
8 ม.ค. 2566 – นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีอธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถูกบุกจับ โดนตั้งข้อกล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์ เรื่องนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อย่าหน้าหนา ต้องรับผิดชอบลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเป็นคนแต่งตั้งอธิบดีคนดังกล่าวมาทำหน้าที่
เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่ามีการเก็บส่วย เรียกร้องผลประโยชน์ แต่งตั้งข้าราชการในกระทรวงทรัพย์ฯ นายวราวุธ ยังบอกอีกผ่านหนังสือพิมพ์บางฉบับว่า เลือกตั้งครั้งหน้า ขอจองเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ฯเพราะรักมาก ไม่รู้ทำไมถึงรักกระทรวงนี้มาก อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ ตนเคยออกมาเปิดเผย มี เฮียซ. ชื่อเหมือน ร้านอาหารจีนบางแห่ง ตบทรัพย์ข้าราชการกระทรวงเพื่อแลกเก้าอี้ เรื่องนี้รมว.ทส. ไม่เคยจัดการเช่นกัน และไม่ต้องห่วงว่าผม เป็นพวกตบทรัพย์ ไม่ใช่เขามาเคลียร์แล้วเงียบ ไม่ใช่ เพราะผมเล่นการเมืองแล้ว เจรจาไม่ได้ เรื่องรถไฟฟ้าสีเขียว โดนเจ้าสัวคีรี ฟ้องอยู่ ขณะที่บอยสกาย ฟ้องผม3-4คดี เรียกค่าเสียหายกว่า 300ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไปอีกราย! นิติพลไขก๊อกพ้นสมาชิกพรรคประชาชน
นายนิติพล ผิวเหมาะ อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 97 พรรคประชาชน
'วีระพงษ์' ทิ้งเก้าอี้ คว้ามือศุภจีดีลงานเจรจาการค้า EU
“วีระพงษ์” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไขก๊อกตำแหน่ง ลุยร่วมทีมศุภจี พร้อมขอบคุณอภิสิทธิ์ สนับสนุนการทำงานด้วยดีเสมอมา
'อภิสิทธิ์' ลั่นหาก 'วีระพงษ์' เลือกช่วยงาน 'ศุภจี' ต้องออกจาก 'รองหัวหน้า-สมาชิกพรรคปชป.'
อภิสิทธิ์ โพสต์กรณี 'วีระพงษ์' ที่กำลังเป็นประเด็นโต้เถียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ลั่น 'ศุภจี' ไม่เคยติดต่อมาขอตัวไปช่วยงาน
'วราวุธ' สั่งลุยเพิ่มรายการสินค้ามาตรฐานประหยัดพลังงาน 40 รายการช่วยประชาชน
จัดเต็ม! กระทรวงอุตสาหกรรม กางแผนฝ่าวิกฤต ดันพลังงานสะอาด สมอ.จ่อเพิ่ม 40 สินค้าประหยัดไฟ ลดภาระประชาชน
‘วราวุธ’เข้าก.อุตฯ วันแรก ชู ONE MIND ฝ่าวิกฤติพลังงาน
'วราวุธ' เข้ากระทรวงวันแรกพบปะข้าราชการ ชู one mind ทำงานฝ่าวิกฤต ยันไม่ตั้งหน้าตั้งตาจับผิดโรงงาน พร้อมเตรียมแถลงแผนงาน 20 เม.ย. นี้
'ท็อป' ลั่นเดินตามรอย 'พ่อบรรหาร' นั่ง ' รมว.อุตสาหกรรม' บอกยังไม่เก่งขอเวลาฝึกวิชา
วราวุธ ลั่นพ่อบรรหารเป็น รมว.อุตสาหกรรม จะมีลูกชายเป็น รมว.อุตสาหกรรมในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่คนสุพรรณบุรีให้โอกาส ยืนยันไม่ว่าจะอย่างไรคนสุพรรณฯก็ไม่ทิ้งกัน

