ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี! จาตุรนต์ ข้องใจนายกฯย้ายพรรคได้ด้วยหรือ

7 ม.ค.2566 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายกฯย้ายพรรคได้ด้วยหรือ

การที่พลเอกประยุทธ์จะเข้าเป็นสมาชิกพรรคและประกาศตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคการเมืองใหม่ในวันที่ 9 มกราคมนี้ จะเป็นฤกษ์ดีหรือร้ายก็ตาม แต่เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ไม่สมควรกระทำโดยนายกรัฐมนตรีเพราะพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯโดยเป็นแคนดิเดตของพรรคพลังประชารัฐเท่ากับทำสัญญาประชาคมกับประชาชนไว้ในนามพลังประชารัฐ จะบริหารงานดีหรือเลวพลังประชารัฐย่อมต้องรับผิดชอบทางการเมือง

มาเป็นสมาชิกพรรคและประกาศเป็นแคนดิเดตของพรรคอื่นแบบนี้ความรับผิดชอบทางการเมืองจะอยู่ที่ไหน

เรื่องนี้เทียบเคียงกับการที่รัฐธรรมนูญห้ามสส.ย้ายพรรคก็เหมือนกัน ประชาชนเลือกคุณมาในฐานะที่คุณสังกัดพรรคหนึ่ง เมื่อได้รับเลือกตั้งมาแล้วจึงไม่อนุญาตให้ย้ายพรรคได้

ถึงแม้รัฐธรรมนูญไม่ได้บัญญัติไว้ว่าห้ามนายกฯย้ายพรรคขณะเป็นนายกฯแต่พลเอกประยุทธ์ก็ควรรู้จักผิดชอบชั่วดีกว่าที่ทำอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค