‘ชทพ.’ เปิดตัว ‘กนก’ อดีต ส.ส.ปชป. บอกไม่ชอบทะเลาะกับใคร

‘ชทพ.’ เปิดตัว ‘กนก’ อดีต ส.ส.ปชป. เจ้าตัวเปิดใจมาเพราะชอบตัวตนพรรค คำไหนคำนั้น-ไม่ทะเลาะกับใคร ‘วราวุธ’ ลั่นได้คลังสมองสำคัญก่อนเข้าโหมดเลือกตั้ง  

19 ธ.ค.2565-ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายกนก วงษ์ตระหง่าน อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค ชทพ. โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมผู้บริหารพรรคให้การต้อนรับ

นายวราวุธ กล่าวว่า  รู้สึกดีใจที่นายกนกเข้ามา เพราะถือเป็นผู้มีประสบการณ์ทั้งทางภาควิชาการและการเมืองมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร เคยดำรงหลายตำแหน่งทางการเมืองมาหลายตำแหน่ง เป็น ส.ส.หลายสมัย และยังมีประสบการณ์ในภาคเอกชน การมาในครั้งนี้จะทำให้แนวความคิดของ ชทพ.มีความเข้มแข็งมากขึ้นในเชิงยุทธศาสตร์ เป็นคลังสมองที่สำคัญให้กับ ชทพ. ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และขอต้อนรับการมาของนายกนกเชื่อว่าสมาชิกพรรคจะได้ความรู้และหลักการทำงานในหลายมิติ เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่นายบรรหาร พรรคเราเป็นนักปฏิบัติ เรากำลังเติมเต็มการทำงานของเราที่ได้นักคิดและนักทฤษฎีเข้ามา อีกทั้งยังเป็นนักปฏิบัติด้วย ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของชทพ.ที่จะเข้าสู่โหมดเลือกตั้งในปีหน้า ทั้งนี้ นายกนกจะลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค

ด้านนายกนก กล่าวว่า 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสคุยกับนายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้อำนวยการพรรค ชทพ.หลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง พรรคการเมือง พร้อมทั้งเข้าไปศึกษาเรื่องของ ชทพ. พบว่ามีตัวตนที่สำคัญที่ทำให้ตนรู้สึกดีกับสิ่งเหล่านั้น ตัวตนของ ชทพ.ที่แสดงได้ปรากฏตั้งแต่ยุคนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ มาจนถึงนายวราวุธ คือ ชทพ.ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติให้เกิดผลสัมฤทธิ์ การคิด แก้ปัญหาและทำงานเริ่มต้นจากความเป็นจริงก่อน รวมถึงความรักชาติซึ่งเป็นฐานของความคิดและการทำงาน ชทพ.ยังมีบุคลิกคือ ไว้ใจได้ คำไหนคำนั้น มันสะท้อนถึงความจริงใจต่อการปฏิบัติ ที่สำคัญ การทำงานไม่ทะเลาะกับใคร ไม่เป็นศัตรูกับใคร สู้กับปัญหา ซื่อสัตย์ สุจริต ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ตนตัดสินใจเข้ามาอยู่และขอร่วมงานกับ ชทพ. 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่เลือกมาอยู่ ชทพ. เพราะ ปชป.ไม่ตอบโจทย์แล้วใช่หรือไม่ นายกนก กล่าวว่า ตนอยู่ ปชป.ประมาณ 20 ปี ต้องขอบคุณ ปชป.ที่ให้โอกาสกับตนทำงานทางการเมือง แต่มาถึงจุดปัจจุบันสถานการณ์ของโลกเปลี่ยนไป โดยเฉพาะสิ่งแวดล้อม เราต้องเร่งทำงาน และชทพ.เริ่มต้นทำสิ่งนี้มาตลอด นายวราวุธในฐานะ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทำเรื่องนี้แบบเอาเป็นเอาตาย ถ้าตนมาอยู่ที่นี่น่าจะได้ทำเรื่องนี้ เพราะนี่คือ ทิศทางใหม่ทางการเมือง ฐานเศรษฐกิจในอนาคตคือฐานทรัพยากรสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ปัจจัยผลักตนออกจากปชป.มีไม่มาก แต่ปัจจัยดึงให้มาอยู่ ชทพ.มันแรงมาก 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย  

‘วราวุธ-ประภัตร’ ลุยตลาดสดยโสธรเช้าตรู่ ช่วย ‘วีระศักดิ์’ หาเสียง

‘วราวุธ-ประภัตร’ ลุยตลาดสดยโสธรเช้าตรู่ ช่วย "วีระศักดิ์ " หาเสียง โซ้ยจั๊บญวน-หมูยอ นั่งสามล้อขอคะแนน "ประภัตร" อธิษฐานเจ้าพ่อศาลหลักเมืองให้ ชทพ.ปักธงเมืองยศสำเร็จ

'วราวุธ' ควง 'อนุรักษ์' หาเสียงตลาดสด ลั่นพรรคว่ายทวนน้ำ จะสไลด์มาอย่างไรก็สวนให้ได้

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 และรองหัวหน้า

'วราวุธ' นำทีม 'ทัวร์ว้าวอีสาน' ประเดิมกาฬสินธุ์ อยากพัฒนาให้เหมือนสุพรรณบุรี

พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัด ‘ทัวร์ว้าว ไทยแลนด์ ม่วนชื่นโฮแซว รับฟังเฮ็ดจริง” เวทีแรก ที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยนายประภาส ยงคะวิสัยว่า ที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 5 หาเสียง โดยมีแกนนำพรรคเดินทางมาหลายคน

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

ดร.ณัฎฐ์ ฟันธง 'สามมิตร' เสื่อมแล้วหลังกลับบ้านเก่า

เปิดตัวกลุ่มสามมิตรย้ายค่ายกลับเพื่อไทย “ดร.ณัฎฐ์” สับเละ ล่มสลายสามมิตร สองใบเถา อ้าง ดินฟ้าอากาศ แต่อากาศเป็นพิษ ไม่ผงาดเหมือนเดิมแล้ว