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีส.ส.ลาออกจากพรรคการเมืองจำนวนมากนั้น การเร่ไปอยู่พรรคนั้นพรรคนี้ จะทำให้ประชาชนสับสน แต่จากนี้อยากจะขอให้ทำงานเมืองอย่างขาวสะอาด ทำตามกติกา อย่าเล่นเกมทางการเมืองเพื่อเอาชนะ ไม่เช่นนั้นการเมืองจะเป็นวังวนเดิม และจะทำให้ประชาชนเบื่อ เช่น ส.ส.นั่งอยู่ในห้องประชุม แต่ไม่แสดงตนจนองค์ประชุมล่ม จึงอยากจะบอกว่า ถ้าปากบอกว่า เป็นประชาธิปไตย ใจต้องเป็นประชาธิปไตยด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลโพลชี้ชัดเส้นทางพรรคเล็กต้องควบรวมเพื่อไปต่อ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “พรรคการเมืองขนาดเล็กและการควบรวม” ทำการสำรวจระหว่าง วันที่ 9-12 มกราคม 2566

'ส.ส.พลังท้องถิ่นไท' แบะท่าย้ายซบ รทสช. ตาม 'ชัช เตาปูน' ถามดังๆจะเปิดรับหรือไม่

นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ให้สัมภาษณ์ถึงการขับเคลื่อนพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ว่าช่วงกลางเดือนม.ค.นี้ ตนจะประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท เพื่อหารือถึงทิศทางของพรรค เบื้องต้นมี 2 แนวทางที่จะดำเนินการ คือ สู้เลือกตั้งในนามพรรคต่อ หรือไปรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

พรรคเล็กเข้าทำเนียบฯ อวยพรปีใหม่ทีมงานนายกฯ ยืนยันไม่พลิกขั้ว

นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมด้วยนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม และนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ได้เดินทางมายังตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล

ปิดดีลรวม 2 พรรคตระกูลสร้าง นัดแถลงด่วนพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแจ้งกำหนดกับสื่อมวลชนเพื่อขอเชิญไปร่วมทำข่าวการหารือระหว่างพรรคไทยสร้างไทยและพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ร้านอาหาร Corner สุขุมวิท 26 ในวันพฤหัสบดีที่ 29 ธ.ค.เวลา 10.00 น. โดยในการหารือดังกล่าว มีแกนนำคนสำคัญของทั้งสองพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพียง

'อุตตม' รับตกใจ 'สุรนันทน์' ลาออกพ้น สอท. เผย 'ควบรวมพรรค' ใกล้ลงตัว

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรค ว่า นายสุรนันทน์ได้คุยกับตนไว้นานแล้วว่าอยากจะขอออกไปดูแลคุณแม่ซึ่งมีอายุมาก 85 ปีแล้ว