'อนุทิน' เตรียมนำทีมรอรับนักท่องเที่ยวจีน หลังมีการเปิดประเทศวันนี้

“อนุทิน” เตรียมนำคณะผู้บริหาร 3 กระทรวงให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางถึงประเทศไทยหลังจากทางการจีนเริ่มทยอยเปิดประเทศ

8 ม.ค.2566 -น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 9 ม.ค. 65 เวลาประมาณ 12.15 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และผู้บริหารจากทั้ง 3 กระทรวง จะเข้าร่วมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสาธารณประชาชนจีนซึ่งเดินทางมาประเทศไทย ภายหลังทางการจีนทยอยเปิดประเทศตั้งแต่วันนี้(8 ม.ค. 66) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สำหรับเที่ยวบินจากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่รองนายกรัฐมนตรีและคณะจะให้การต้อนรับในครั้งนี้ คือ เที่ยวบิน MF833 เดินทางมาจากเมืองเซี่ยเหมิน ซึ่งมีผู้โดยสารทั้งหมด 286 คน และภายหลังกิจกรรมการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วรองนายกรัฐมนตรีและคณะจะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงแนวทางประสานการทำงานของ 3 กระทรวงได้แก่กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคมและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเตรียมจัดตั้งศูนย์ประสานงานร่วม 3 กระทรวง (Tourist Help Center) เพื่อประสานงาน ติดตามข้อมูล แก้ไขปัญหา ตลอดจนให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในระยะต่อไป

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ในโอกาสนี้รองนายกรัฐมนตรีและคณะจะได้ตรวจติดตามความพร้อมในบริการด้านต่างๆ ในท่าอากาศยานเพื่อบริการนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นในระยะต่อไป อาทิ การให้บริการ ณ จุดตรวจหนังสือเดินทางขาเข้า ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหากระเป๋าสัมภาระล่าช้า การให้บริการรถสาธารณะ ณ ท่าอากาศยาน เป็นต้น

ทั้งนี้ การร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวพร้อมกับลงพื้นที่ตรวจราชการพร้อมกันทั้ง 3 กระทรวงครั้งนี้ เป็นความต่อเนื่องจากการประชุมกำหนดมาตรการรองรับการเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อป้องกันควบคุมโรคโควิด19 ที่นายอนุทินได้เป็นประธาน ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 66 ซึ่งที่ประชุมได้มีแนวทางดูแลนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในประเทศ นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทย ขับเคลื่อนให้ภาคการท่องเที่ยวฟื้นฟูเศรษฐกิจจากความเสียหายของโควิด19 ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' โชว์ศักยภาพนายกฯ เตรียมลงพื้นที่ลุยไฟป่านครนายก 31 มี.ค.

'บิ๊กป้อม' รุดลงดูพื้นที่เขาแหลม 31 มี.ค.คุมแก้ปัญหาไฟป่า สั่ง มท.ประสาน กองทัพ ระดมอากาศยานช่วยดับไฟ พร้อมให้ สธ.เข้าไปช่วยดูสุขภาพชาวบ้าน หากจำเป็นให้อพยพออกชั่วคราว

แนะเช็กเว็บ https://www.dot.go.th ก่อนซื้อทัวร์ท่องเที่ยว

รองโฆษกรัฐบาลแนะวิธีตรวจสอบบริษัททัวร์นำเที่ยวผ่านเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th ก่อนตัดสินใจซื้อทัวร์ ย้ำรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งแก้ไขปัญหาทัวร์เถื่อน ไกด์เถื่อน

'ทิพานัน' อวดผลงาน 'ลุงตู่' ปราบอาชญากรรมออนไลน์

'ทิพานัน' ชูผลงาน 'พล.อ.ประยุทธ์' แก้ปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ หลังสถิติแจ้งความออนไลน์ลดลงสัปดาห์ละ 700 ราย ย้ำโทษสูงซิมผี-บัญชีม้าคุก 5 ปี ปรับ 5 แสนบาท

โผไม่พลิก 'อนุทิน' นั่งสส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ภูมิใจไทย คน เด่น ดัง เพียบ

โผไม่พลิก 'อนุทิน' นั่งส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 วางตัว ส.ส.เขต คืบกว่า 90% เผยรายชื่อว่าที่ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เด่น ดัง เพียบ 'ชนม์ทิดา -ศุภชัย -พุทธิพงษ์-สรรอรรถ-สุพล -ภิญโญ -ทรงศักดิ์ -สุชาติ'

นายกฯ วอนผู้ประกอบร้านอาหาร-โรงแรมอย่าขูดรีดนักท่องเที่ยวเกินเหตุ

นายกฯ รับทราบปัญหาราคาโรงแรม ร้านอาหาร พุ่งเท่าตัวหลังท่องเที่ยวฟื้นเร็ว มอบหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแล วอนผู้ประกอบการกำหนดค่าบริการเป็นธรรมไม่ฉวยโอกาสเอาเปรียบนักท่องเที่ยวจนเกินไป

'บิ๊กตู่' สั่งฟันไกด์เถื่อนแย่งอาชีพคนไทย

รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจปัญหาไกด์ต่างชาติแย่งงานคนไทย บิ๊กตู่กำชับทุกหน่วยงานเร่งกวดขัน บังคับใช้กฎหมายเข้มงวด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่