'ไทยสร้างไทย' ลุย ภูเก็ต ชูนโยบาย เขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อคนใต้

'ไทยสร้างไทย' ลุย ภูเก็ต ชูนโยบาย เขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อคนใต้ 'สุดารัตน์'ย้ำ ขอ เป็นทางออกประเทศ ยุติความขัดแย้ง

21ธ.ค.2565 - ที่จ.ภูเก็ต พรรคไทยสร้างไทย จัดสัมมนาว่าที่ผู้สมัครส.ส. ภาคใต้ “คนใต้ต้องกินดีอยู่ดี สร้างรายได้ ปลดหนี้ มีบำนาญ” โดยมีแกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ นายจิระเดช วรเพียรกุล รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ประธานบริหารพื้นที่ภาคใต้และกรรมการบริหารพรรค นายวิจักร อากัปกิริยา ร่วมอบรมผู้สมัครจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ถึงอุดมการณ์พรรค นโยบาย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายในพรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทย จะเดินหน้าสร้างนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ ตามที่ได้ประกาศไว้ 1.เขตเศรษฐกิจพิเศษอันดามัน 5 จังหวัด จะเป็นกลุ่มจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยว ทั้งกระบี่ ภูเก็ต พังงา ระนอง ตรัง 2.เขตเศรษฐกิจพิเศษ สามจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อยกระดับจังหวัดเหล่านี้ให้เป็นศูนย์กลางการผลิตอาหารฮาลาล ส่งออกไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ทั้งยังเป็นการยกระดับราคาสินค้าเกษตร เพิ่มราคาและสามารถแปรรูปได้ 3. เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวไทย ซึ่งจะสามารถยกระดับให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมแปรรูปยางพารารวมทั้งสินค้าเกษตรอื่นๆ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า กำชับให้ผู้สมัครลงพื้นที่อย่างหนัก อาสายกทัพไทยสร้างไทยลุยภาคใต้ ขอให้ผู้สมัครทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพื่อทำให้ภูมิภาคแห่งนี้ซึ่งมีความพร้อม มีบุคลากรที่มีคุณภาพ มีคนเก่ง มีทรัพยากร มากมาย แต่ยังขาดโอกาสที่ยังมาไม่ถึงคนภาคใต้จริงๆ ทั้งที่ภาคใต้สามารถสร้างโอกาสให้ประชาชน และสร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างมากมาย พรรคไทยสร้างไทย จึงอาสาเป็นทางออกของประเทศ พรรคยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่สนับสนุนเผด็จการ มุ่งหาทางออกให้กับประเทศ จะเป็นพรรคที่มุ่งยุติความขัดแย้ง ร่วมสร้างเศรษฐกิจไทยให้ดีขึ้นโดยเฉพาะภาคใต้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กทสท.สกลนคร' โวยสำนักโพลจ้างผีโม่แป้ง-อยู่มา 8 ปี เพิ่งมาชูนายกฯอีสาน ซัดสร้างคอนเทนต์กากๆ

ว่าที่ผู้สมัครสส.ทสท.สกลนคร โวลงพื้นที่กระแสตอบรับ'สุดารัตน์'ดีมาก งงสำนักโพลสวนทางความเป็นจริง ซัดจ้างผีโม่แป้ง เหน็บการชูผู้นำเป็นนายกฯอีสานทั้งที่เป็นนายกฯมาแล้วแปดปีแต่กลับพึ่งนึกออก ชี้ทั้งหมดคือการ การสร้างคอนเทนต์กากๆ

เพื่อไทยอำมหิต! ตัดพี่ตัดน้องจะกวาดสส. 310 ที่นั่ง 'ก้าวไกล-ไทยสร้างไทย' เป็น 0

'จตุพร' อัดเพื่อไทย สุดอำมหิต ประกาศตัดพี่ตัดน้องกวาด 310 ที่นั่ง เท่ากับ 'ก้าวไกล-ไทยสร้างไทย-เสรีรวมไทย' ไม่ได้ ส.ส.เข้าสภาสักที่นั่งเดียว เพราะพฤติกรรมการเลือกตั้ง จะไม่เหวี่ยงข้ามไปเลือกอีกขั้ว พร้อมถามย้ำแล้วอีก 66 เสียงเอามาจากไหนถึงจะตั้งรัฐบาลได้?

เขย่าแลนด์สไลด์! 'สุดารัตน์' ประกาศไทยสร้างไทยปักธงเชียงใหม่ หยุดการเมือง 2 ขั้ว

พรรคไทยสร้างไทย นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย นายการุณ โหสกุล นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน

'สุดารัตน์' บุกเชียงใหม่ กังวลค่าฝุ่นละอองระดับ 201 ส่งผลกระทบต่อประชาชน

'สุดารัตน์' บุกเชียงใหม่ กังวลค่าฝุ่นละอองระดับ 201 เกินค่ามาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ย้ำพันธกิจไทยสร้างไทยในการดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดจนแก่

'ไทยสร้างไทย' ชงปฏิวัติการศึกษาลดเวลาเรียน 3-4 ปี!

ไทยสร้างไทยประกาศ เดินหน้าปฏิวัติการศึกษา ระบุนโยบายเรียนฟรีจบปริญญาตรีต้องฟรีจริง ชูการสร้างเด็กให้รู้จักค้นหาตัวตนเร็วขึ้น