'สมศักดิ์' ยัน 'สามมิตร' ไม่ทิ้ง พปชร. บอกทำงานร่วมกับ 'ธรรมนัส' ได้ไม่มีปัญหา

"สมศักดิ์" ตอบสื่อสามมิตรลุยเลือกตั้งกับพปชร. "ทํานองนั้น" ชี้ "ธรรมนัส" หวนกลับรัง ไม่มีผลต่อการตัดสินใจ วอนอย่าถามให้ทะเลาะกัน ยันทํางานร่วมกันได้ อย่าเลือกที่รักมักที่ชัง

17 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 12.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะมนตรี (ครม.) ถึงความชัดเจนทางการเมือง ว่า วันนี้ยังอยู่ พปชร. เมื่อถามย้ำว่า วันนี้สามมิตรยังอยู่กับ พปชร.ในการเลือกตั้งครั้งหน้าใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ทำนองนั้น

เมื่อถามว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ คณะกรรมการบริหารพรรค พปชร. จะยังอยู่ พปชร. หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตอบแทนนายอนุชาไม่ได้

เมื่อถามถึงแนวโน้มการกลับมายังพรรค พปชร.ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เศรษฐกิจไทย จะทำให้พรรคเข้มแข็งหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นอีกข้อมูลหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าตนจะอยู่หรือไม่อยู่กับพรรค พปชร. ถึงบอกแล้วว่ารัฐบาลจะอยู่ถึงเดือนมีนาคม ก็เป็นปัจจัยที่เพิ่มเติมขึ้นมา และเมื่อเราได้พิจารณาดีๆ ก็จะไม่มีโอกาสผิดพลาดในการทำงานให้กับประชาชน อะไรที่ค้างอยู่จะได้ทำได้ ถ้าเราไม่ละเอียดรอบคอบ มันจะเป็นความผิดพลาด เพราะบ้านเมืองเรากำลังพัฒนาและเปลี่ยนแปลง จะแหกไปตรงโน้นตรงนี้ไม่ได้ ซึ่งตนไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น อยากดูว่าอะไรเป็นของดีสำหรับประเทศชาติ ก็ควรจะไปอย่างนั้น ดังนั้นถ้าถามตนวันนี้ก็จะไม่รู้เรื่องอะไร

เมื่อถามว่า สามารถทำงานร่วมกับ ร.อ. ธรรมนัส ได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนดูเรื่องรัฐบาล ระหว่างตัวบุคคลอย่าไปคิด ไม่มีปัญหาเรื่องงาน ทำได้ทุกคน เขาจะเลือกใครมาทำงานด้วย ตนไม่มีสิทธิ์เลือก ซึ่งตนสามารถทำงานได้หลากหลาย เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม อย่าไปเลือกที่รักมักที่ชัง อะไรไม่ดีก็ทิ้งไป อะไรที่ดีหรือพอเดินได้ก็ต้องเดินไป เพื่อให้คนที่รอความหวังจากเราไม่ผิดหวัง

เมื่อถามว่า แสดงว่าการกลับมาของ ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีผลในการตัดสินใจที่จะอยู่หรือไป ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า อย่าไปพูดถึงเขา แม้สื่อมวลชนจะให้ความสนใจกับเขามาก แต่ก็อย่าเอาไปเปรียบเทียบกันอีก ไม่ดีหรอก เดี๋ยวจะทะเลาะกันอีก ตนขอไม่พูด

เมื่อถามว่า พรรค พปชร.จะดันให้ พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ทางกลุ่มสามมิตรพร้อมจะเห็นด้วยกับแนวทางนี้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจกันอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณีที่ ส.ว. จากแก้ธรรมนูญเรื่องวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของนายกฯ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “เขาพูดเล่นกันไปมั้ง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย

'ก้าวไกล' ตั้งเป้าได้เป็นรัฐบาล ชูนโยบายทลายทุนทหาร ยกเลิกศาลทหาร-เกณฑ์ทหาร

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรคก้าวไกลในหลายประเด็น เริ่มที่กรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงใหม่

ชพก. ชูตั้งระบบอีคอมเมิร์ซชุมชน ดัน 'ไรเดอร์' เป็นผู้ประกอบการ

นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตผู้ก่อตั้งออฟฟิศเมท เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมนำเสนอนโยบายคุ้มครองสิทธิแรงงานในฐานะตัวแทนจากพรรคชาติพัฒนากล้า