เพื่อไทย จี้ 'วราวุธ' ลาออกรับผิดชอบ อธิบดีอุทยานฯ เรียกรับประโยชน์  

8 ม.ค. 2566 – นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีอธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถูกบุกจับ โดนตั้งข้อกล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์ เรื่องนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อย่าหน้าหนา ต้องรับผิดชอบลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเป็นคนแต่งตั้งอธิบดีคนดังกล่าวมาทำหน้าที่

เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่ามีการเก็บส่วย เรียกร้องผลประโยชน์ แต่งตั้งข้าราชการในกระทรวงทรัพย์ฯ นายวราวุธ ยังบอกอีกผ่านหนังสือพิมพ์บางฉบับว่า เลือกตั้งครั้งหน้า ขอจองเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ฯเพราะรักมาก ไม่รู้ทำไมถึงรักกระทรวงนี้มาก อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ ตนเคยออกมาเปิดเผย มี เฮียซ. ชื่อเหมือน ร้านอาหารจีนบางแห่ง ตบทรัพย์ข้าราชการกระทรวงเพื่อแลกเก้าอี้ เรื่องนี้รมว.ทส. ไม่เคยจัดการเช่นกัน และไม่ต้องห่วงว่าผม เป็นพวกตบทรัพย์ ไม่ใช่เขามาเคลียร์แล้วเงียบ ไม่ใช่ เพราะผมเล่นการเมืองแล้ว เจรจาไม่ได้ เรื่องรถไฟฟ้าสีเขียว โดนเจ้าสัวคีรี ฟ้องอยู่ ขณะที่บอยสกาย ฟ้องผม3-4คดี เรียกค่าเสียหายกว่า 300ล้าน  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมป่าไม้ เปิดแผนปฏิบัติการโค่นล้มต้นปาล์มหมดสัญญาสัมปทาน 5 พันไร่ ปลูกป่าทดแทนและสร้างป่าชุมชน

กรมป่าไม้ ปฏิบัติตามนโยบาย รมว.ทส. “วราวุธ ศิลปอาชา” ส่งพยัคฆ์ไพร ผนึกกำลังร่วมทุกฝ่าย เปิดยุทธการรื้อทำลายต้นปาล์มน้ำมันที่หมดอายุพื้นที่ป่าปลายคลองพระยา

จับตา 'ชัยวุฒิ' ส่อไขก๊อก ส.ส.ปชป. ตามรอย 'จุติ' ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่กับนายจุติ ไกรฤกษ์ ที่ศูนย์โอทอป ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยวุฒิยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นแกนนำคนสำคัญของภาคเหนืออยู่

'วราวุธ' น้อมรับ ครม.เทกระจาด คาดประชุมครั้งหน้าเป็นหน้าที่รักษาการแล้ว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบประมาณกว่าแสนล้าน จนถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการเทกระจาดก่อนยุบสภา

เปิดตัว 'ชาติชาย' อดีตผอ.ออมสิน ร่วมทีมเศรษฐกิจชทพ.เผยถูกโฉลกสีชมพู

'ชาติไทยพัฒนา'เปิดตัว 'ชาติชาย' อดีต ผอ.ออมสิน ร่วมทีมเศรษฐกิจ จ่อตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรค 'ประภัตร ลั่น ดึงมาเป็นมันสมองให้กับพรรค เจ้าตัว บอก ถูกโฉลกสีชมพู เผย ถูกจีบ 5-6 พรรค แต่เลือกชทพ. เหตุไม่ทะเลาะกับใคร

'สมเกียรติ' เปิดตัว ชทพ. ลงสส.เขตบางนา บอกชื่อ 'วราวุธ' ในพื้นที่มีแต่คนยิ้ม ไม่มีส่ายหน้า

ชทพ.เปิดตัว 'สมเกียรติ' อดีต ส.ส.ก้าวไกล ลงเขตบางนา หลังพรรคเก่า เปิดตัวอดีตหัวหน้าการ์ดม็อบลงเขตตัวเอง เจ้าตัวเผยลงพื้นที่แล้วมีคนถามว่าไปอยู่พรรคไหน พอบอกชื่อ'วราวุธ'มีแต่คนยิ้ม ไม่มีคนส่ายหน้าเลย