ปิดดีลรวม 2 พรรคตระกูลสร้าง นัดแถลงด่วนพรุ่งนี้

28 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแจ้งกำหนดกับสื่อมวลชนเพื่อขอเชิญไปร่วมทำข่าวการหารือระหว่างพรรคไทยสร้างไทยและพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ร้านอาหาร Corner สุขุมวิท 26 ในวันพฤหัสบดีที่ 29 ธ.ค.เวลา 10.00 น.

โดยในการหารือดังกล่าว มีแกนนำคนสำคัญของทั้งสองพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพียง ประกอบด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวมาตลอดว่าทั้งสองพรรคมีการเจรจากันมาตลอดเพื่อควบรวมพรรค แต่ติดเงื่อนไขในรายละเอียดต่างๆจนยืดเยื้อ กระทั่งเจรจาลงตัวแล้ว 

นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการประชุมระหว่างพรรคไทยสร้างไทยกับพรรคสร้างอนาคตไทย ในวันที่ 29 ธ.ค. ว่า จะมีการประชุมกันจริงเวลา 10.00 น. ที่ร้านCorner ย่านสุขุมวิท เพื่อหาทางออกให้ประเทศ โดยจะพูดกันถึงอุดมการณ์ นโยบาย และความเสียสละของคนที่จะมาทำงานร่วมกัน เนื่องจากเราเห็นว่าประเทศตกต่ำอย่างถึงที่สุด ต้องเลือกระหว่างเส้นขนานไม่ขั้วหนึ่งก็อีกขั้ว บนพื้นฐานความหวาดระแวงและเกลียดชังซึ่งกันและกัน หากเป็นเช่นนี้ประเทศเดินหน้าไม่ได้ การสร้างอนาคตที่ดีกว่าเป็นไปไม่ได้

สิ่งที่เราต้องร่วมกับประชาชนทุกคนคือ ต้องหาทางออกร่วมกัน ต้องปล่อยวางจากวาทกรรมสร้างความเกลียดชัง ร่วมกันสร้างกติกาสูงสุดคือรัฐธรรมนูญ ต้องปลดปล่อยผู้คนจากพันธนาการกฎระเบียบต่างๆ สร้างพลังให้ประชาชนในการทำมาหากิน จะคุยกันว่าเห็นพ้องในอุดมการณ์ร่วมกันหรือไม่ แล้วค่อยดูว่าจะทำงานร่วมกันอย่างไร ถ้าเห็นพ้องก็มาดูเรื่องความร่วมมือสร้างทางออกของบ้านเมือง เพราะเป้าหมายสูงสุดคือให้คนไทยได้รับการดูแลสูงสุดตั้งแต่เกินจนแก่

เมื่อถามว่า วันที่ 29 ธ.ค. จะมีความชัดเจนถึงการรวมพรรคหรือไม่ นายโภคิน ตอบว่า ขอให้รอดูวันที่ 29 ธ.ค. ไม่อยากให้พูดถึงตำแหน่งหรือผลประโยชน์ต่างๆ แต่อยากให้มองว่าพวกเราจะเสียสละทำงานให้ประชาชนอย่างไร จึงต้องเริ่มที่อุดมการณ์และความเสียสละ ถ้าผ่านตรงนี้ได้อย่างอื่นจะตามมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปลี่ยนอีก! บัญชีปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ‘ชัยวุฒิ’ ขึ้น 3 ‘ไพบูลย์’ ตกไปที่ 6

เปิดบัญชีปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ลำดับเปลี่ยน ‘ไพบูลย์’ ตกไปอยู่ที่ 6 ‘ชัยวุฒิ’ เสียบแทบเบอร์ 3   ‘ธรรมนัส’ ส่งภรรยาลง

 ‘พปชร.’ ลั่น ‘กำแพงเพชร’ พรรคอื่นอย่าคิดตี ‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ ‘นฤมล’ ไม่งอน

‘บิ๊กป้อม’ ขึ้นรถยกเวทีปราศรัยกำแพงเพชร ลั่นไม่เสียว โดดโชว์ยังได้  บอก ‘นฤมล’ ไม่มีงอน สมัครใจสละสิทธิ์เอง  ‘ธรรมนัส’ เดือดประกาศตั้งป้อมหน้ากำแพงเพชร ย้ำจังหวัดนี้ของพลังประชารัฐพรรคอื่นอย่าคิดมาตี

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ปชป.ประกาศแต่ไก่โห่ ! เหมาเรียบ 4 เขตเลือกตั้ง  หลอนพลังประชารัฐสอยร่วงอีกรอบ

พรรคประชาธิปัตย์มั่นใจจะได้รับชัยชนะทั้ง 4 เขตการเลือกตั้งของจังหวัดตรัง มั่นใจในนโยบายของพรรคประชาชนยังรักวางใจ แม้เคยพลาดท่าให้พลังประชารัฐ

ขอยุติสงครามสองขั้ว! เปิดทาง 'ไทยสร้างไทย' ถือคบไฟ ไม่ให้ลุงคนไหนทำร้ายประเทศต่อ

“ไทยสร้างไทย”  ประกาศชัด ขอสู้เพื่อชัยชนะของประชาชน หยุดการเมืองสองขั้ว ชู “ไทยสร้างไทย”คือทางรอดของประเทศ ด้าน"สุดารัตน์" มั่นใจ พร้อมเป็นผู้นำ พาประเทศออกจากวิกฤต 

‘ธรรมนัส’ มั่นใจ พปชร. กวาดภาคเหนือ ไม่ต่ำกว่า 25 เสียง

เราจะทำให้ดีที่สุด และรักษาไว้ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ลำปาง แพร่ น่าน เชียงราย ก็จะพยายามผลักดัน ส.ส.ให้เข้าเป้าให้ได้ ซึ่งตนมั่นใจว่า จะทำได้มากกว่าเดิม ส่วนในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ไม่น่าเป็นห่วง