20 พ.ย.2564 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพปชร. ย้ายเข้าพรรคกล้า ระบุจะกวาด ส.ส.พื้นที่ภาคใต้ และหากมีการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพปชร.จะหมดโอกาสในพื้นที่ภาคใต้ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร. ก็ได้ทำผลงานในภาคใต้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นราคาพืชผลของภาคใต้ ราคาปาล์มก็ดีขึ้น ตนเชื่อว่าคนใต้ชอบมาก ส่วนมุมมองของพ.อ.สุชาติก็เป็นมุมมองของใครของมัน แต่ตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่พรรคพปชร.จะได้ส.ส.น้อยลง มีแต่ต้องได้มากขึ้น
ผู้สื่อข่าวถามถึงการคุมเสียงในที่ประชุมสภาฯว่าตอนนี้ถือว่ายังคุมได้อยู่หรือไม่ เพราะจากสัปดาห์ที่ผ่านมาองค์ประชุมเกือบจะล่ม นายไผ่ กล่าวว่า ไม่ได้ล่ม แต่ต้องบอกตรงๆว่าสภามีพื้นที่ 4 แสนตารางเมตร ซึ่งใหญ่มาก และในบางครั้งเราเดินไปช้า แล้วถ้ากฎหมายใดสำคัญเรามาก่อน และตรงไหนเราทำงานได้เราก็ทำงานไปก่อน แต่พอมีฝ่ายที่เล่นการเมืองโดยที่ไม่กดแสดงตน ถ้าเล่นแบบนี้ก็ทำให้ทุกอย่างเดินช้าลง มันเป็นการเล่นการเมือง ซึ่งตนก็ไม่เห็นด้วยกับการทำแบบนี้ เพราะจะทำให้ประเทศเดินช้าลงแทนที่กฎหมายจะผ่านได้เยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภูมิใจไทยจะเอาอะไรอีก! 'ไผ่' ข้องใจตั้งรัฐบาลยุ่งยาก กล้าธรรมไร้เงื่อนไข 'ธรรมนัส' ไม่ยึดติดเก้าอี้
"ไผ่" ถามจะเอาอะไรอีก "ธรรมนัส" ประกาศแล้วไม่ยึดติดตำแหน่ง รมต. เหน็บครั้งก่อนจับมือกัน ไม่ยุ่งยากเท่าครั้งนี้
'ไชยชนก' คุย 'ไผ่' แล้ว กล้าธรรมไม่มีเงื่อนไข ย้ำ ทุกอย่างต้องรอ 'อนุทิน-ธรรมนัส' หารือ
นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายไผ่ ลิกค์ เลขาธิการ
ผู้กองยอมแล้ว! 'กล้าธรรม' ต่อสาย 'ภูมิใจไทย' ร่วมรัฐบาลไร้ข้อต่อรองนั่งเก้าอี้เกษตร
"ไผ่ ลิกค์" ต่อสายหา "ไชยชนก" แจ้งกล้าธรรมไร้ข้อต่อรอง-ไม่มีเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ขอเก้าอี้เกษตร คาดพรุ่งนี้ “ธรรมนัส” มีโอกาสคุย “ อนุทิน” ส่วนพูดคุยทางการสองพรรค รอความชัดเจน
เปิดเบื้องลึก! 'ภท.' ชิงเปิดตัว 'พรรคเล็ก' ร่วมรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ภูมิใจไทย ชิงเปิดตัวพรรคเล็ก" โดยระบุว่า
'ตรีนุช' ยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' ดีลตั้งรัฐบาลต้องรอ กกต. รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาทำงานร่วมกันไม่มีปัญหา
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วม
'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบนโยบาย 51 พรรค ส่อขัดมาตรา 57 หรือไม่
'เรืองไกร' ร้อง กกต. ตรวจสอบนโยบาย 51 พรรคการเมือง เป็นไปตาม พรป.พรรคการเมือง มาตรา 57 หรือไม่

