นายกฯ บ่นกลางสภากลาโหม สื่อทำเนียบฯตั้งฉายา เป็นการดิสเครดิต

"บิ๊กตู่" ฝืนยิ้ม ข่มอารมณ์ หลังฉุนสื่อทำเนียบฯ ตั้งฉายา "รัฐบาลหน้ากากคนดี-นายกฯแปดเปื้อน" บ่นกลางสภากลาโหม ตั้งอะไร ดิสเครดิต

26 ธ.ค.2565 - ภายหลังประชุมสภากลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ใช้เวลาปฏิบัติงานต่อจนถึงเวลา 16.30น. ก่อนเดินไปเปิดงานมหาธีรราชเจ้ารำลึก มหกรรมวัฒนธรรม จ.นครปฐม ที่องค์พระปฐมเจดีย์

ทั้งนี้ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินลงจากศาลาว่ากระทรวงกลาโหม ได้ยิ้มและโบกมือทักทายสื่อ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมสภากลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวช่วงหนึ่งถึงการตั้งฉายาของสื่อทำเนียบรัฐบาล ว่า “ตั้งอะไร ดิสเครดิตน่าดู”

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงสายในวันเดียวกัน ภายหลังทราบข่าวสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ตั้งฉายารัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ประจำปี 2565 ว่า รัฐบาลหน้ากากคนดี และนายกฯ “แปดเปื้อน” ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงอาการไม่พอใจ โดยผู้สื่อข่าวชี้แจงว่าเป็นประเพณีปฏิบัติของสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล ทให้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทันทีว่า “ประเพณีบ้าๆบอๆอย่างนี้ไม่มี” พร้อมโบกมือไล่สื่อมวลชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' เตรียมแถลงข้อเสนอ 10 ปี รัฐประหาร รื้อมรดกทางการเมือง 'บิ๊กตู่'

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่จะครบรอบ 10 ปีของการทำรัฐประหารในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)ว่า ทางพรรคก้าวไกลจะมีการแถลงข้อเสนอซึ่งจะสอดล้องกับนโยบายที่ได้หาเสียงไว้

กห.เปิดรายชื่อหน่วยทหารถูกยุบ-ปรับโอนในปี 2570

เปิดลิสต์หน่วยทหารถูกยุบ -ปรับโอน ภายในปี 2570 ตั้งเป้าหั่นกำลังพล 700 อัตรา “ทบ.-ทร.”ยังรอด ด้าน กห.ตั้งคณะทำงานวางแผนเฟส 2 เล็งพิจารณาหน่วยกำลังรบ ทำสมุดปกขาวเป็นคัมภีร์เหล่าทัพ

รองโฆษก รทสช. เผยคลิป 'ลุงตู่' มอบคำอวยพรให้แฟนคลับ เนื่องในวันเกิดครบ 70 ปี

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์คลิปพร้อมข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เที่ยงวันนี้เนเน่ และพี่ๆ ได้มีโอกาสเข้าไปกราบอวยพรวันเกิดท่านองคมนตรี

'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันเกิดท่านองคมนตรี 'พล.อ.ประยุทธ์' ลุงตู่ของพวกเรา

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ 21 มีนาคม 2567 เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha “ลุงตู่ของพวกเรา”

รมว.กห.สั่งทุกเหล่าทัพเตรียมความพร้อมมือภัยพิบัติ!

'สุทิน' สั่งทุกเหล่าทัพเตรียมช่วยภัยพิบัติ 'ภัยแล้ง-PM2.5'ทันที พร้อมให้กองทัพประชาสัมพันธ์ให้เป็นไปในทิศทางเดียว ภูมิใจทุกโครงการมีความคืบหน้า

ดีดปากนักวิจารณ์ เอาอะไรมาพูดงบฯ 67  ไม่ต่างฉบับ'รัฐบาลลุงตู่'

โฆษกรัฐบาลโต้กลับ รัฐบาลไม่ยอมรับร่าง พ.ร.บ.งบปี 67 เดิม ที่รัฐบาลประยุทธ์ทำเอาไว้ ถามกลับนักวิจารณ์ เอาอะไรมาพูดว รัฐบาลนี้ไม่แตกต่างจากร่างฉบับปลายรัฐบาลลุงตู่