หนุนลูกชาวบ้านสู้บิ๊กเนม ปักธงสมุทรปราการเมืองประชาธิปไตยขาวสะอาด

“หมอวรงค์-ถาวร” นำไทยภักดีลุยปักธง เปิดตัวผู้สมัครสมุทรปราการ มั่นใจ ถึงเป็นลูกชาวบ้าน แต่มีหัวใจนักสู้เพื่อ ปชช.มากกว่า นักการเมืองบ้านใหญ่

15 ม.ค.2566 – พรรคไทยภักดีเปิดการปราศรัย‘ไทยภักดี “รบแตกหัก” คนโกงชาติ รุก..สมุทรปราการ’ นำโดย นายถาวร เสนเนียม ประธานพรรค,นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรค,พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการพรรค,นายทินกร ปลอดภัย ผู้อำนวยการพรรค ซึ่งพรรคไทยภักดี ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ 2 เขต นายปพน บุณริ้ว เขต 2 และ นายจิรศักดิ์ แสงแจ่ม เขต 6 ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก

นายถาวร กล่าวกับประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยว่า ตนเองทราบดีว่าการเมืองในภาคกลางมักจะเลือกผู้แทนที่มาจากบ้านใหญ่ เป็นกลุ่มผู้มีบารมี ร่ำรวย แต่ผู้สมัครทั้ง 2 คนของพรรคเรา ไม่ใช่คนมีอิทธิพลและร่ำรวยอะไร  แต่มีความตั้งใจดีที่จะเสนอตัวให้ประชาชนใช้ดุลยพินิจในการเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าถามว่าทำไมผู้สมัครเหล่านี้ถึงเดินเข้ามาหาพรรคไทยภักดี เพราะมีนายทุนมาให้เงินหรือไม่ ตนเองขอยืนยันว่าไม่มี พรรคของเราไม่ได้รับเงินจากโครงการโกงกินต่างๆมาใช้ในการเลือกตั้งแน่นอน แต่ด้วยการสนับสนุนจากประชาชน และที่สำคัญคือเรามีอุดมการณ์และจุดยืนที่ตรงกัน ก็คือ ความจงรักภักดีและต้องการจะปราบโกง

นายถาวร กล่าวต่อว่า พรรคไทยภักดี ตั้งขึ้นมาเพื่อ ภักดีประชา และศรัทธาสถาบัน นั่นคือเรารักและเคารพในสิทธิของประชาชน ไม่หลอก ไม่โกงเงินประชาชน ขณะนี้ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ของชาติเราก็คือ การทุจริตทุกหย่อมหญ้าตั้งแต่ข้าราชการไปจนถึงนักการเมืองทุกระดับชั้น ประเทศเรามีเงินงบประมาณของราชการปีละ 3.3 ล้านๆบาท มีเงินงบประมาณที่ใช้ในรัฐวิสาหกิจ 50 แห่ง ที่ผ่านมาเราเผชิญกับโครงการหลายโครงการของภาครัฐที่มีการทุจริต ไม่ว่าจะเป็น โครงการรับจำนำข้าวโครงการบ่อบำบัดคลองด่าน การก่อสร้างสนามฟุตซอลต่างก็มีชื่อนักการเมืองระดับบิ๊กเนม รวมถึงข้าราชการระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยทั้งสิ้น

“ถ้าพรรคไทยภักดีได้เข้าไปเป็นรัฐบาลเราจะแก้กฎหมายให้ผู้ที่ถูกบีบบังคับจากข้าราชการ หรือนักการเมือง ให้จ่ายสินบนจะต้องเป็นผู้เสียหาย ไม่ใช่ผู้ต้องหาเพราะถ้าเราสามารถปราบโกงได้ จะประหยัดเงินของประชาชนปีละ 3 แสนล้านบาท โดยที่เราจะนำเงินตรงนี้มาสร้างที่อยู่อาศัย ดูแลเรื่องสุขอนามัย เพิ่มเงินสวัสดิการให้กับคนจน รวมถึงการแก้ไขปัญหาในเรื่องพลังงาน” นายถาวร ระบุ

นายถาวร กล่าวต่อว่า พรรคไทยภักดีเป็นพรรคตั้งใหม่มีหลายคนถามว่าจะสู้พรรคการเมืองใหญ่ได้หรือไม่ วันนี้คำตอบอยู่ที่พี่น้องประชาชนที่นั่งอยู่ที่นี่ การเมืองไม่ได้สงวนไว้ให้คนนามสกุลใหญ่เท่านั้น ไม่จำกัดว่าต้องรวยหรือเป็นบิ๊กเนม แต่ถ้ามีใจสู้ให้กับประชาชน ใครก็สามารถเป็นได้ ถ้าพี่น้องชาวสมุทรปราการต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้เป็นประชาธิปไตยที่ขาวสะอาด วันนี้ก็ถึงเวลาแล้ว

ด้าน นพ.วรงค์ กล่าวว่า การเมืองของประเทศไทยในวันนี้ คือการนำเงินจากนายทุนใหญ่ มาจ่ายให้ประชาชนตอนเลือกตั้ง เมื่อพอเข้าไปเป็น ส.ส.ก็ไปเป็นขี้ข้านายทุนใหญ่ แต่ไทยภักดีจะใช้หัวจิตหัวใจ ใช้อุดมการณ์ในการต่อสู้เพื่อประโยชน์ของประชาชนเท่านั้น วันนี้ได้มาเยี่ยมเยียนชาวสมุทรปราการ ก็อดที่จะคิดถึง คดีทุจริตโครงการสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน ไม่ได้ ที่กินเวลามากว่า 20 ปี ประเทศเสียเงินภาษีประชาชนไปกว่า 30,000 ล้านบาท โดยล่าสุดต้องจ่ายค่าโง่อีก 9,600 ล้านบาท

นพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า คดีนี้มีความเกี่ยวข้องกับนักการเมือง เพราะบริษัทเอกชนที่เข้ามารับเหมาประมูลมีความเชื่อมโยงไปถึงนักการเมืองบ้านใหญ่ของจังหวัดสมุทรปราการ ที่สุดท้ายชาวปากน้ำร่วมกันต่อสู้และออกมาแฉเพื่อ ปกป้องประโยชน์ของประเทศและประชาชน จนทำให้นักการเมืองบ้านใหญ่ต้องหนีไปต่างประเทศ พรรคไทยภักดีต้องขอสดุดีชาวปากน้ำด้วย
“การเลือกตั้งครั้งนี้ภายใต้กฎหมายรัฐธรรมนูญที่ใช้บัตรเลือกตั้งสองใบ เราเข้าใจว่าทุกคนจะคุ้นเคยกับนักการเมืองบ้านใหญ่ ที่มีอิทธิพลและเงินเยอะ โดยมักจะนำเงินเหล่านี้มาแจกให้กับชาวบ้าน แต่เงินเหล่านี้ก็มาจากเงินทุจริตทั้งสิ้น ผู้สมัครของพรรคไทยภักดีแม้จะเป็นลูกชาวบ้านธรรมดา เสียเปรียบคู่แข่งทุกด้าน แต่ที่เหนือกว่าคือหัวใจ วันนี้ชาวสมุทรปราการจะเลือกบ้านใหญ่ และเข้าไปโกง หรือจะเลือกลูกชาวบ้านหัวใจนักสู้” นพ.วรงค์ ระบุ

นพ.วรงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า พรรคไทยภักดี จะรบทุกรูปแบบ รบทุกที่ ถึงจะมีคนดูถูกพรรคเรา แต่เราไม่สนใจเพราะเราจะสู้อย่างเดียว เราจะสู้แบบไร้รูปแบบ สู้ทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อชัยชนะในวันข้างหน้า พรรคของเราแม้จะไม่มี ส.ส.ในสภา แต่ตนเองมั่นใจว่า ไทยภักดีเป็นพรรคเดียวที่มีผลงานในการต่อสู้และปราบโกงมากที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ให้สัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ บอกชาวโลก 9 เรื่อง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในช่วงเลือกตั้งครั้งนี้ ผมได้โอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษ New York Times

'หมอวรงค์' ปลุกคนไทยปฏิวัติประชาชนครั้งยิ่งใหญ่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญชวนพี่น้องมาร่วมกันปฏิวัติประชาชนครั้งยิ่งใหญ่ เข้าคูหาในวันที่ 14 พ.ค. ไม่ต้องใช้อาวุธใดๆ ทั้งสิ้น

'นิพิฏฐ์' ปลุกล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้ เปิดโอกาสลูกชาวบ้านบ้าง

บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น"เสรีชน"

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง