‘บิ๊กป้อม’ ปลื้มคนเชียงรายเชียร์เป็น ‘นายกฯ’ มีภาวะผู้นำ-บารมี

‘ประวิตร’ ลงพื้นที่ จ.เชียงราย มอบนโยบายรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละออง PM2.5ปลื้มปชช.เชียร์เป็นนายกฯ บอกแก้ปัญหาได้ผล รวดเร็ว มีภาวะผู้นำ-บารมี 

26 ธ.ค.2565-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พร้อมด้วยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ได้เดินทางไปปฏิบัติราชการพื้นที่ จ.เชียงราย เพื่อติดตามความพร้อมและมอบนโยบายการรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละออง PM2.5 และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคเหนือ และจ.เชียงราย ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ GMS อาคารเจียงฮาย โดยมี นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมข้าราชการและประชาชนร่วมให้การต้อนรับ 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรและคณะ ได้สักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นได้เดินทางไป รับฟังการบรรยายสรุปการเตรียมความพร้อมรับมือไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองในพื้นที่ภาคเหนือ และ จ.เชียงราย ประจำปี 2566 จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 

โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่า และฝุ่นละออง ที่นอกเหนือจะเกิดความเสียหายแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพอนามัยของประชาชนภาคเหนือด้วยในช่วงฤดูหนาวทุกปี จึงได้เดินทางมามอบนโยบายการป้องกันไฟป่า โดยกำชับจังหวัดให้มีการบริหารจัดการแบบเบ็ดเสร็จ เด็ดขาด (Single Command) และสั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้ปฎิบัติตามแผนงานที่รับผิดชอบ ทั้งการให้ความรู้ การเฝ้าระวัง การแจ้งเตือนรวมทั้งการดับไฟป่าเมื่อเกิดเหตุ ซึ่งกองทัพภาคที่ 3 จะต้องให้การสนับสนุนกำลังพลและเครื่องมือ เพื่อช่วยเหลือภารกิจของจังหวัด หน่วยงานต่างๆ และอาสาสมัคร ในการดับไฟป่าอย่างเต็มที่ 

จากนั้น พล.อ.ประวิตร และคณะ ได้เยี่ยมชมนิทรรศการและเป็นประธานพิธีปล่อยขบวนคาราวาน การป้องกันและแก้ไขปัญหา 3พื้นที่ “เมือง-ป่า-เกษตรกรรม” และได้พบปะ ทักทาย คณะอาจารย์ นักเรียน พร้อมตรวจเยี่ยมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน รวมทั้งขอบคุณและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ อย่างเป็นกันเองและมีเสียงสะท้อนจากชาวบ้านอยากให้เป็นนายกฯ เพราะแก้ไขปัญหาเก่ง ได้ผลเร็ว เนื่องจากเคยเป็นทหารที่มีภาวะผู้นำสูง และมีบารมีสามารถประสานงานได้กับทุกกลุ่ม ทำให้บ้านเมืองสงบร่มเย็น และรองรับการขับเคลื่อนพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศต่อไปได้ และยังมองไม่เห็นใครเลยในสถานการณ์วันนี้นอกจาก “ลุงป้อม” 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการชี้ 'อนุทิน' เล่นเป็น!!! ใช้การทูตไม่เป็นทางการ ผนวก แลนด์บริดจ์ ดันไทยเนื้อหอม ท่ามกลางโลกผันผวน

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น อาจารย์ภาควิชาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กล่าวถึงกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หารือกับ นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน และ นายชาง ชุน ซิง รัฐมนตรีประสานงานด้านบริการภาครัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์

'ไทย'มีลุ้นจัดยูธอลป.2023 มีภาษีดีกว่าคู่แข่ง หลัง'ประธานโอซีเอ'บินมาพบนายกฯ

เชื่อมั่น "ประเทศไทย" ลุ้นเจ้าภาพยูธโอลิมปิกเกมส์ 2023 มีภาษีดีกว่าคู่แข่ง หลัง "ประธานโอซีเอ" บินมาเข้าพบนายกรัฐมนตรีเอง พร้อมหนุนเต็มที่ ขณะที่ หลายชาติต่างยกมือสนับสนุน เพราะเชื่อมั่นในความพร้อม เผย ตอนนี้รอเพียงหนังสือรับรองจากรัฐบาล กับ หนังสือการันตีห้องพัก เท่านั้น ด้าน "คณะทำงานยูธโอลิมปิก" เข้าใจดี เพราะอยู่ช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "ไอโอซี" เตรียมประกาศผลคัดเลือกเจ้าภาพ อย่างเป็นทางการ 25 มิ.ย.นี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์

'นายกฯ' หารือ 'รมต.สิงคโปร์' กระชับความร่วมมือ ด้าน 'กลาโหม-พลังงาน-อุตสาหกรรมการบิน'

นายกฯ หารือ รมต.ประสานงานด้านบริการภาครัฐ และรมว.กห. สิงคโปร์ กระชับความร่วมมืออย่างรอบด้าน ทั้งด้านกลาโหม พลังงาน อุตสาหกรรมการบิน และความมั่นคงทางอาหาร

'อนุทิน' ควง 'เอกนิติ-พัฒนา' หม่ำข้าวต้มปลา สตรีทฟู้ดร้านโปรด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข ได้รับประทานข้าวต้มปลากิมโป้

นายกฯ ส่งสาร 'วันเทศบาล' ยกย่องรากฐานสำคัญประชาธิปไตย

นายกฯ มอบสารเนื่องใน 'วันเทศบาล' ยกย่องรากฐานสำคัญประชาธิปไตย องค์กรสร้างสรรค์นวัตกรรมบริหารจัดการท้องถิ่น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน