พิจารณาให้ดี! แนะ '4 อย่า' เลือก ส.ส.

แฟ้มภาพ

7 ม.ค.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เลือก สส. ในปี 2566 นี้ พิจารณาให้ดีว่าจะลงคะแนนให้ใคร

อย่าเลือกคนที่สังกัดพรรคที่มีคนขี้โกงเป็นคนกำกับนโยบายและการทำงาน

อย่าเลือกคนที่มีคนที่ไม่น่าไว้วางใจอยู่เบื้องหลัง

อย่าเลือกคนที่มีพฤติกรรมเป็นปรปักษ์กับสถาบันพระมหากษัตริย์

อย่าเลือกเพียงแค่คิดว่าอยากได้ใครเป็น สส. แต่ต้องเลือกด้วยการพิจารณาว่าคนที่เราเลือกจะทำให้ใครได้เป็นนายกฯ อยากให้ใครเป็นนายกฯ ก็เลือกพรรคที่เสนอชื่อคนที่เราอยากให้เป็นนายกฯ

เลือกทั้ง ส.ส. เขต และ เลือกทั้งบัญชีรายชื่อของพรรคที่เสนอชื่อคนที่เราอยากให้เป็นนายกฯ อย่าเสียดาย ส.ส. คนที่เราเคยชอบ ถ้าเขาไม่ได้สังกัดพรรคที่เราอยากให้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

ถ้าเราอยากให้ลุงตู่อยู่ต่อเพื่อสานงานต่อ เราก็ต้องเลือก รทสช. ทั้ง ส.ส. เขต และ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ให้ รทสช. ได้ ส.ส. มากกว่าพรรคอื่นที่จะมารวมกันจัดตั้งรัฐบาล

พิจารณาให้ดีว่าคนที่แต่ละพรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ใครดีที่สุด ใครเหมาะสมที่สุด ใครที่ทำงานดีที่สุด เราไว้ใจใครมากที่สุด แล้วลงคะแนนในลักษณะของการ "เลือกนายกฯ" นะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเปลี่ยนผ่านจากเทวราชามาสู่การสถาปนาอัตลักษณ์ราชาธิปไตยแบบพุทธศาสนาในพระไตรปิฏก : สามัญผลสูตรในฐานะทฤษฎีขีดจำกัดของอำนาจรัฐเหนือแรงงานและทรัพย์สิน

“สามัญผลสูตร” เป็นบันทึกการยอมรับของกษัตริย์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุคสมัยพุทธกาลว่าอำนาจรัฏฐาธิปัตย์มีขีดจำกัดและขีดจำกัดนั้นอยู่ที่พรมแดนระหว่างร่างกายและจิตใจของพลเมือง

'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย

โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย

นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. รัฐบาลมีเสถียรภาพ ขอ รมต. สบายใจ อย่าหวั่นไหวคำถามยุยง

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า จากการนำเสนอข่าว เรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งสื่อมวลชนรับทราบคำตอบจากพรรคร่วมรัฐบาลและนายกฯไปแล้วว่า รัฐบาลนี้มีเสถียรภาพและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

อนุกมธ.ติดตามงบฯ แฉจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ใช้วิธีเฉพาะเจาะจง 1 แสนโครงการทั่วประเทศ เอื้อทุจริตงบกว่า 5 หมื่นล้านบาท

นายวิสุทธิ์ ตันตินันท์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาการปฏิรูปการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ภายใต้คณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร แถลงความคืบหน้า "การศึกษาการปฏิรูปการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ" ว่า คณะอนุกรรมาธิการชุดนี้ประกอบด้วยตัวแทน สส.