ภท.คึกคัก! 'ปารีณา' โผล่พาพี่ชายสมัคร ชิง ส.ส.ราชบุรี

ตามคาด! อดีต ส.ส. เกือบ 40 แห่เข้าภูมิใจไทย ‘ปารีณา’ โผล่ควงพี่ชาย ‘สีหเดช’ สมัครสมาชิกพรรค ลงชิงพื้นที่เดิมราชบุรี มั่นใจร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ ‘กรณิศ’ หิ้วกระเช้ายินดี ส่อซบเสี่ยหนูพร้อมภาดาท์

16 ธ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคภูมิใจไทย ถ.พหลโยธิน พรรคภูมิใจไทยมีการรับสมัครสมาชิกพรรคใหม่ โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้า ปรากฎว่ามีบรรดาสมาชิกพรรคทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานใหญ่ครั้งแรกหลังการปรับปรุงอาคารที่ทำการพรรคใหม่ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 8 เดือนเสร็จสิ้นลง โดยการปรับปรุงอาคารใหม่ทั้งหลัง 4 ชั้น รวมถึงปรับปรุง ห้องกรรมการบริหารพรรค ห้องพักสมาชิก ห้องแถลงข่าว และห้องสื่อมวลชน นอกจากนี้ยังได้นำต้นกัญชาต้นใหญ่บริเวณลานจอดรถหน้าเสาธง และภายในตัวอาคาร วางเป็นจุด มาประดับไว้ที่ทำการพรรคด้วย

ทั้งนี้ เวลา 13.00 น. บริเวณห้องแถลงข่าวชั้น 2 ซึ่งจะมีการต้อนรับสมาชิกพรรคใหม่ เป็นอดีต ส.ส.ที่ย้ายมาจากพรรคการเมืองอื่น อาทิ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล เกือบ​ 40 คน ที่จะเข้าร่วมกับพรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ซึ่งบรรดาสมาชิกพรรคใหม่จะเริ่มสมัครสมาชิกพรรคกับนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรค

จากนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมแกนนำพรรคให้การต้อนรับ พร้อมทั้งสวมเสื้อแจ๊คเก็ตให้กับสมาชิกใหม่ และถ่ายภาพที่ระลึกด้วย

หลังจากนั้นเป็นการประชุม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ประจำสัปดาห์ ซึ่งคาดว่าจะมีการแนะนำตัวสมาชิกใหม่ รวมไปถึงการวางนโยบาย วางกลยุทธ์ ทั้งในระดับพื้นที่และภาพรวมทั้งประเทศ เพื่อเตรียมรับมือสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง และเมื่อเสร็จสิ้นการประชุม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค เวลา 15.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ส.ส.ที่มาร่วมจำนวนมาก อาทิ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายจักรพันธ์ พรนิมิตร นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ นายอนุชา น้อยวงศ์ น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลัง นายธนัสถ์ ทวีเกื้อ กูลกิจ นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี อดีต ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย นายเอกภาพ เพียรวิเศษ อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคก้าวไกล นายคารม พลพรกลาง นายเกษมสันต์ มีทิพย์​ อดีต​ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายนิยม ช่างพินิจ อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย นายจักรพรรดิ ไชยสาสน์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย นางนันทนา สงฆ์ประชา อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรคประชาภิวัฒน์ เป็นต้น

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้นำพี่ชาย นายสีหเดช ไกรคุปต์ มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพื่อลงสมัครเป็น ส.ส.ราชบุรี ขณะที่ น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี และจะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ เพื่อลงเลือกตั้ง ส.ส.กทม.ในนามพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ จะสมัครเข้าพรรคภูมิใจไทยเช่นกัน

โดย น.ส.ปารีณา เปิดเผยว่า วันนี้มาเป็นเพื่อนพี่ชาย ซึ่งการตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยเป็นการตัดสินใจของพี่ชายเพียงคนเดียว ซึ่งทุกพรรคการเมืองดีหมด ก็ให้พี่ชายตัดสินใจเอง เพราะพี่น้องเป็นนิติบุคคลมีความคิดเป็นของตัวเอง ตนเคารพความคิดของคนในครอบครัว และส่วนตัวพร้อมให้คำแนะนำพร้อมทั้งให้กำลังใจพี่ชายอยู่ตลอด ทั้งนี้ พี่ชายของตนจะลงสมัครในเขตพื้นที่เดิมของตน ซึ่งมีความมั่นใจ 100 ล้านเปอร์เซ็นต์

เมื่อถามว่า จะช่วยนายสีหเดชหาเสียงหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนไม่ช่วยหาเสียง แต่เวลาพี่ชายหาเสียงก็จะไปเป็นเพื่อน หรือไปเจอกันตามงานต่างๆ บ้าง เพราะตนก็เป็นอดีตส.ส.ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า น้อยใจพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ที่ส่งคนอื่นลงพื้นที่เดิมโดยไม่เลือกนายสีหเดช น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนรักลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่สุดใน 3 โลก ทุกวันนี้ยังไปหาท่านอยู่ และท่านเมตตาให้พบเสมอ

เมื่อถามว่า ก่อนที่นายสีหเดช จะมาสมัครพรรคภูมิใจไทยได้บอกพล.อ.ประวิตรหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ท่านทราบ ท่านรู้ทุกอย่าง

ด้าน นายสีหเดช กล่าวว่า ส่วนตัวที่เลือกพรรคภูมิใจไทย เพราะพูดแล้วทำ และชอบพรรคนี้เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ส่วนการทำงานการเมืองนั้น ที่ผ่านมาตนได้ไปออกงานแทน น.ส.ปารีณา บางครั้ง และไปไหนมาไหนกับน้องสาวอยู่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันแก้ดอกเบี้ยมหาโหด ไม่ใช่ยกหนี้ เน้นวินวินทั้ง 2 ฝ่าย

'อนุทิน' ย้ำแก้หนี้นอกระบบต้องเป็นธรรม ไม่ใช่ยกหนี้ ต้องการให้วินวินทั้งคู่ ฮึ่มเจ้าหนี้ไม่ยอมไกล่เกลี่ย ยึดดอกเบี้ยตามกฎหมาย

'อนุทิน' ย้ำ จุดยืนภูมิใจไทยไม่แตะ 112 หลัง ก้าวไกลเดินสายดันพ่วงพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ที่ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคก้าวไกล กำลังเดิ

มท.1 สั่งทุกจังหวัดคุมเข้ม ป้องอุบัติภัย 'วันลอยกระทง'

มท.1 กำชับทุกจังหวัดอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยประชาชนเดินทางท่องเที่ยว พร้อมเฝ้าระวังอุบัติภัยทางน้ำ ไฟไหม้ในเทศกาลลอยกระทง

“ศุภชัย” ที่ปรึกษารองนายกฯ ชี้ สถาบันคุณวุฒิฯ เชื่อม 4 กระทรวง สร้างแรงงานให้มีสมรรถนะ มีรายได้

นายศุภชัย ใจสมุทร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผย หลังจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้มอบนโยบาย

'อนุทิน' ลั่นในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล หนุนทุกนโยบายให้สำเร็จ

ที่ห้องภิรัชฮอลล์ 1 – 3 ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถนนเทพรัตน (กม.1) เขตบางนา กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย