'หญิงหน่อย' เปิดตัวอดีต ส.ส. 3 สมัย 'ดร.ฟาริดา' ชิงเก้าอี้ผู้แทนเมืองช้าง

ย้ายซบไทยสร้างไทยอีกราย อดีต ส.ส. 3 สมัย 'ดร.ฟาริดา สุไลมาน' ย้ายซบ 'เจ้หน่อย' ชูนักการเมืองหญิงคุณภาพ มั่นใจปักธงส.ส.สุรินทร์ เขต 5 ได้

04 ม.ค.2566 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารพรรค เปิดตัวอดีต ส.ส. 3 สมัย ดร.ฟาริดา สุไลมานเป็น ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทยจังหวัดสุรินทร์ เขต 5 ในพื้นที่อำเภอคีขรภูมิ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าพรรคไทยสร้างไทย ยินดีต้อนรับ ดร.ฟาริดา นักการเมืองหญิงคุณภาพ อดีต ส.ส. 3 สมัย เป็นผู้หญิงนักสู้ ที่ต่อสู้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้หญิง และพี่น้องที่ด้อยโอกาสในชนบทมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และมีดีเอ็นเอของไทยสร้างไทย มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้พี่น้องชาวสุรินทร์ หายจน หมดหนี้ มีรายได้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

“จากนี้พรรคไทยสร้างไทย จะเริ่มทยอยเปิดตัวผู้สมัครทั้งผู้มีประสบการณ์ทางการเมือง และคนรุ่นใหม่ที่ตรงตามดีเอ็นเอของพรรค ตามเขตพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้”คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

ดร.ฟาริดา ได้กล่าวขอขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ และพรรคไทยสร้างไทย ที่ได้ให้โอกาสได้กลับมารับใช้พี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งตนเองได้เกิด และเติบโตที่สุรินทร์ ได้เห็นความยากลำบากของพี่น้องในช่วงที่ผ่านมา โดยพี่น้องต้องสู้กับความยากจนและหนี้สินอยู่ตามลำพังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆเลย จึงได้ตั้งใจ ที่จะขออาสามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของพี่น้องชาวสุรินทร์ให้ดีขึ้นให้ได้ และจากลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง พี่น้องประชาชนได้เรียกร้องให้มาร่วมงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เพราะเป็นพรรคฝ่ายประชาธิปไตยที่ต่อต้านเผด็จการ ซึ่งชาวอีสานรักและผูกพันกับคุณหญิงสุดารัตน์มาก เพราะคุณหญิงเป็นลูกอีสาน และเป็นคนทำงานจริงจัง พูดจริง ทำจริง มีผลงานโดดเด่นที่จับต้องได้ ทั้งโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค และการทำให้สินค้าเกษตรราคาดีในช่วงที่เป็นรัฐมนตรีกระทรวงเกษตร จึงทำให้พี่น้องในพื้นที่รักใคร่อยากได้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯคนอีสาน”บวกกับตนเอง เป็นคนที่ทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด จึงมั่นใจว่าจะสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงยกระดับรายได้ และคุณภาพชีวิตให้พี่น้องมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรับ ดร.ฟาริดาเป็นภรรยาของนายมุข สุไลมาน อดีต ส.ส.จังหวัดปัตตานี 5 สมัย เริ่มทำงานการเมืองเป็นนายกเทศมนตรีตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ก่อนเข้ามาทำงานการเมืองในระดับชาติ และได้รับการไว้วางใจเป็นส.ส.จังหวัดสุรินทร์ถึง 3 สมัย และดำรงตำแหน่งทางการเมืองกว่า 10 ปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทสท.’ เต้น! 3 สส.แหกโผ ‘อนุดิษฐ์’ ชี้พฤติกรรมชัด ‘งูเห่า’ นัดลงดาบ 9 ม.ค.นี้

คณะกรรมการบริหารพรรคได้นัดประชุมในวันอังคารที่ 9 ม.ค.นี้ช่วงบ่าย  โดยจะมีวาระสำคัญคือการพิจารณากรณี 3 ส.ส.ของพรรคไทยสร้างไทย ที่แหกมติวิปฝ่ายค้านด้วยการไปลงมติเห็นชอบร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567

'ไทยสร้างไทย' เตรียมลงดาบ 3 สส.แหกมติพรรค ใช้วิธีลอยแพแทนการขับออก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคไทยสร้างไทย เพิ่มเติมว่า สส.ไทยสร้างไทย ที่โหวตสวนมติพรรคทั้ง 3 คนประกอบด้วย นางสุภาพร สลับศรี สส.ยโสธร นายหรั่ง ธุรพล สส.อุดรธานี และนายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ สส.อุดรธานี ถือเป็นสส.หน้าใหม่ ที่มีแววจะชนะเลือกตั้ง จนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์