13 ม.ค.2566 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเพจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เผยแพร่ จดหมายเปิดใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดใจในวันที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ซบ รทสช. ยัน 3 ป. Forever ไม่ทิ้งสมาชิก พปชร. ว่า ไม่รู้ว่าพล.อ.ประวิตร เขียนจดหมายฉบับนี้ด้วยเลือดหรือน้ำตา การบอกว่า ไม่สามารถจะบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ หลังรู้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ แสดงจุดยืนทางการเมือง ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ สะท้อนความกระอักกระอ่วนใจจนสุดจะบรรยาย คิดไม่ถึงว่าอดีตลูกน้องที่เคยฟูมฟักตั้งแต่เป็นทหารเด็กๆ จะทำกับพี่ใหญ่ 3ป. ได้ถึงเพียงนี้ การบอกว่า 3 ป. Forever ไม่แน่ใจว่า หมายถึง 3ป.จากกันตลอดไป หรือ ทิ้งให้ 3 ป.เหลือแค่ตำนานตลอดไป โดยไม่มีใครทำอะไรเพิ่มเติม
"จดหมายพล.อ.ประวิตร ยิ่งกว่าเปลือยตัวตนของ พล.อ.ประยุทธ์ จนล่อนจ้อน ว่าเป็นคนเช่นไร มักใหญ่ใฝ่สูงเพียงไร และยืนยันคำซัดทอดครั้งก่อนอีกครั้งว่าพล.อ.ประยุทธ์ วางแผนยึดอำนาจรัฐประหารจากรัฐบาลเลือกตั้งของประชาชนเพียงคนเดียว พล.อ.ประวิตร ไม่เกี่ยว คสช. ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาลสืบทอดอำนาจหลังจากนั้น ไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านการเมือง การบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล พล.อ.ประวิตรไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เหตุที่พล.อ.ประวิตร ต้องอยู่พรรคพลังประชารัฐต่อไป เพราะมีคนไร้ความรับผิดชอบ ชิ่งหนีตาย แอบวางแผนกระโดดไปอยู่พรรคการเมืองใหม่ โดยไร้ความรับผิดชอบและไม่เคารพต่อประชาชนที่เคยเลือก"
นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่าการเขียนชัดขนาดนี้เป็นการตีแสกหน้ากระแทกกลางใจคนไร้ความรับผิด ถ้าพล.อ.ประวิตร ไม่เหลืออด ไม่เจ็บปวดจนสุดจะบรรยายคงไม่เขียนจดหมายจัดหนักพล.อ.ประยุทธ์ ถึงเพียงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำกับอดีตนายทหารรุ่นพี่ ผู้มีพระคุณที่คอยสนับสนุนได้ถึงเพียงนี้ การไปร่วมกับเครือข่ายนกหวีดชัตดาวน์ประเทศสถานีต่อไปจะจบอย่างไร ให้ทีมรวมดาวกปปส.ไปศึกษาจดหมายเปิดใจของพล.อ.ประวิตรให้ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยกสุดท้าย..! ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569

