'แรมโบ้' ยกผลงานนายกฯบิ๊กตู่เพียบ ลั่นบริหารชาติขาวสะอาดไม่มีรอยแปดเปื้อน


“แรมโบ้” ยืนยัน นายกฯประยุทธ์ บริหารประเทศมีแต่ขาวสะอาด ไม่มีรอยแปดเปื้อน โต้ผลงานมากมายกว่าทุกยุค พัฒนาหลายด้าน GDP มีมูลค่าราว 16 ล้านล้านบาท เติบโตอันดับ 24 ของโลก เม็ดเงินในคลัง 9 ล้านล้านบาท ถูกจัดอันดับแก้โควิด- 19 ดีเป็นอันดับต้นๆของโลก ขอประชาชนมั่นใจนายกฯไม่ทอดทิ้งประชาชน

26 ธ.ค. 2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการทำงานของนายกฯและรัฐบาลที่ผ่านมาจนขณะนี้จะเข้าสู่ปลายเทอมในปี 2566 ว่าช่วงเกิดสถานการณ์โควิด-19 และสถานการณ์สงครามในต่างประเทศ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของไทยและทั่วโลกเป็นอย่างมาก แต่นายกฯประยุทธ์ ยังสามารถแก้ไขปัญหา และคับประคองจนประเทศสามารถเดินหน้าไปได้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ ประชาชนมีรายได้ โดยเชื่อว่าจากนี้ไปเศรษฐกิจไทยจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งปัจจุบันพบว่าสภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในยุคการบริหารนายกฯประยุทธ์ GDP ปัจจุบันมีมูลค่าราว 16 ล้านล้านบาท และเติบโตอันดับ 24 ของโลก และเม็ดเงินในคลัง 9 ล้านล้านบาทเติบโตเป็นอันดับ 12 ของโลก จากที่ช่วงก่อนทำรัฐประหารแทบไม่มีเม็ดเงินเหลือเลยเหตุจากนโยบายเกี่ยวกับการจำนำข้าว

ขณะเดียวกันรัฐบาลปัจจุบันยังได้ทำการซื้อทองคำเพื่อเป็นหลักทรัพย์ของประเทศ และเป็นการลดความผันผวนของค่าเงินบาท รวม 90 ตัน โดยในปี 2564 ที่ผ่านมาประเทศไทยยังเป็นอันดับ 1 ของโลกที่ซื้อทองคำเป็นค้ำประกันค่าเงินมากที่สุด

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาอีกหลายโครงการ ทั้งถนน โครงข่ายรถไฟฟ้า ขึ้นในอีกเป็นจำนวนมากในประเทศ ถูกจัดอันดับต้นๆของโลกที่ได้รับรางวัลเนลสันฯ ด้านการสาธารณสุขที่ดีที่สุด

มีการกระจายความเจริญไปยังภูมิภาค เซาท์เทิร์นซีบอร์ด โครงการ EEC โครงการเชื่อมโยงรถไฟความเร็วสูงจากประเทศจีนที่ภาคเหนือ ส่วนภาคอีสานดำเนินนโยบายพัฒนาร่วมกับประเทศลุ่มน้ำโขง และมีงบพัฒนาด้านการเกษตร จนภาคอีสานของไทยเป็นภาคที่อุดมสมบูรณ์ติดลำดับในภูมิภาคอาเซียนในปัจจุบัน

“ขอยืนยันว่านายกฯประยุทธ์ ไม่มีรอยแปดเปื้อน มีแต่ผลงานที่ใสสะอาด ที่สร้างผลงานมากมายกว่าทุกยุค ไม่มีประวัติด่างพร้อยเหมือนผู้นำบางคนที่หนีคดีโกงไปเร่ร่อนอยู่ต่างประเทศ

ขณะเดียวกันนายกฯจะยังไม่หยุดแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศ ไปจนกว่าจะไม่สามารถทำงานได้ ดังนั้นตนเองขอให้ประชาชนมั่นใจในตัวของนายกฯประยุทธ์ ว่าจะไม่มีวันทำให้เสียชื่อเสียงหรือมีตำหนิในตัวเอง จะยึดมั่น ทุ่มเทและตั้งใจแก้ไขปัญหา และไม่มีวันทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน” นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

สกัดแผนนักโทษหนีคดี 'วัชระ' ชงนายกฯเลิกกฎกระทรวงกำหนดสถานที่คุมขัง!

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

'แรมโบ้' ฉะนายกสมาคมฯเลี้ยงไก่ ไปอยู่ไหนมาถึงมองไม่เห็นผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่

'แรมโบ้' ฟาด นายกสมาคมฯเลี้ยงไก่ หลับหูหลับตาวิจารณ์รัฐบาลบิ๊กตู่ ถามไปอยู่ไหนมาถึงมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล เตือนระวังจะถูกประชาชน เรียกใหม่เป็นนายกสมาคมเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ