น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" อัด "จาตุรนต์" เป็นนักการเมืองมานานน่าจะเข้าใจการเมืองอย่างดี นายกฯเตรียมเข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติสามารถทำได้ อัด พิธา แม้มองนายกฯเหล้าเก่าในขวดใหม่ แต่ทำงานเพื่อบ้านเมืองตลอดเวลา
7 ม.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายกฯย้ายพรรคได้ด้วยหรือและควรรู้จักผิดชอบชั่วดีกว่าที่ทำอยู่ แม้ว่าพลเอกประยุทธเป็นนายกฯจากบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ และเตรียมที่จะเข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เรื่องนี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เคยออกมายืนยันแล้วว่าสามารถทำได้ และถือเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงใกล้ครบเทอมรัฐบาล ก็มีนักการเมืองย้ายพรรคเป็นจำนวนมากเช่นกัน
“นายจาตุรนต์ ไม่ต้องมาพูดว่านายกฯควรรู้จักผิดชอบชั่วดี นายกฯทราบดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ การย้ายเข้าสังกัดพรรคการเมืองอื่นถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่เหมือนกับนายจาตุรนต์ ก่อนหน้านี้ออกจากพรรคเพื่อไทย ไปอยู่ไทยรักษาชาติ แล้วยังจะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ไม่มีใครเอา สุดท้ายก็ไปไหนไม่รอด กลับเข้ามาสังกัดพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง นายจาตุรนต์ เป็นนักการเมืองมานานน่าจะเข้าใจการเมือง”
นายชนะศักดิ์ ยังกล่าวถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ไม่ได้ให้ราคาที่นายกฯจะเข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในทางกลับกันในทางการเมืองก็ไม่มีใครให้ราคากับพรรคก้าวไกลเช่นเดียวกัน เพราะเป็นพรรคการเมืองที่ไม่ได้ทำอะไรให้กับบ้านเมืองและประชาชนเลยแม้แต่น้อย มีแต่ตั้งเป้าจะปฏิรูปสถาบันฯ
“แตกต่างจากนายกฯประยุทธ์มาก ต่อให้เป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ แต่ก็เป็นคนที่มีความตั้งใจที่จะทำเพื่อประเทศชาติ ประชาชน ไม่ว่าจะเป็นในอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต ซึ่งตนเองมั่นใจว่าประชาชนให้การสนับสนุนมากกว่านายพิธาอย่างแน่นอน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจี๊ยบ อมรัตน์' ขยี้ซ้ำ พท.ด้อยค่าคนเสื้อแดง แนะไปคุยกับ 'หมอเหวง-อ.ธิดา' และหลายคนดู
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า
'อิ๊งค์' เฉ่งลูกพรรคแตกสามัคคี อีโก้สูง ทำพลาดเป้าเก้าอี้นายก อบจ.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวกับที่ประชุม สส.ว่า เลือกตั้งนายก อบจ.มีแพ้ มีชนะ ครั้งนี้พรรคทำเต็มที่ พยายามประสานความเห็นที่แตกต่าง ทำให้เหนื่อยในการเคลียร์ อยากให้ปล่อยวางเพื่อให้ทุกฝ่ายพอใจ และเป็นผลดีกับเรา ถ้ารวมใจกันชนะไ
'คารม' โต้เดือด 'โรม' เสี้ยมเพื่อไทย-ภูมิใจไทยแตกกัน ปมตัดไฟแก๊งคอลฯ
นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีการให้สัมภาษณ์ของนายรังสิมันต์ โรม ในฐานะประธานคณะกรรมการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ
'หัวหน้าอิ๊งค์' เรียกประชุมสส.เพื่อไทย ถอดบทเรียนเลือกตั้งนายกอบจ.
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันที่ 4 ก.พ.เข้าร่วมประชุมสส.พรรคเพื่อไทย โดยในที่ประชุ
'เพื่อไทย' พอใจผลเลือกตั้ง อบจ. ลั่นทักษิณยังมีมนต์ขลัง อ้างบางจังหวัดแพ้เพราะไม่มีเวลา
นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการเลือกตั้งอบจ.ที่ผ่านมา ว่า พอใจระดับหนึ่ง ได้มาเป็นส่วนใหญ่ มีบางจังหวัดที่อาจจะพลาดไป ซึ่งบางคนพูดว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้ช่วยหาเสียงไปแล้วทำไมไม่ได้ทั้งหมด
ดร.ณัฏฐ์-นักกฎหมายมหาชน ชี้ชัดผลเลือกตั้งอบจ. ไม่มีผลต่อการเมืองสนามใหญ่
ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม หรือ ดร.ณัฏฐ์ นักกฎหมายมหาชน กล่าวถึงผลการเลือกตั้ง นายกอ