'หญิงหน่อย' เปิดตัวอดีต ส.ส. 3 สมัย 'ดร.ฟาริดา' ชิงเก้าอี้ผู้แทนเมืองช้าง

ย้ายซบไทยสร้างไทยอีกราย อดีต ส.ส. 3 สมัย 'ดร.ฟาริดา สุไลมาน' ย้ายซบ 'เจ้หน่อย' ชูนักการเมืองหญิงคุณภาพ มั่นใจปักธงส.ส.สุรินทร์ เขต 5 ได้

04 ม.ค.2566 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารพรรค เปิดตัวอดีต ส.ส. 3 สมัย ดร.ฟาริดา สุไลมานเป็น ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทยจังหวัดสุรินทร์ เขต 5 ในพื้นที่อำเภอคีขรภูมิ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าพรรคไทยสร้างไทย ยินดีต้อนรับ ดร.ฟาริดา นักการเมืองหญิงคุณภาพ อดีต ส.ส. 3 สมัย เป็นผู้หญิงนักสู้ ที่ต่อสู้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้หญิง และพี่น้องที่ด้อยโอกาสในชนบทมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และมีดีเอ็นเอของไทยสร้างไทย มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้พี่น้องชาวสุรินทร์ หายจน หมดหนี้ มีรายได้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

“จากนี้พรรคไทยสร้างไทย จะเริ่มทยอยเปิดตัวผู้สมัครทั้งผู้มีประสบการณ์ทางการเมือง และคนรุ่นใหม่ที่ตรงตามดีเอ็นเอของพรรค ตามเขตพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้”คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

ดร.ฟาริดา ได้กล่าวขอขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ และพรรคไทยสร้างไทย ที่ได้ให้โอกาสได้กลับมารับใช้พี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งตนเองได้เกิด และเติบโตที่สุรินทร์ ได้เห็นความยากลำบากของพี่น้องในช่วงที่ผ่านมา โดยพี่น้องต้องสู้กับความยากจนและหนี้สินอยู่ตามลำพังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆเลย จึงได้ตั้งใจ ที่จะขออาสามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของพี่น้องชาวสุรินทร์ให้ดีขึ้นให้ได้ และจากลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง พี่น้องประชาชนได้เรียกร้องให้มาร่วมงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เพราะเป็นพรรคฝ่ายประชาธิปไตยที่ต่อต้านเผด็จการ ซึ่งชาวอีสานรักและผูกพันกับคุณหญิงสุดารัตน์มาก เพราะคุณหญิงเป็นลูกอีสาน และเป็นคนทำงานจริงจัง พูดจริง ทำจริง มีผลงานโดดเด่นที่จับต้องได้ ทั้งโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค และการทำให้สินค้าเกษตรราคาดีในช่วงที่เป็นรัฐมนตรีกระทรวงเกษตร จึงทำให้พี่น้องในพื้นที่รักใคร่อยากได้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯคนอีสาน”บวกกับตนเอง เป็นคนที่ทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด จึงมั่นใจว่าจะสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงยกระดับรายได้ และคุณภาพชีวิตให้พี่น้องมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรับ ดร.ฟาริดาเป็นภรรยาของนายมุข สุไลมาน อดีต ส.ส.จังหวัดปัตตานี 5 สมัย เริ่มทำงานการเมืองเป็นนายกเทศมนตรีตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ก่อนเข้ามาทำงานการเมืองในระดับชาติ และได้รับการไว้วางใจเป็นส.ส.จังหวัดสุรินทร์ถึง 3 สมัย และดำรงตำแหน่งทางการเมืองกว่า 10 ปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง จัดปฐมนิเทศผู้สมัครทั่วประเทศ ย้ำจุดยืนไม่เอาเผด็จการ

พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทยทั่วประเทศ นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ,นายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ ,น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค

ขอยุติสงครามสองขั้ว! เปิดทาง 'ไทยสร้างไทย' ถือคบไฟ ไม่ให้ลุงคนไหนทำร้ายประเทศต่อ

“ไทยสร้างไทย”  ประกาศชัด ขอสู้เพื่อชัยชนะของประชาชน หยุดการเมืองสองขั้ว ชู “ไทยสร้างไทย”คือทางรอดของประเทศ ด้าน"สุดารัตน์" มั่นใจ พร้อมเป็นผู้นำ พาประเทศออกจากวิกฤต 

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง