'สุชาติ' หนักแน่น มุ่งหน้าไปกับ 'บิ๊กตู่' อุบฤกษ์เปิดตัวเข้า รทสช. ยันไม่เคยคุยพรรคอื่น

20 ธ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รมว.แรงงาน​ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวไปร่วมงานกับพรรคอื่นที่ไม่ใช่พรรครวมไทยสร้างชาติ​ (รทสช.) ว่า​ ไม่เคยไปคุยกับใคร​ และที่ผ่านมาตนก็ป่วย​

"ผมขอตำหนิคนที่ปล่อยข่าวดังกล่าวออกมา​ ถ้าหากคนของคุณไปพูดมั่วๆ​ ก็ต้องละอายใจตัวเอง​ และขอตำหนิสื่อบางช่อง ที่ไม่รู้เรื่องและมาตำหนิผม ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นกบในกะลา หรือมัวแต่ไปรับงานใครมาหรือไม่ ที่มาพูดด้อยค่าคนอื่น​แบบนี้ ไม่มีจรรยาบรรณ​ของสื่อ แบบนี้ไม่ได้​ ขอให้ผู้บริหารช่องลงโทษสื่อของตัวเองด้วย"นายสุชาติ กล่าว

นาย​สุชาติ ยังกล่าวถึงทิศทาง​การเมือง​ว่า​ มีพลัง​ มีกำลัง​ ก็เดินหน้าการเมืองต่อ​ ​แต่หากถึงวันเลือกตั้งจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล​ ไม่สามารถตัดสินใจได้​ ขึ้นอยู่กับประชาชน​

"ผมขอยืนหยัด​กับ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่วนสถานการณ์ของนายกฯ ผมพูดแทนไม่ได้ แต่สำหรับผมขอยืนยันไปกับ​ พล.อ.ประยุทธ์​ วันดีเดย์สมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช. จะเป็นเมื่อไหร่ขอให้รอถึงวันนั้นก่อน ตอนนี้ผมไม่สามารถพูดอะไรได้​ แต่เป้าหมายหลักทางการเมือง​คือ​ ติดตามพล.อ.ประยุทธ์​ ไม่ได้ติดตามพรรคการเมือง​ การทำงานของผมยึดที่ตัวบุคคล ไม่ได้ยึดพรรค​ เพราะหากจะช่วยงานใครต้องมองที่ประเทศชาติจริงๆ​ ซึ่งใครไม่มีเรื่องทุจริต​ ไม่ได้ทำให้ประเทศเสียหาย​ ก็ทำงานให้คนนั้น"

เมื่อถามว่า การเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์​ ช้าจะส่งผลต่อเสียงสนับสนุนหรือไม่​ นายสุชาติ​ กล่าวว่า​ รอถึงวันนั้น​ ไม่สามารถพูดแทนคนอื่นได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ธรรมดา! เปิดชื่อ 8 ขุนพล 'บิ๊กเนม' ทีมเศรษฐกิจ พรรครวมไทยสร้างชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซึ่งเตรียมแถลงข่าวเปิดตัวทีมเศรษฐกิจของพรรค ในช่วงบ่ายวันที่ 23 มี.ค.นั้น มีรายงานข่าวว่าบุคคลที่จะมาเปิดตัวเป็นทีมเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ขอบคุณ 'ทักษิณ' ชมเป็นนายกฯได้ 'ชลน่าน' ออกตัวยังไม่เคาะชื่อแคนดิเดตฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปราศรัยในเวทีแรก หลังนายกฯประกาศยุบสภาฯ ว่า จัดเต็มทุกเวที ไม่มีข้อยกเว้น เราเสนอนโยบายตามความเป็นจริงทุกอย่าง

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ

'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค

'บิ๊กป้อม' นั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พปชร. ทำโพลเองมั่นใจจะได้ไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคได้ครบทั้ง 400 เขต ส่วนบางเขตที่ผู้สมัคร ส.ส.เกิน